10 cách doanh nghiệp nhỏ có thể cải thiện sự hiện diện truyền thông xã hội của họ

Các doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới biết rằng phương tiện truyền thông xã hội ở đây để ở lại. Bạn chỉ cần nhìn vào nhân khẩu học truyền thông xã hội trên khắp các nền tảng để biết điều đó! Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã có cơ hội để dành thời gian hoặc nỗ lực cần thiết để nuôi dưỡng sự hiện diện thích hợp trên các mạng phù hợp.

Ngay cả khi bạn chưa tối ưu hóa sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội của mình, vẫn còn thời gian và lợi ích sẽ đáng để nỗ lực. Có nhiều lợi thế để nâng cao thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó có thể giúp cải thiện dịch vụ khách hàng xã hội của thương hiệu của bạn, cho phép bạn giao tiếp với khách hàng và triển vọng ở cấp độ mới, giúp tham gia và tiếp cận với khán giả mới, xây dựng quyền lực và truyền tải lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nói tóm lại, việc tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội thực tế có thể thúc đẩy sự tăng trưởng cho doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng cách thúc đẩy các mối quan hệ lâu dài và trung thành với triển vọng và khách hàng. Để đảm bảo sự hiện diện của thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội được quản lý với chất lượng và tính nhất quán, hãy sử dụng Hướng dẫn theo phong cách truyền thông xã hội để theo dõi nhiều yếu tố khác nhau.

1. Chọn các mạng phù hợp

Truyền thông xã hội đã bùng nổ kể từ khi Facebook đã công khai vào năm 2012, và có hàng ngàn mạng dành riêng cho bất cứ điều gì từ việc kết nối các bạn cùng lớp cũ với hoạt động xã hội.

Vì vậy, với tất cả các tùy chọn này, làm thế nào để một doanh nghiệp chọn đúng? Lời khuyên từ hầu hết các chuyên gia là tham gia phổ biến nhất và chọn đúng những người đến với khán giả và mục tiêu của bạn. Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn bắt đầu:

 • Facebook : Nền tảng lớn nhất, có 2,89 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và trang web lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn là người mới bắt đầu với mạng, hãy xem hướng dẫn này để quảng cáo trên Facebook! : the largest platform, has 2.89 billion active monthly users, and the site is ideal for businesses that want to generate leads and build relationships. If youre a beginner to the network, check out this guide to advertising on Facebook!
 • LinkedIn: Nền tảng cho Mạng doanh nghiệp có thể được sử dụng bởi cả doanh nghiệp B2B và B2C để tạo niềm tin, cơ quan xây dựng và tham gia khán giả.
 • Twitter: Nền tảng của ai là hoàn hảo, là hoàn hảo cho các doanh nghiệp có đối tượng lớn dưới 50 tuổi và những người cần phải theo kịp các thông tin nhạy cảm về thời gian như phá vỡ tin tức, thông báo và chủ đề xu hướng. whose platform is immediacy, is perfect for businesses whose major audience is under 50 and who need to stay on top of time-sensitive information like breaking news, announcements, and trending topics.
 • Pinterest: Trang chia sẻ ảnh, là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp với kháng cáo thị giác (nghĩ rằng nhà hàng, thời trang, nghệ thuật, du lịch và đám cưới). Đó là nhiều hơn cho khám phá xã hội hơn là mạng xã hội, và là tuyệt vời để thúc đẩy doanh số vì rất nhiều người dùng tìm đến trang web để lên kế hoạch mua hàng.
 • Snapchat: Nền tảng nội dung hết hạn, là một trong những trang mạng xã hội phát triển nhanh nhất mặc dù có tin đồn về công ty mẹ đang gặp rắc rối vài năm trước. Các doanh nghiệp có thể tận dụng Snapchat bằng cách cung cấp các chương trình khuyến mãi, cung cấp nội dung được cá nhân hóa, cung cấp quyền truy cập độc quyền và xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng để thúc đẩy sự công nhận thương hiệu và lòng trung thành.
 • Instagram: Instagram đã thành công đến mức 2 năm sau khi khởi chạy, vào năm 2012. Thành công của nó được bắt nguồn từ việc duy trì sự thật với mục tiêu ban đầu của nó - cho phép người dùng đăng ảnh và video từ điện thoại di động của họ. Việc tạo ra những câu chuyện Instagram (một ý tưởng bị đánh cắp từ Snapchat!) Có nội dung hết hạn sau 24 giờ đã cho phép nó tích lũy gần 1 tỷ người dùng toàn cầu.
 • Tiktok: Một hiện tượng trong thế giới truyền thông xã hội, Tiktok là một lực lượng được tính toán, nhìn thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong đại dịch Covid-19. Đây là ứng dụng đầu tiên không thuộc sở hữu của Facebook để đạt được 3 tỷ lượt cài đặt do sự phổ biến của nó trong số những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng. Khả năng sử dụng của nền tảng, thư mục âm nhạc lớn và các bộ lọc độc đáo thu hút một nhân khẩu học trẻ tuổi tham gia.

2. Đặt mục tiêu

Hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội có một số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, và có nhiều điều bạn có thể thực hiện với sự hiện diện xã hội. Điều này bao gồm thực hiện dịch vụ khách hàng, hấp dẫn khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng, mở rộng khán giả, lái xe bán hàng, tăng lưu lượng truy cập web, nhận được những hiểu biết và phản hồi có giá trị, và nhiều hơn nữa.

Nhưng để đạt được những điều này với bất kỳ thước đo thành công nào, bạn phải có một mục tiêu để làm việc theo hướng vì bạn sẽ cần thực hiện các bước để tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội và đến đó. Ví dụ, kỹ thuật lái xe của bạn sẽ khác với cách tiếp cận của bạn để cải thiện việc cung cấp dịch vụ khách hàng của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết những gì bạn muốn thực hiện.

3. Hãy đến với một chiến lược

Có một mục tiêu để cải thiện sự hiện diện truyền thông xã hội của bạn là tuyệt vời, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Một khi bạn biết những gì bạn muốn đạt được, bạn phải đưa ra một kế hoạch để đến đó.

Bắt đầu bằng cách chỉ định người hoặc những người sẽ là một phần của nhóm truyền thông xã hội, và chia tay vai trò và trách nhiệm của họ để mọi người đều biết những gì mong đợi và khi nào.

Bạn cũng nên quyết định tần số đăng bài của mình và tạo lịch nội dung sẽ giúp bạn lên kế hoạch đăng bài và đừng bỏ lỡ ngày. Cách tiếp cận này để lên lịch là một phần lớn trong chiến lược của bạn và có các mẫu lịch truyền thông xã hội tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng Lay Out:

 • Khán giả của bạn là ai
 • Những chủ đề và môn học của khán giả của bạn quan tâm đến
 • Nội dung có thể sử dụng mà bạn đã có
 • Những loại nội dung bạn vẫn cần để tạo hoặc bảo quản
 • Khi nào và về nội dung nền tảng sẽ được xuất bản

Cách hiệu quả nhất để phát triển chiến lược cho doanh nghiệp của bạn là học hỏi từ những người giỏi nhất. Hãy xem xét một khóa học truyền thông xã hội và tiếp thị tập trung vào nghiên cứu xã hội và chiến lược xã hội để bạn tìm thấy khán giả của mình và biết cách tham gia vào họ.

4. Tạo một kế hoạch tạo nội dung hoặc nhân tạo với khán giả của bạn trong tâm trí

Biết khán giả của bạn là rất quan trọng khi tìm kiếm thành công với sự tham gia truyền thông xã hội. Điều này là do lợi ích và nhu cầu của khán giả của bạn sẽ xác định loại nội dung bạn nên tạo nên và cách bạn thu hút những người theo dõi của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn là một chiếc rang cà phê, khán giả mục tiêu của bạn có thể quan tâm đến các công thức nấu ăn cho đồ uống cà phê ưa thích, mẹo và kỹ thuật sản xuất bia và các bài viết liên quan đến Java khác. Một số điều quan trọng bạn nên biết về khán giả của mình bao gồm tuổi, địa điểm, giới tính, mục tiêu, thích, nhu cầu, hành vi, thách thức và điểm đau.

Bất kể khán giả của bạn là ai, nội dung bạn chia sẻ luôn luôn có chất lượng cao và có liên quan. Bạn nên điều tra các loại nội dung phổ biến và ưu tiên video, hình ảnh và các loại nội dung hình ảnh khác thường xuyên nhất có thể bởi vì những thứ này được ưa chuộng bởi tất cả các nhân khẩu học và khán giả.

5. Chọn Công cụ để lên lịch và tự động bài viết

Ở lại năng động và hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội cần có thời gian và sự cống hiến. Nhưng có rất nhiều công cụ tự động hóa có sẵn cho người tạo nội dung để tự động xuất bản và lên lịch các bài đăng tối đa một tháng.

Các công cụ này, bao gồm Hootsuite, Sprout Social, Buffer, Gặp gỡ Gặp gỡ và BuzzSumo, có thể tiết kiệm thời gian của bạn bằng cách cho phép bạn lập kế hoạch và lên lịch các lô bài viết cùng một lúc. Họ cũng giúp việc giám sát các mạng của bạn dễ dàng hơn và phản hồi tin nhắn một cách nhanh chóng hơn.

6. Tích cực thu hút khán giả của bạn theo những cách có liên quan

Mặc dù nội dung là cực kỳ quan trọng trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó không đủ để chỉ cần đăng nội dung của bạn và bỏ đi. Bạn phải tạo nội dung kích thích và giải trí để kết nối và truyền động sự tham gia. Bằng cách đó, bạn có thể thúc đẩy các mối quan hệ bạn muốn xây dựng và đạt được sự tin tưởng của khán giả của bạn.

Có nhiều cách bạn có thể tham gia với khán giả của mình:

 • Nhận xét về bài viết.
 • Bắt đầu và tham gia vào các cuộc hội thoại
 • Chia sẻ thông tin liên quan
 • Chia sẻ nội dung do người dùng tạo (UGC)
 • Hỏi và trả lời câu hỏi
 • Đăng các cuộc thăm dò và theo dõi với kết quả
 • Giải quyết khiếu nại và chỉ trích
 • Thể hiện sự đánh giá cao cho khách hàng

7. Giảm thiểu thời gian bạn dành để quảng bá

Mặc dù việc thực hành bán hàng xã hội để tăng doanh số ngày càng trở nên phổ biến trong nhân viên bán hàng và các nhà tiếp thị, quá trình sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy tăng trưởng khác với những gì hầu hết mọi người đã quen.

Thay vì sử dụng xã hội như một nền tảng quảng cáo đang hoạt động, tốt nhất là sử dụng nó như một công cụ để tham gia và giao tiếp.

Trên thực tế, nên các doanh nghiệp theo quy tắc 80/20 và giữ nội dung quảng cáo của họ đến 20%. Phần nội dung của Lion sẽ được dành riêng để đáp ứng nhu cầu của khán giả của bạn.

8. Duy trì một sự hiện diện liên tục và giọng nói thương hiệu

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là một thỏa thuận một và thực hiện. Phải mất thời gian và sự kiên nhẫn để nuôi dưỡng sự hiện diện đáng tin cậy.

Một nền tảng lý tưởng để xây dựng và công nhận thương hiệu, điều quan trọng là mọi bài đăng đều phù hợp với thương hiệu và hình ảnh của bạn. Điều này có thể trở nên khó khăn nếu bạn có nhiều người được giao cho phương tiện truyền thông xã hội, bởi vì mọi người sẽ mang tính cách của riêng họ vào bài viết của họ. Vì lý do này, tốt nhất là hạn chế số lượng người chịu trách nhiệm đăng, và đảm bảo mọi người biết giọng nói và hình ảnh Bạn muốn trình bày.

Khi nói đến việc đăng, các công cụ tự động hóa được sử dụng một cách hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đảm bảo sự hiện diện của bạn trên các mạng của bạn ngay cả khi bạn không! Với các công cụ phù hợp, bạn có thể giảm thiểu thời gian bạn phải dành cho phương tiện truyền thông xã hội, nhưng nó vẫn sẽ yêu cầu ít nhất 15 phút mỗi ngày để giám sát các kênh của bạn và phản hồi các câu hỏi.

Về tần số đăng, số bên phải thực sự phụ thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng. Đối với LinkedIn và Facebook, đừng đăng nhiều lần một lần một ngày và giới hạn các bài đăng lên năm lần một tuần. Mặt khác, twitter, thay đổi nhanh đến mức bạn càng đăng, càng tốt. Với Pinterest, 11 chân mỗi ngày dường như là con số kỳ diệu trong khi khán giả Instagram dường như thích 1-2 bài một ngày.

9. Xem các số liệu phù hợp để theo dõi tiến trình của bạn

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển mọi lúc, và mỗi tháng có nhiều người dùng tích cực hơn so với trước đây, đặc biệt là trên các mạng phổ biến. Không cần thiết phải có sự hiện diện trên mọi nền tảng xã hội ngoài kia. Đó là một chiến lược tốt hơn nhiều để xác định mục tiêu của bạn, tìm khán giả của bạn và chọn các mạng phù hợp với bạn dựa trên các yếu tố đó.

Khả năng thương hiệu và mục tiêu truyền thông xã hội của bạn sẽ xác định các số liệu quan trọng và điều quan trọng là phải đo lường những thứ này để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web, sau đó chú ý đến số lượng lưu lượng truy cập giới thiệu đến từ xã hội.

Có nhiều tài nguyên bạn có thể dựa vào các số liệu, bao gồm Google Analytics, Facebook Analytics và Insights, Sprout Social, LinkedIn Pages Báo cáo, KeyHole, Twitter Analytics và Báo cáo từ khóa, bộ đệm và BuzzSumo.

10. Tiếp tục học bằng cách đăng ký tham gia một khóa học truyền thông và tiếp thị xã hội

Chìa khóa để thành thạo phương tiện truyền thông xã hội là hiểu cách tìm và thu hút khán giả của bạn và cách mỗi nền tảng hoạt động.Một cách tuyệt vời để làm điều này là dành thời gian để đăng ký vào một phương tiện truyền thông xã hội và khóa học tiếp thị sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để thúc đẩy thành công kinh doanh.

Với khóa học tiếp thị truyền thông xã hội trực tuyến được chứng nhận của DMI, bạn sẽ có được sự hiểu biết sâu sắc về các nền tảng xã hội có vấn đề bao gồm Facebook, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Tiktok cùng với nghiên cứu xã hội, chiến lược xã hội và phát triển nội dung.Bắt đầu ngay hôm nay để thiết lập doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng.

Xuất bản lần đầu tháng 6 năm 2018, Cập nhật ngày 2021

Video liên quan