2 8 triệu usd là bao nhiêu tiền việt nam

Lương của bộ trưởng từ 1/7/2019 ở mức cao nhất 1 tháng cũng chỉ hơn 15 triệu đồng, như vậy phải tích góp 411 năm tiền lương để một vị bộ trưởng có thể sở hữu được số tiền 3,2 triệu USD.

 • Thương vụ AVG: Cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ 3 triệu USD
 • Phó Viện trưởng VKS Tân Châu, Tây Ninh bị bắt khi đang nhận hối lộ
 • Đề nghị làm rõ người nhận hối lộ trong vụ án "logo xe vua"

Nếu bạn đang có trong tay 3,2 triệu USD tức là bạn đang giữ 320 cọc tiền mệnh giá 100 USD, hay 32.000 tờ tiền in hình tổng thống Benjamin Franklin. Số tiền này nếu đem rải liền nhau, sẽ kéo dài suốt quãng đường gần 5km (4.992m).

Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank ngày hôm nay, một USD "ăn" 23.255 đồng, bạn sẽ có hơn 74 tỷ đồng. Vậy bạn có thắc mắc rằng, với 74 tỷ đồng này bạn sẽ phải cất trữ như thế nào không?

Với 74 tỷ tiền mặt mệnh giá 500.000 VND, bạn sẽ sở hữu 148.000 tờ tiền mệnh giá này, tương đương 148 kg.

Ví thử, bạn có 1 chiếc vali chứa được 30kg hàng hóa với kích thước ngang: 48,5cm x rộng 31,5cm x cao 73cm thì bạn sẽ phải kéo thêm 4 chiếc như vậy nữa mới có thể đựng được toàn bộ số tiền 74 tỷ đồng trên.

2 8 triệu usd là bao nhiêu tiền việt nam

3,2 triệu USD nhiều cỡ nào?

Về giá trị của số tiền này ở Việt Nam, để dễ hình dung hơn, ta xét trong một số trường hợp cụ thể sau.

Lương của bộ trưởng từ 1/7/2019 ở mức cao nhất 1 tháng cũng chỉ hơn 15 triệu đồng, như vậy phải tích góp 411 năm tiền lương để một vị bộ trưởng có thể sở hữu được số tiền trên.

Chi phí để xây một cây cầu dân sinh trung bình mất 90 triệu đồng, với 74 tỷ đồng có thể xây được hơn 800 cây cầu cho người dân nghèo.

Chi phí xây dựng 1 căn nhà tình thương trung bình trị giá 45 triệu đồng, với 74 tỷ đồng có thể xây được hơn 1.600 căn nhà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Giá một giường bệnh tại 1 bệnh viện lớn ở Hà Nội trung bình tầm 700.000 đồng/1 ngày, như vậy, 74 tỷ đồng sẽ đủ cho người bệnh này nằm gần 300 năm.

Ngoài ra, với 74 tỷ đồng, bạn có thể mua một căn hộ hạng sang tầm 5-7 tỷ đồng, mua một chiếc xe sang 3 tỷ và còn có thể mua thêm tới gần 50 căn nhà chung cư bình dân để cho thuê.

Còn trong trường hợp bạn dùng toàn bộ số tiền kếch xù trên để đầu tư vào những kênh mang lại lợi nhuận cao hoặc gửi ngân hàng để lấy lãi thì giá trị thực của khối tài sản bạn đang nắm giữ sẽ còn lớn hơn nữa.

Nói thế để thấy rằng, đứng trước một khối tài sản khổng lồ như trên, một người bình thường sẽ không khỏi cảm thấy bối rối, thậm chí bất an.

Theo thông tin vừa được công bố, cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son khai được cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ mang 3 triệu USD đến nhà biếu, sau khi thương vụ mua bán cổ phần trị giá hơn 8.000 tỷ đồng hoàn tất. Ông Vũ cũng mang 200.000 USD lên phòng làm việc biếu cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn...

Đô la là loại tiền tệ chính của Mỹ nhưng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch của hầu hết quốc gia trên thế giới. Do đó, cập nhật tỷ giá đô la Mỹ mỗi ngày nhận được sự quan tâm. Vậy 1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đôi nét về tiền đô la Mỹ

Đồng Đô la là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ (Hoa Kỳ), được ký hiệu là $. Đô la Mỹ được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: tiền đô, đô la, Mỹ kim, USD (United States dollar). Mã ISO 4217 của đô la Mỹ là USD, còn Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$.

Đặc điểm của Đô la Mỹ

 • Là đơn vị tiền tệ chính thức được chính phủ Hoa Kỳ phát hành và quản lý.
 • Mỗi đô la Mỹ được chia thành 100 cent, với các đồng tiền cent bao gồm 1 cent, 5 cent, 10 cent, 25 cent và 50 cent.
 • Đô la Mỹ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và là đơn vị tiền tệ chính trong các giao dịch thương mại quốc tế.
 • Tỷ giá đô la Mỹ có thể biến động theo thời gian và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm: tình hình kinh tế, chính trị và tài chính của Hoa Kỳ và các quốc gia lân cận khác.
 • Là đồng tiền lưu thông được sử dụng phổ biến trong các thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm thị trường ngoại hối và thị trường chứng khoán.
 • Có mệnh giá Đô la Mỹ đa dạng từ 1 đô la đến 100 đô la và thậm chí còn cao hơn nữa.
 • Được bảo vệ bởi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang: Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ quản lý chính sách tiền tệ của đất nước và có trách nhiệm bảo vệ giá trị của đô la Mỹ.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD được biết đến là đồng tiền mạnh, được sử dụng phổ biến trong các giao dịch ở hầu hết quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì mức độ phổ biến cho nên tỷ giá quy đổi đồng đô la Mỹ sang các loại tiền tệ khác nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là đối với các nhà đầu tư tiền tệ.

2 8 triệu usd là bao nhiêu tiền việt nam

Tiền Đô la Mỹ được sử dụng nhiều trong các giao dịch

1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá Đô la Mỹ thường thay đổi liên tục theo ngày, thậm chí là theo giờ. Để biết 1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt, các bạn cần biết 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, giá USD được ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố như sau: 1 USD = 23.951 VND.

Như vậy: 1 triệu USD = 23.951.000.000 VNĐ (1 triệu đô la Mỹ bằng 23 tỷ 951 triệu đồng)

Bạn có thể cập nhật tỷ giá đô la Mỹ mỗi ngày để có cơ sở quy đổi tiền USD sang tiền Việt Nam với những con số lớn hơn.

1 triệu đô la nặng bao nhiêu kg?

1 triệu đô la nặng bao nhiêu kg sẽ phụ thuộc vào mệnh giá của số tiền đó. Tuy nhiên về cơ bản các đồng đô la có trọng lượng tương đương, khoảng 1g, kích thước 155.81 x 66.42 mm. Cho nên 1 triệu đô la Mỹ có cân nặng như sau:

 • Mệnh giá 2 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 500 kg.
 • Mệnh giá 10 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 100 kg.
 • Mệnh giá 20 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 50 kg.
 • Mệnh giá 50 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 20 kg.
 • Mệnh giá 100 đô la: 1 triệu đô la sẽ nặng 10 kg.

Cách quy đổi 1 triệu USD sang tiền Việt Nam nhanh nhất

Nếu muốn quy đổi tỷ giá 1 triệu USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến. Cụ thể:

 • Sử dụng công cụ search Google: Truy cập vào trang Google, gõ từ khóa 1.000.000 USD to VND, sau đó Enter, kết quả quy đổi tỷ giá 1 triệu USD sang tiền Việt Nam sẽ được Google trả về.
 • Sử dụng công cụ đổi tỷ giá của các trang web uy tín: Theo cách này bạn lựa chọn các website quy đổi tiền tệ uy tín. Chẳng hạn truy cập tại đây sau đó chọn đơn vị tiền tệ, nhập số tiền cần quy đổi và chọn là dấu mũi tên hai chiều (⇆), hệ thống sẽ hiển thị kết quả. Bạn có thể xem hình bên dưới:

2 8 triệu usd là bao nhiêu tiền việt nam

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu giá cao, hợp pháp?

Hiện nay để đổi Đô la Mỹ sang tiền Việt Nam, bạn có thể đổi tại rất nhiều địa chỉ khác nhau như ngân hàng, cửa hàng vàng… Tuy nhiên, chỉ có các ngân hàng được thực hiện giao dịch đổi tiền Đô la Mỹ hợp pháp. Còn hầu hết tiệm vàng, tiệm trang sức đều không được cấp giấy phép giao dịch đổi tiền đô, đây chủ yếu là hoạt động đổi tiền tự phát.

Mỗi ngày, tỷ giá mua vào/bán ra của Đô la Mỹ ở các ngân hàng đều có sự chênh lệch. Trước khi thực hiện giao dịch đổi tiền USD sang tiền Việt Nam, có thể tham khảo, so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo bảng tỷ giá USD của một số ngân hàng mới nhất dưới đây:

Khi đổi tiền USD sang tiền Việt Nam, bạn cần chú ý:

 • Tham khảo tỷ giá đổi tiền Đô la Mỹ ở nhiều nơi, nên chọn tỷ giá theo công bố của Ngân hàng Nhà nước
 • Hãy tìm đến những ngân hàng uy tín, đảm bảo yếu tố pháp lý và được cấp giấy phép thu đổi ngoại tệ. Điều này mang đến cho bạn sự an tâm và còn tránh vi phạm pháp luật. Chẳng hạn như các ngân hàng thương mại, ngân hàng Nhà nước;
 • Nếu muốn bán USD bạn nên lựa những lúc tỷ giá USD cao nhất để bán được giá nhất

Lưu ý khi đổi tiền đô

 • Tỷ giá đổi có thể khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc điểm đổi tiền hoặc tùy theo từng ngân hàng. Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá trước khi đổi tiền để đảm bảo rằng bạn nhận được tỷ lệ hấp dẫn nhất.
 • Trước khi đổi tiền, bạn nên kiểm tra tính hợp lệ của các tờ tiền đô la Mỹ để tránh các trường hợp tiền giả hoặc hỏng. Các tờ tiền giả hoặc hỏng sẽ không được chấp nhận khi đổi tiền.
 • Nên chọn các địa điểm đổi tiền uy tín để tránh các vấn đề liên quan đến tiền giả hoặc tỷ giá đổi không hợp lý, bạn nên chọn các địa điểm đổi tiền uy tín và đã được kiểm chứng bởi các tổ chức chính phủ hoặc các tổ chức tài chính đáng tin cậy.
 • Nên mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu khi đến đổi tiền để chứng minh danh tính của mình.
 • Nên mua bảo hiểm du lịch khi bạn đi du lịch nước ngoài để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn trong trường hợp bị mất hoặc đánh cắp.
 • Khi đổi tiền, bạn nên đến các nơi an toàn và tránh các khu vực nguy hiểm để tránh các vấn đề liên quan đến an ninh.

Việc cập nhật tỷ giá USD mỗi ngày là cách giúp bạn quy đổi tiền USD sang tiền Việt Nam nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết 1 triệu đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, từ đó chủ động và giải quyết nhanh chóng các giao dịch có sử dụng đồng Đô la Mỹ.