Ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa iPhone

Theo mặc định, trên các thiết bị iPhone, iPad người dung có thể xem nhanh các tin nhắn hiển thị trong trạng thái thông báo trên màn hình khóa. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều trường hợp bạn bè có thể đọc được các nội dung tin nhắn này thậm chi là các tin nhắn nhạy cảm mà bạn không muốn ai nhìn thấy. Tuy nhiên có một tính năng khá hữu ích mà Apple tích hợp trên thiết bị giúp người dùng có thể hạn chế điều đó chính là làm ẩn nội dung tin nhắn tại màn hình khóa iPhone. Nếu bạn chưa biết tới tính năng này và đang cần sử dụng chúng thì bài viết sau đây sẽ đưa bạn tới các bước thực hiện.

tat noi dung tin nhan man hinh khoa iphone

Cách ẩn nội dung tin nhắn màn hình khóa

ẨN NỘI DUNG TIN NHẮN MÀN HÌNH KHÓA

Bước 1: Từ giao diện màn hình sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Notifications (Thông báo)

an noi dung tin nhan tren iphone

Bước 2: Tại đây, các bạn tìm và truy cập vào tùy chọn Messages (Tin nhắn)

an noi dung tin nhan tren iphone

Bước 3: Nếu bạn không muốn hiển thị bất kỳ tin nhắn thông báo nào xuất hiện trên màn hình khóa thì chỉ cần gạt công tắc ở tùy chọnShow on Lock Screen(Hiển thị trên Màn hình khóa) sang chế độ OFF như hình dưới đây.

an noi dung tin nhan tren iphone

Các tin nhắn sau này khi được gửi đến sẽ khiến điện thoại chỉ rung lên và khi mở khóa sẽ hiển thị các thông báo chứa bản xem trước ở phía trên cùng màn hình điện thoại.

Bước 4: Nếu bạn vẫn muốn nhận các thông báo tin nhắn mới trên màn hình khóa nhưng không muốn hiển thị nội dung tin nhắn đó thì bỏ qua Bước 3 và chuyển chế độShow Previewssang chế độOFF.

an noi dung tin nhan tren iphone

Khi đó mỗi khi có tin nhắn mới, chúng sẽ chỉ hiển thị thông báo với thông tin người gửi và loại tin nhắn đến như hình sau.

an noi dung tin nhan tren iphone

Ngoài ra, để tắt hoàn toàn các thông báo tin nhắn gửi đến, các bạn có thể gạt công tắc tùy chọnAllow Notifications(Cho phép Thông báo) sang chế độ OFF.

an noi dung tin nhan tren iphone

Ẩn nội dung tin nhắn màn hình khóa trên phiên bản iOS thấp hơn

Bước 1 : Truy cập vào mục Setting trên iPhone của bạn.

cach an tin nhan tren man hinh khoa iPhone

Bước 2 : Để tiếp tục tắt hiển thị tin nhắn trên iPhone 5 6 các bạn kéo màn hình xuống dưới và chọn vàoNotifications.

tat thong bao tin nhan iPhone

Bước 3 : Tiếp tục chọn vàoMessages ở dưới mục Include

tat tin nhan tren man hinh khoa iPhone

Bước 4:Nếu bạn không muốn bất kỳ tin nhắn thông báo xuất hiện trên màn hình khóa, tắt tùy chọn Show on Lock Screen.Các ứng dụng tin nhắn sẽ chỉ hiển thị các thông báo có chứa các bản xem trước thông báo ở phía trên cùng của màn hình điện thoại. Để thoát khỏi các thông báo hoàn toàn, hãy tắt mục Allow Notifications.

tat hien thi tin nhan tren iphone 5 6

Bước 5 :Nêu bạn vẫn muốn xem các thông báo thư mới trên màn hình khóa mà hiện xem trước, hãy bỏ qua bước 4 và chuyểnShow Previews sang chế độ Off.

Trước khi bạn thoát khỏi cài đặt, hãy kiểm tra các tùy chọn khác cho tin nhắn như số lượng trong trung tâm thông báo, âm thanh thông báo, các kiểu cảnh báo. Trên đây là cách để bạn có thể tắt hiển thị tin nhắn, ẩn nội dung tin nhắn tại màn hình khóa trên iPhone 5 6, bên cạnh đó với các thiết bị Phone 7 chúng ta cũng hoàn toàn có thể thực hiện tính năng ẩn tin nhắn này trên thiết bị của mình, nếu bạn chưa biết cách thực hiện có thể tham khảo bài viết ẩn tin nhắn iPhone 7 để hiểu rỡ hơn về cách thực hiện tính năng này nhé.

Video liên quan