3 phút đọc

Cách bắt sóng Wifi mạnh hơn cho iPad

Là một chiếc máy tính bảng hàng đầu trong giới công nghệ nhưng iPad cũng không tránh khỏi việc gặp lỗi. Và lỗi mà nhiều người dùng thiết bị này hay mắc phải nhất đó chính là lỗi bắ
Cách bắt sóng Wifi mạnh hơn cho iPad

Là một chiếc máy tính bảng hàng đầu trong giới công nghệ nhưng iPad cũng không tránh khỏi việc gặp lỗi. Và lỗi mà nhiều người dùng thiết bị này hay mắc phải nhất đó chính là lỗi bắt sóng Wifi yếu, chập chờn.

Từ khi iPad ra đời nó đã trở thành chiếc máy tính bảng được nhiều người yêu thích và tin tưởng bởi thương hiệu trái táo uy tín. Ngày nay iPad được sử dụng khá nhiều để giải trí cũng như làm việc bởi thiết kế màn hình rộng và cấu trúc máy mỏng, nhẹ. Mặc dù được trang bị Sim 3G để sử dụng nhưng dường như Wifi mới là công cụ mà nhiều người sử dụng để kết nối Internet nhất hiện nay. Gần đây, một số người dùng cho biết iPad của họ có hiện tượng bắt sóng Wifi yếu, chập chờn dẫn tới hiệu quả thấp trong việc truy cập Internet. Vậy lỗi này xảy ra như thế nào và phải làm gì để sửa chữa iPad Wifi yếu?

Tham khảo thêm: thay màn hình iPad, thay pin iPad, thay cảm ứng iPad

Hướng dẫn sửa lỗi iPad bắt sóng wifi yếu chập chờn


Nguyên nhân khiến iPad yếu wifi:

Bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi vì nó sẽ thể hiện ra bên ngoài: Mặc dù đã kích hoạt wifi nhưng khả năng kết nối kém hoặc có dấu hiệu kết nối nhưng mạng chậm. Điều này gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc.

- Lỗi này chủ yếu do khoảng cách giữa thiết bị phát với máy quá xa, dẫn đến việc bắt sóng kém làm iPad yếu wifi. Vấn đề cũng có thể nằm ở bộ phát, khiến cho máy khó kết nối.

- Bạn sẽ dễ dàng nhận biết lỗi bắt wifi yếu bằng cách thử bắt wifi ở thiết bị khác xem khả năng bắt sóng yếu hay mạnh. Nếu mạnh thì chắc chắn vấn đề do bộ phát, còn trường hợp vẫn bắt sóng yếu thì lỗi chính là do máy iPad của bạn.


Cách khắc phục khi iPad bị yếu wifi:

Với lỗi iPad yếu wifi, bạn có thể truy cập được internet nhưng khả năng truy cập yếu. Vì thế, bạn hãy khắc phục bằng các cách sau đây:

- Cách 1: Cài đặt lại mạng

Đầu tiên bạn vào cài đặt chọn  Cài đặt chung > Reset > Reset Network Setting. Lúc này iPad sẽ tự động cài đặt lại máy những ứng dụng có liên quan đến mạng trong đó bao gồm wifi.

- Cách 2: Cài đặt ứng dụng hỗ trợ khi iPad yếu wifi

Một ứng dụng vô cùng hữu ích trong việc tăng tốc độ wifi đối với các thiết bị chạy iOS đó là bạn có thể tải ứng dụng WiFiFoFum từ Cydia về. Đây là một ứng dụng có tác dụng tăng tốc độ Wifi rất hữu ích cho các thiết bị iOS.

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà vẫn không ổn, mặc dù bạn cũng thử rút ngắn khoảng cách giữa thiết bị phát và iPad thì hãy nhanh tay mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Video liên quan