Cách bổ vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack mật khẩu

Cập nhật thông tin mới: Sáng ngày 18/8/2021, hàng loạt tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá có thể do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Đừng lo lắng quá vì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạnmở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa, hoặc trường hợp Facebook bị hack, quên mật khẩu... đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm:Facebook và Messenger bị sập lúc nửa đêm, chuyện gì đang xảy ra?

* Lưu ý: Những cách làm này chỉ là cơ bản, áp dụng trường hợp thông tin bạn khai báo đúng và còn được Facebook lưu giữ, có lý do hợp lý để mở lại tài khoản. Các trường hợp nghiêm trọng hơn, hoặc bạn không rành, bạn có thể liên hệ các dịch vụ hỗ trợ lấy lại nick Facebook uy tín và có quen biết để thực hiện. Không nên đặt niềm tin vào các dịch vụ quảng cáo trên mạng mà bạn không biết họ là ai.

1. Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Bước 1: Hãy tìm cho mình một ứng dụng có thể fake IP và chuyển IP của bạn sang Singapore. Và ở đây mình xài điện thoại Android nền mình sẽ dùng phần mềm KiWi VPN để fake IP nhé. Đầu tiên bạn cần chọn vào ôOptimal Locationđể có thể chọn lại vùng,chọn vào Singaporerồi ấnKết nối để fake IP sang Singapore.

  • Link tải KiWi VPN cho Android
  • Link tải Kiwi VPN trên iOS(người dùng iPhone, iPad có thể tải và thực hiện gần tương tự các thao tác như hướng dẫn bên dưới).

Bước 2: Các bạn hãy cứ đăng nhập vào tài khoản của bạn bình thường và vào phần trung tâm trợ giúp để bắt đầu kháng cáo về vấn đề Facebook của bạn bị khóa nhé.

  • Báo cáo vấn đề đăng nhập Facebook

Tại đây bạn hãy điền đúng và đẩu đủ các thông tin mà Facebook yêu cầu nhưemail liên hệ, vấn đề và ảnh. Ở mụcMô tả vấn đềbạn có thể viết một đoạn mô tả ngắn về tình trạng đăng nhập Facebook của bạn, ví dụ như:"Chào Facebook, gần đây tôi có gặp phải một vấn đề bảo mật hay nhầm lẫn nào đó khiến tài khoản của tôi bị khóa và tôi không thể sử dụng được Facebook. Tôi hi vọng đội ngũ hỗ trợ Facebook xem xét và mở lại tài khoản Facebook của tôi để tôi có thể sử dụng. Chân thành cảm ơn đội ngũ Facebook."

Và ở mụcẢnh chụp màn hìnhbạn hãy tải lên một bức ảnh rõ mặt của bạn là được rồi, không cần phải là CCCD hay Giấy phép lái xe gì đâu nhé, rồi bấm vàoGửi.

Bước 3: Tiếp tục vào tiếp đường link bên dưới đây để thêm khả năng kháng cáo thành công:

  • Kiểm tra bảo mật để ngăn chạn hoạt động đăng nhập

Sau đó bạn lại điền đầy đủ cá thông tin cần thiết mà Facebook yêu cầu như trên bước 2 rồi bấm gửi là được. Rồi bây giờ bạn chỉ cầntắt hết các tab Facebook hay ứng dụng Facebook của bạn trong vòng 72 giờđể Facebook xử lý.Trong trường hợp quá 72 giờmà bạn chưa thể nhận lại tài khoản của bạn qua email thì bạn có thể phản hồi bằng cáchgửi lại ảnh 2 mặt của CCCD/CMND qua phần phản hồi của emailvà đợi tiếp 72 giờ nữa nhé.

Như vậy bài viết này vừa chia sẻ cách mở khoá tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá

2. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Với trường hợp tài khoản Facebook bị hack hoặc quên mật khẩu, bạn có thể tham khảo bài mẹo hướng dẫn Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, bạn có thể tự làm được (2021).

Còn phần dưới đây là hướng dẫn cũ, lúc trước mình có thử và làm thành công, hiện tại không biết còn áp dụng được không. Bạn có thể tham khảo để có thêm giải pháp nha.

----------

1. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mật khẩu nhanh chóng và dễ dàng ai cũng làm được

Tài khoản Facebook bị hack dẫn đến nhiều mối nguy hiểm khác nhau như kẻ xấu có thể lợi dụng Facebook của bạn để mượn tiền người thân bạn bè mà bạn không hề hay biết. Để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất hãy theo dõi ngay cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mật khẩu này nhé.

Đầu tiên, hãy truy cập vào trang báo cáo tài khoản bị hack của Facebooktại đây.

Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn điền một trong những thông tin quan trọng để tìm kiếm tài khoản bao gồm: Email. số điện thoại, tên đăng nhập hoặc tên gọi đầy đủ của bạn. Cuối cùng, bạn nhấn vào nútTìm kiếmđể tiến hành việclấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh hơn.

Sau khi Facebook tìm kiếm ra tài khoản của bạn, bạn hãy nhập mật khẩu gần đây nhất trước khi bị hack để xác thực tài khoản của mình. Bước này sẽ giúp Facebook xác thực chủ nhân của tài khoản và gúp bạn có thểlấy lại tài khoản Facebook bị hack mật khẩu nhanh nhất.

Khi Facebook đã xác nhận thành công mật khẩu cũ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới. Hãy tiến hành nhập mật khẩu mới với độ bảo mật cao hơn để tránh những rủi ro xảy ra với tài khoản của bạn nhé.

Tiếp theo, Facebook sẽ hỏi bạn về một số ứng dụng đang sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể xoá đi tất cả những ứng dụng nào nếu thấy lạ.

Tiếp đến, Facebook sẽ hỏi bạn về việc có muốn nhận thông báo nếu có tài khoản của bạn bị đăng nhập trên một thiết bị lạ hay không. Ở mục này, bạn nên chọn cả 2 lựa chọn là nhận thông báo và nhận email để tiến hành khôi phục tài khoản Facebook của mình.

Bây giờ, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn bảo mật cho tài khoản Facebook của mình, bao gồm xác thực đăng nhập bằng điện thoại (Login Approvals) hoặc thông qua liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts). Sau khi chọn xong, bạn nhấp vào Turn On.

Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại đang sử dụng. Thực tế, việc làm này rất hữu ích để ngăn chặn việc ai đó xâm nhập vào tài khoản của bạn. Vì mỗi lần đăng nhập trên một thiết bị "lạ", Facebook sẽ yêu cầu một mã code sẽ được gửi vào số điện thoại đã đăng kí.

Cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến trang kiểm tra lại nhật ký hoạt động của tài khoản để xem những hành động mà hacker đã làm tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn không quan tâm, có thể chọn Skip để bỏ qua.

2. Cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack mật khẩu để ngăn chặn rủi ro bị lạm dụng

Bước 1:Truy cập vào ứng dụng Facebook rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng >Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2:Kéo xuống mụcThông tin của bạn trên Facebook>Chọn mụcQuyền sở hữu và kiểm soát tài khoản>Tiến hànhVô hiệu hóa và xóa.

Trên đây mình vừa hướng đẫn xong cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack mật khẩu và cách xóa tài khoản Facebook khi bị hack mật khẩucực đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Hãy thử và cho mình cùng mọi người biết kết quả. Nếu bạn làm thành công và có thêm những kiến thức nào, đừng quên chia sẻ với mọi người ở mục bình luận bên dưới bài viết này nhé.Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Tại sao không vào được Facebook?
  • 5 cách đơn giản để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn
  • Những cách đơn giản để vào Facebook khi bị nhà mạng chặn

Video liên quan