4 phút đọc

Cách bóc phong bì không rách

Tôi có một chồng thư đến chứa phong bì với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Cách nhanh nhất, dễ nhất để trích xuất nội dung là gì? Kỹ thuật hiện tại của tôi là cung cấp cho m
Cách bóc phong bì không rách

Tôi có một chồng thư đến chứa phong bì với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Cách nhanh nhất, dễ nhất để trích xuất nội dung là gì?

Kỹ thuật hiện tại của tôi là cung cấp cho mỗi phong bì một cái lắc nhanh để thả nội dung sang bên trái, sau đó sử dụng kéo để cắt khoảng 1 mm ở bên phải. Sau đó tôi với vào và rút ra bất cứ thứ gì bên trong. Phải mất một chút thời gian để làm một chồng phong bì, để lại một đống lát cắt khó chịu, và có khả năng một mảnh nhỏ của nội dung sẽ bị cắt nếu nội dung không dịch chuyển khi tôi lắc.

Có cách nào tốt hơn?

Có hai cách dễ dàng để mở một phong bì mà không làm hỏng nội dung:

Thư mở

Đây là phương pháp dễ nhất nếu bạn có. Đơn giản chỉ cần lật chữ cái, trượt dụng cụ mở thư dưới nắp trên cùng và trượt nó trên đầu, cắt phần trên của phong bì. Có rất ít cơ hội để cắt bất cứ thứ gì bên trong một khi bạn đã nắm bắt được nó.

Tay của bạn

Đây là một công cụ rất thường bị bỏ qua để mở thư. Tất cả bạn phải làm là lật lá thư và chèn ngón tay cái bên dưới của bên phải của nắp phong bì và đẩy nó lên. Sau đó chèn ngón tay trỏ của bạn trên bàn tay trái của bạn dưới nắp và trượt bàn tay của bạn sang bên trái. Điều này sẽ mở hầu hết mọi phong bì tiêu chuẩn mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào.

Phương pháp 1 - Đóng băng

Đặt tất cả các phong bì trên tủ đông trong hai giờ. Nó đóng băng chất kết dính và một cú lật nhẹ trên nắp phong bì bằng dao sẽ giúp ích. Bạn có thể đặt bên trong một vỏ nhựa trước khi đặt nó vào trong tủ đông, nếu bạn lo lắng về độ ẩm.

Phương pháp 2 - Hơi nước

Ủi nắp của phong bì bằng chế độ hơi nước và cạy để mở niêm phong. Đây là phiên bản cải tiến của việc sử dụng hơi nước, nhưng đôi khi hơi nước có thể làm cho phong bì bị cong vênh.

Chúng ta cũng có thể sử dụng hơi nước từ các nguồn khác như ấm đun nước hoặc nước sôi. Tôi đã sử dụng bàn ủi hơi nước vì nó chính xác trên nắp và ít nỗ lực hơn. Tuy nhiên phương pháp này tốn thời gian.

Phương pháp 3 - Vi sóng

Đặt tất cả các phong bì của bạn trong lò vi sóng trong 10 - 15 giây và lật nhẹ trên nắp của phong bì dán là đủ. Đây là phương pháp tốt và tôi đã thử. Không làm đông lò vi sóng bằng phong bì, đảm bảo chất kết dính được tiếp xúc với lò vi sóng.

Lò vi sóng có thể đốt bất kỳ giấy nào nếu nó mỏng và quá nóng, vì vậy chỉ cần theo dõi nó và tăng +5 giây từ 10 giây nếu cần. Sử dụng rủi ro riêng

Phương pháp 4 - Băng keo

Nếu bạn không muốn phong bì cho bất kỳ tài liệu tham khảo nào và không lo lắng về chi phí băng keo, sau đó dán một số phần của băng keo trên phong bì và bóc nó nhanh chóng. Nó sẽ mở ra trong phong bì và vì vậy bạn có thể xé phong bì hoàn toàn.

Tôi mở phong bì bằng cách đẩy nội dung sang một bên, sau đó nắm lấy góc và xé phần cuối của phong bì. Sức mạnh của cấu trúc giấy gấp thường làm cho kết thúc đi ra trong một dải hẹp. Nếu còn lại, chèn một ngón tay và xé nó. Bức thư thường sẽ rơi ra. Điều này là nhanh chóng, không yêu cầu công cụ, nhưng cũng tiết kiệm phong bì nếu cần thiết.

Tôi có hai phương pháp rất hữu ích mà tôi sử dụng.

Dùng dao

Bạn có thể sử dụng một con dao nhỏ (có răng cưa hoặc không có răng cưa) để mở phong bì. Chỉ cần đặt con dao vào khe nhỏ nơi phong bì không được niêm phong và chỉ cần cắt mở phần trên của phong bì.

Sử dụng một que popsicle

Bạn cũng có thể sử dụng một que popsicle (tốt nhất là một thanh dày hơn) để mở phong bì. Chỉ cần đặt cây gậy vào khe (giống như với con dao) và chỉ cần chạy cây gậy popsicle từ đầu này sang đầu kia. Điều này tốt hơn nếu bạn không muốn làm hỏng phong bì.

Tôi có một máy cắt chạy bằng pin nhỏ, cắt một dải rất hẹp từ đỉnh phong bì, tôi nghĩ rằng tôi đã mua nó ở Walmart. Một nơi tôi làm việc có một chiếc máy có giá khoảng 200 đô la nếu bạn có một lượng lớn thư đến. Hãy kiểm tra tại một số cửa hàng cung cấp văn phòng nếu bạn muốn đi theo con đường đó.

Video liên quan