Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính

Đăng nhập Zalo trên máy tính là biện pháp hữu ích để bạn nhắn tin, chat video, trao đổi thông tin, tài liệu với khách hàng, đồng nghiệp trong công ty, tuy nhiên, nếu sử dụng máy tính chung với người khác và quên thoát tài khoản Zalo trước khi tắt máy, bạn sẽ dễ gặp phải các phiền thoái như bị người khác đọc trộm tin nhắn, bị lộ thông riêng tư,...

Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính

Cách đặt mật khẩu cho Zalo trên máy tính

Để giúp bạn ẩn đi tin nhắn riêng tư trên tài khoản Zalo của mình, Zalo cung cấp tính năng đặt mã khóa bảo mật Zalo trên máy tính. Dưới đây chi tiết cách cài đặt mã khóa Zalo PC mà bạn cần nắm được để bảo vệ tài khoản của mình.
Mục Lục bài viết:
1. Lợi ích khi cài đặt mã khóa Zalo PC.
2. Cách cài đặt mã khóa Zalo PC.
3. Cách xóa cài đặt mã khóa màn hình Zalo PC.

1. Lợi ích khi cài đặt mã khóa Zalo PC

- Giúp tăng cường tính bảo mật trên Zalo, giúp bạn ngăn người khác xem, đọc trộm những cuộc hội thoại quan trọng, riêng tư trên tài khoản Zalo của mình.

2. Cách cài đặt mã khóa Zalo PC

Để tạo dãy mã bảo mật tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải Zalo PC cho máy tính Window, Mac tại đây, sau đó đăng nhập Zalo qua số điện thoại, mật khẩu hoặc quét mã QR.
- Tải Zalo PC
- Tải Zalo cho Mac

Bước 2: Tại giao diện hiển thị của Zalo, bấm chọn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc dưới cùng bên trái màn hình, tiếp tục chọn "cài đặt"

Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính

Bước 3: Tại giao diện cài đặt, ấn chọn "riêng tư & Bảo mật" rồi chọn "tạo mã khóa màn hình"

Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính

Bước 4: Nhập mã khóa cần tạo, nhập lại mã khóa rồi ấn chọn "tạo mã khóa"

Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính

Bước 5: Màn hình hiển thị quá trình tạo mã khóa thành công, bạn có thể dùng phím tắt CTRL + L để khóa Zalo PC.

Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính

Lưu ý: Sau khi cài đặt mã khóa màn hình Zalo PC, ở những lần truy cập sau, để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính, bạn cần nhập đúng mã bảo vệ đã thiết lập thì mới có thể sử dụng được.

Cách cài mật khẩu Zalo trên máy tính


3. Cách xóa cài đặt mã khóa màn hình Zalo PC

- Để xóa cài đặt mã khóa màn hình Zalo PC, bạn thực hiện tương tự theo các bước hướng dẫn từ 1 đến 3. Tiếp theo, tại giao diện khóa màn hình Zalo, bạn ấn chọn "Xóa mã khóa màn hình" => nhập mã khóa Zalo bạn đang sử dụng => "Xóa mã khóa"

Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn cách cài đặt mã khóa Zalo PC, cách đặt mật khẩu ứng dụng Zalo trên máy tính. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể dễ dàng tạo 2 lớp bảo mật cho tài khoản Zalo PC của mình, giúp ngăn chặn tối đa việc bị lộ tin nhắn riêng tư khi sử dụng Zalo PC trên máy tính. Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm một số mẹo khi sử dụng Zalo tại đây:

  • Xem thêm: Cách sử dụng Zalo trên máy tính
  • Xem thêm: Cách khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo
  • Xem thêm: Cách sửa lỗi Zalo không quét được mã QR
  • Cách khóa Zalo cho Android, bảo mật 2 lớp Zalo
  • Cách khóa, đặt mật khẩu cho Zalo trên điện thoại                   Thực hiện ngay việc đặt mã khóa Zalo PC để tăng cường tính bảo mật của tài khoản, giúp ẩn đi những tin nhắn quan trọng trên Zalo, ngăn không cho người khác xem, đọc trộm khi sử dụng chung máy tính, nếu đang sử dụng Zalo và chưa biết đến tính năng này, thì đây sẽ là bài viết rất bổ ích dành bạn và mọi người. Cách khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa Khóa Zalo trên iPhone, đặt mật khẩu Zalo cho iPhone, iPad Cách đặt mã khóa Zalo Cách đăng nhập Zalo trên PC không cần dùng mật khẩu Cách khóa ứng dụng Zalo trên iPhone 7 Cách ẩn tin nhắn Zalo, khóa, đặt mật khẩu, PIN cho tin nhắn

Video liên quan