Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Paint là công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản có sẵn trong mọi  phiên bản Windows và được sử dụng rộng rãi để xử lý những hình ảnh cơ bản. Nếu  các bạn có nhu cầu tạo hình ảnh kích thước 3x4 thì phần mềm Paint vẫn đáp ứng  được nhu cầu đó nhờ các công cụ cơ bản. Tuy nhiên, chất lượng ảnh 3x4 tạo từ  Pain có độ phân giải trung bình nên chỉ phù hợp với nhu cầu đem đi in hoặc sử dụng  cho các tài liệu điện tử. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn  các bạn cách tạo ảnh kích thước 3x4 trong Paint.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Bước 1: Các bạn tiến hành mở hình ảnh muốn tạo kích thước 3x4  và chọn View -> Rulers để hiển thị thước kẻ.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Bước 2: Mặc định trên Paint sử dụng đơn vị Pixel nên  chúng ta sẽ rất khó theo dõi kích thước 3x4. Chúng ta sẽ chuyển sang đơn vị Centimet bằng cách chọn File -> Properties. Sau đó, các bạn chọn Centimeters và chọn OK để lưu lại.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành Resize kích thước của hình ảnh. Các bạn chọn công cụ Resize và chọn chế độ Pixels.

Có một điều cần cân nhắc đó chính là ảnh gốc của các bạn  không biết rõ tỉ lệ ban đầu nên chúng ta sẽ Resize chiều ngang của ảnh về 3cm  sau đó sẽ xử lý chiều dọc sau.

Kích thước chiều ngang 3cm là 85 Pixel, các bạn nhập Horizontal:  85 và nhấn OK.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Bước 4: Sau đó, các bạn sẽ có một hình ảnh với kích  thước chiều ngang là 3cm. Bây giờ chúng ta chọn công cụ Selectnhấn  vào cạnh dưới của ảnh để kéo về mốc 4cm trên thước kẻ.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta được kết quả hình ảnh  kích thước 3x4cm như sau.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Bước 6: Các bạn chọn File -> Save As -> PNG  Picture để lưu hình ảnh lại và đem đi in.

Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn  cách tạo ảnh 3x4 bằng phần mềm Paint trên Windows. Chúc các bạn thành công!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách cắt ảnh 4x6 trong Paint