Cách cắt đế giày

Chào cả nhà, chuyện là gần đây em được tặng một đôi giày khá đẹp, kiểu oxford sang chảnh nhẹ, nhưng người tặng muốn em mang đôi này đi dự tiệc cùng bạn í nên...trót mua đôi hơi cao ngoài tầm leo của em. Em thường dù có mang cao cũng chỉ tầm 3 phân thôi, lên tới phân thứ 5 là em bắt đầu cheo leo rồi, kiểu bắt ghế mà trèo lên luôn ấy chứ.Giày đẹp, được tặng, không mang thì bạn giận mà mang thì đau chân, lại đi không vững. Em nhớ ra, một chỗ sửa giày chuyên sửa giày hiệu mà dân mạng hay share nhau, nên em chạy qua thử, hy vọng chú ấy giúp được em. (Xin nói rõ là trước khi tìm tới chú, em đã lượn hết khu nhà em, 3 tiệm, họ đều lắc đầu không sửa).Em chỉ cần cắt gót giày, cắt xuống 3 phân để đẹp, vẫn duyên, mà quan trọng là đi vững. Vậy thôi mà hem ai chịu nhận.Chú Hải  chú sửa giày trong câu chuyện này, có góc sửa giày ở ngay trên đường Trần Cao Vân, sát sân khấu kịch và đầu hẻm khu dân phố. Góc ngồi của chú khuất vào trong, như một cái lều nhỏ, vậy đó mà la liệt đủ hết máy móc, đồ nghề. Lúc em tới, chú đang lui cui định giở cơm ăn. Nhưng vì có khách chú cất cơm vô lại để sửa cho em.Đây đúng là nơi sửa giày có tâm nhất hệ mặt trời các chị ạ! :( Trong 45 phút sửa đôi giày này cho em, chú Hải đã thực hiện các bước:


-    Cưa gót giày


-    Mài dũa gót giày bằng máy


-    Ép giày để thân giày phù hợp với chiều cao mới của gót


-    Làm đế cho gót mới bằng cách cắt nhựa, dán, mài, dũa...


-    Đánh giày cho sáng, bền da.


Ghi chú thêm là em có đem theo đôi búp bê mới mua để chú dán lại phía sau cho đừng tuột gót, giày hơi rộng. Tổng tiền: 80k :-oVì sao em lại nói đây là nơi sửa giày có tâm nhất?


À, vì khi em ngồi nói chuyện với chú, chú khiến em cảm thấy vô cùng tin cậy. Chú hơi nói lắp, giọng hiền queo, có mấy anh văn phòng đi ngang ghẹo ghẹo chú kiểu được chục triệu chưa anh Hải, chú chỉ cười cười. Chú nói, chú học cơ khí, làm cơ khí, nên tất cả máy móc này nè đều là chú chế hết đó. Chú đâu định làm nghề này, nhưng nhiều khi nghề chọn mình chứ mình đâu có chọn nghề.


Chắc là vậy đó mà chỉ có chỗ của chú mới có kiểu máy hơ nóng cho keo khô cực nhanh, rồi mấy cái máy nữa để mài, dũa. Chỉ máy mài thôi cũng có chục loại đầu mài khác nhau để trong cái thùng sơn nhựa. Trông tổng thể khu sửa giày của chú có vẻ bừa bộn, nhưng thật ra rất có tổ chức, cần gì chú xoay người là lấy được liền.Các chị ạ! Nhiều khi mình mua đôi giày đắt tiền rồi chưa chắc mang được vừa ý, mà cũng vì tiếc tiền nên ráng ráng chiều theo đôi giày mà đi. Em thì không vậy được, giày với em rất quan trọng, phải vừa và dễ chịu. Sau khi được sửa xong đôi giày này, giờ gót cao 3 phân, đi còn êm hơn cả lúc mới mua, bóng hơn, đẹp hơn nữa ấy. Em quyết định viết topic dài thòn này để chia sẻ với các chị, mong chị em có nhu cầu sửa giày: cắt gót, làm đế, làm dây, giày rộng, giày chật,...sẽ có chỗ để sửa chữa, tạo ra một đôi giày mới phù hợp với chân mình hơn nhé :xNhắc lại vị trí: chú Hải sửa giày, từ khoảng 10g sáng đến 4g chiều, tìm chú ở trên đường Trần Cao Vân, vừa chạy qua ngã tư Pastuer  Trần Cao Vân nhìn bên tay trái. Chú ngồi ngay kế sân khấu kịch và trước hẻm khu phố văn hoá

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách cắt đế giày