Cách chặn iMessage trên iPhone

Với hệ điều hành iOS, bạn có thể dễ dàng chặn một số điện thoại hoặc số liên lạc trên thiết bị của mình. Ngoài ra bạn có thể lọc iMessage từ người gửi không quen biết và report (báo cáo) lại iMessage đó là spam hoặc tin nhắn rác. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách chặn spam iMessage trên các thiết bị iOS: iPhone, iPad và iPod Touch

1. Chặn số điện thoại số liên lạc

Có nhiều cách để chặn một số điện thoại hoặc số liên hệ:

- Trên ứng dụng Phone:

Nếu đang sử dụng ứng dụng Phone, tại mục Recents (gần đây), tìm số điện thoại hoặc liên hệ mà bạn muốn chặn, sau đó nhấn chọn biểu tượng hình chữ i nằm trong vòng tròn. Cuộn xuống dưới màn hình rồi nhấn chọn Block this Caller.

- Trên FaceTime:

Nếu đang sử dụng FaceTime, nhấn chọn biểu tượng hình chữ i nằm trong vòng tròn nằm kế bên số điện thoại hoặc liên hệ mà bạn muốn chặn. Cuộn xuống góc dưới cùng màn hình, tìm và nhấn chọn Block this Caller.

- Trên Messages:

Nếu đang sử dụng Messages, mở cuộc trò chuyện ra, sau đó nhấn chọn biểu tượng hình chữ i nằm trong vòng tròn nằm kế bên số điện thoại hoặc liên hệ mà bạn muốn chặn. Cuộn xuống góc dưới cùng màn hình, tìm và nhấn chọn Block this Caller.

Khi chặn một số điện thoại hoặc liên hệ, người kia vẫn có thể để lại thư thoại nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo. Ngoài ra người mà bạn chặn cũng sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hoặc thông báo nào nói rằng họ đã bị chặn cả.

2. Quản lý số điện thoại và liên hệ mà bạn đã chặn

Để xem các số điện thoại và liên hệ mà bạn đã chặn trên ứng dụng Phone, FaceTime hoặc Messages, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Trên ứng dụng Phone:

Mở ứng dụng Settings => Phone => Call Block & Identification.

- Trên FaceTime:

Truy cập Settings => FaceTime => Blocked.

- Trên Message:

Truy cập Settings => Messages => Blocked.

Từ màn hình này bạn có thể thêm hoặc bỏ chặn liên hệ hoặc bỏ chặn số điện thoại.

Để thêm một liên hệ, cuộn xuống dưới cùng danh sách Blocked, nhấn chọn Add New, sau đó chọn liên hệ mà bạn muốn chặn.

Để bỏ chặn một liên hệ hoặc một số điện thoại bất kỳ nào đó, trên danh sách Blocked, nhấn chịn Edit ở góc trên cùng bên phải, nhấn chọn biểu tượng

, sau đó nhấn chọn Unblock.

3. Lọc iMessages từ người gửi không quen biết

Bạn có thể lọc iMessages từ những người mà bạn không lưu số liên lạc trên danh bạ.

Để lọc iMessages, truy cập ứng dụng Settings => Messages, tìm và chuyển trạng thái tùy chọn Filter Unknown Senders sang ON.

Trên Message, bạn sẽ nhìn thấy một tab mới có tên Unknown Senders, nhưng bạn không nhận được thông báo của các iMessages này.

4. Báo cáo là Spam hoặc tin nhắn rác trên ứng dụng Messages

Bạn có thể báo cái iMessages là spam hoặc tin nhắn rác trên ứng dụng Messages. Nếu nhận được iMessages từ người lạ mà bạn không lưu số trên danh bạ, bạn sẽ nhìn thấy link Report Junk nằm dưới tin nhắn. Nhấn chọn link đó để chuyển tiếp thông tin người gửi và gửi tin nhắn đó đến Apple.

5. Email cho Apple báo cáo đó là spam hoặc thư rác

Nếu không sử dụng iOS 8.3 hoặc các phiên bản cao hơn, bạn có thể gửi email đến [email protected], bao gồm các thông tin:

- Chụp ảnh màn hình tin nhắn trên thiết bị iOS.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone, iPad tại đây.

- Địa chỉ email hoặc số điện thoại gửi tin nhắn cho bạn trên iMessage.

- Ngày và giờ bạn nhận được iMessage.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn cách chụp ảnh, quay video hoặc selfie với Siri trên iOS 10
  • Tắt ngay những tính năng phiền toái này trên iOS 10 đi
  • Kích hoạt Wi-Fi Calling trên iOS 10

Chúc các bạn thành công!