Cách chèn video offline vào Word 2016

Microsoft Word cho phép người dùng dễ dàng nhúng ngoại tuyến từ máy tính và trực tuyến chẳng hạn như video YouTube vào tài liệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm video từ các nguồn khác như video từ kết quả tìm kiếm Bing, hoặc chèn video từ một website bằng cách dán mã nhúng. Dưới đây là các bước thực hiện.

Cách hiển thị thanh thước kẻ Ruler trong Micorosoft Word 2010, Word 2003, 2007, 2013 và Word 2016

Bài viết được thực hiện trên Word 2013, bản mới nhất là Office 2016, bạn có thể tải Office 2016 hoặc chỉ Word 2016 về máy và cài đặt nếu muốn trải nghiệm bộ ứng dụng văn phòng khá hữu ích này của Microsoft.

Chèn video trực tuyến vào Word

1. Nhấn vào tab (thẻ) "Insert" ở trên đầu màn hình.

2. Nhấn vào "Online Video" trên thanh Ribbon.


3. Nhấn vào biểu tượng YouTube ở phía dưới cửa sổ xuất hiện để chèn video từ YouTube. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm video từ các nguồn khác như video từ kết quả tìm kiếm Bing, hoặc chèn video từ một website bằng cách dán mã nhúng.

4. Dùng thanh tìm kiếm của Bing hoặc YouTube để tìm kiếm video bạn muốn nhúng vào tài liệu. Nếu muốn chèn video từ một website bằng cách dán mã nhúng, bạn chỉ cần copy mã nhúng của video đó và dán vào ô "Paste embed code here".


5. Sau khi nhấn tìm kiếm, bạn sẽ nhận được hình thu nhỏ của các kết quả tìm kiếm video.

6. Bạn có thể nhấn vào hình thu nhỏ để xem trước video.

7. Nhấn nút "Insert" để chèn video vào tài liệu.

8. Nhấn nút "Layout Options" ở góc trên cùng bên phải của video đã nhúng để thay đổi vị trí video trong văn bản.

Cách chèn video vào Word

Bạn có thể thêm video từ máy tính để phát trực tiếp trong Word. Chức năng này cho phép xem video trực tiếp mà không cần phải thoát khỏi tài liệu.

Nhược điểm khi thêm các video offline (hoặc video từ bộ nhớ máy tính) vào Word là chúng chỉ phát trên máy tính. Các video được thêm vào từ máy tính sẽ không phát nếu gửi tài liệu cho người khác. Đó là lý do tại sao các video offline không được khuyến khích như video online. Tuy nhiên nếu muốn thêm video offline vào Word thì đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, bật tùy chọn Developer trong Word.

Bước 1: Mở Word và chuyển đến "File" (xem hình bên dưới).

Bước 2: Sau đó nhấp vào "Options".

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Customize Ribbon.

Bước 4: Sau đó chọn hộp Developer and nhấn OK.

Sau khi thực hiện các bước trên, xuất hiện một tab DEVELOPER trên Word như hình dưới đây.

Bước 5: Bây giờ chèn video vào trong Word. Nhấp vào tab Developer > Controls > click vào biểu tượng Legacy Tools như hình bên dưới.

Nhấp vào Legacy Tools, sau đó từ trình đơn thả xuống (trong ActiveX Controls) nhấp vào biểu tượng More Controls và hộp thoại giống như hình bên dưới xuất hiện. Cuộn xuống và chọn "Windows Media Player", sau đó nhấp vào nút "OK".

Windows Media Player sẽ hiển thị trên Word khi bạn nhấn vào nút OK. Ở đây bạn có thể thiết lập chiều cao và chiều rộng của Media Player bằng cách kéo lề của trình phát nhạc.

Windows Media Player tại thời điểm này sẽ không phát bất kỳ nội dung nào. Để đưa nội dung vào trong Windows Media Player, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 6: Nhấp chuột phải vào Windows Media Player và chọn "Properties". Bạn sẽ thấy một hộp ở bên trái màn hình, như hình dưới. Nhấp vào Categorized trên hộp hiển thị để tìm nội dung cho Windows Media Player được nhúng vào trong Word.

Một hộp thoại (giống như dưới đây) sẽ bật lên và sau đó sử dụng nút "Browse" để xác định vị trí video muốn thêm vào Word khi nhấp vào nút "OK".

Để phát video trong Word, hãy đến tab "DEVELOPER", rồi nhấp vào Design Mode, video sẽ tự động phát.

Bây giờ video đã sẵn sàng phát. Hãy thưởng thức nó!

Để xóa video này, nhấp vào Design Mode một lần nữa và nhấn Back Space.

Chúc các bạn thực hiện thành công!