5 phút đọc

Cách chia sẻ WiFi trên Realme

Cùng chủ đề với OPPO, Realme, Samsung, Xiaomi: Theo dõi bộ nhớ và RAM ngay trên màn hình chính cho Samsung Cách chạy ứng dụng ở chế độ Cửa sổ nổi cho Xiaomi Chạy nhiều ứng dụng cù
Cách chia sẻ WiFi trên Realme

Cùng chủ đề với OPPO, Realme, Samsung, Xiaomi:

  • Theo dõi bộ nhớ và RAM ngay trên màn hình chính cho Samsung
  • Cách chạy ứng dụng ở chế độ Cửa sổ nổi cho Xiaomi
  • Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc dưới dạng cửa sổ cho mọi máy Android

Bluetooth là một kết nối không dây có mặt trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Không chỉ dùng để gửi nhận dữ liệu, ngày nay Bluetooth còn được sử dụng để kết nối nhiều thiết bị với nhau như: đồng hồ thông minh, loa, micro, thiết bị chống trộm và còn nhiều thứ khác. Nhưng có một tính năng hữu ích hơn của Bluetooth mà không phải ai cũng biết đó chính là phát Wifi cho thiết bị khác.

Đúng vậy, thông qua kết nối Bluetooth bạn có thể biến điện thoại của mình trở thành điểm phát Wifi để chia sẻ cho các điện thoại khác dùng chung. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể phát Wifi ở khoảng cách khá xa đồng thời không cần dây cáp hay các phụ kiện hỗ trợ. Tính năng này sẽ rất hữu ích khi ai đó hỏi mật khẩu điểm phát Wifi hiện tại bạn đang sử dụng mà bạn không lại không nhớ.

Và nếu bạn cũng đang có nhu cầu chia sẻ kết nối Wifi bằng Bluetooth mà chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo các phần nội dung bên dưới. HieuMobile xin hướng dẫn cho một số dòng smartphone Android phổ biến bao gồm Xiaomi, Samsung, Realme và Oppo. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tạo điểm phát Wifi đang sử dụng bằng kết nối Bluetooth

Mục này dành cho thiết bị đang có kết nối Wifi và muốn chia sẻ cho thiết bị khác bằng kết nối Bluetooth

1. Đối với Xiaomi

  • Truy cập Cài đặt > Kết nối & Chia sẻ > kích hoạt tùy chọn Chia sẻ kết nối qua Bluetooth

2. Đối với Samsung

  • Truy cập Cài đặt > Kết nối > Chia sẻ kết nối internet > kích hoạt tùy chọn Kết nối Bluetooth internet

3. Đối với Realme và OPPO

  • Truy cập Cài đặt > Các kết nối không dây khác > kích hoạt tùy chọn Chia sẻ kết nối qua Bluetooth

Hướng dẫn kết nối tới điểm phát Wifi bằng Bluetooth

Mục này dành cho thiết bị chưa có kết nối internet, muốn nhận kết nối Wifi của thiết bị khác đang chia sẻ bằng Bluetooth

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Bluetooth > kích hoạt Bluetooth

Bước 2: Trong danh sách Thiết bị được ghép nối, bấm vào biểu tượng chữ mũi tên mở rộng của tên thiết bị đang phát Wifi bằng Bluetooth sau đó kích hoạt tùy chọn Chia sẻ kết nối internet.

Trong trường hợp, tên thiết bị đang phát Wifi không có trong danh sách Thiết bị được ghép nối mà có trong danh sách Thiết bị khả dụng ở dưới thì bạn cần bấm vào để tiến hành ghép nối sau đó thực hiện lại thao tác trên.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Bluetooth > kích hoạt Bluetooth

Bước 2: Bấm trực tiếp vào tùy chọn Bluetooth.

Ở giao diện kế tiếp, trong danh sách Thiết bị được ghép đôi, bấm vào biểu tượng bánh răng của tên thiết bị đang phát Wifi bằng Bluetooth sau đó kích hoạt tùy chọn Truy cập internet.

3. Đối với Realme và OPPO

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Bluetooth > kích hoạt Bluetooth

Bước 2: Trong danh sách Thiết bị được ghép đôi, bấm vào biểu tượng chữ i của tên thiết bị đang phát Wifi bằng Bluetooth sau đó kích hoạt tùy chọn Truy cập internet.

Trong trường hợp, tên thiết bị đang phát Wifi không có trong danh sách Thiết bị được ghép đôi mà có trong danh sách Thiết bị có sẵn ở dưới thì bạn cần bấm vào để tiến hành ghép nối sau đó thực hiện lại thao tác trên.

Video liên quan