Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao

Vì sao cần lựa chọn chiều cao của giày?

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau chân khi đi giày cao gót có thể do chiều cao của chúng chưa thích hợp. Đi những đôi giày quá cao trong thời gian dài còn khiến khung xương bị ảnh hưởng và gây ra chứng đau lưng. Đừng lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể tự đo và lựa chọn cho mình một đôi giày có chiều cao phù hợp để hạn chế tình trạng trên. Đặc biệt, cách đo này còn giúp bạn lựa chọn chúng cho từng hoàn cảnh khác nhau khi sử dụng.

1. Cách đo giày dùng đểđi thường xuyên

Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao

Phương pháp đo này sẽ giúp bạn xác định được chiều cao của gót vững nhất để dùng giày với cường độ cao. Ngoài ra, các bác sĩ khuyến cáo khi đi giày cao gót hàng ngày bạn nên dùng các loại giày cao dưới 4 cm là tốt nhất.

2. Cách đo giày giúp cơ thể cân đối

Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao

Công thức trên giúp bạn xác định gót chân cao vừa đủ để tạo ra một tỷ lệ lý tưởng giữa chiều dài chân so với chiều cao. Ở chiều cao này, bạn có thể tự tin diện chúng để có thân hình cân đối nhất.

3. Cách đo chiều cao giày khi dự tiệc hoặc dùng vào buổi tối

Đầu tiên, hãy thực hiện theo các bước sau:

Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao

Cách đo này sẽ giúp bạn tìm được độ nghiêng lí tưởng của giày khi dùng trong các bữa tiệc đòi hỏi cần đứng nhiều. Trên đây là chiều cao tốt đa bạn nên dùng vào thời gian tối hoặc các buổi tiệc, bạn cũng có thể giảm chúng xuống nếu di chuyển kém thoải mái nhé!

Nguồn: Brightside

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách chọn giày cao gót phù hợp với chiều cao