5 phút đọc

Cách chữa bệnh ghen của chồng

Ghen tuông là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nếu vừa đủ, nó sẽ khiến tình yêu thêm mặn nồng, lãng mạn. Nhưng ghen tuông mù quáng, quá đà cùng có thể bóp nghẹt tình yêu
Cách chữa bệnh ghen của chồng

Ghen tuông là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nếu vừa đủ, nó sẽ khiến tình yêu thêm mặn nồng, lãng mạn. Nhưng ghen tuông mù quáng, quá đà cùng có thể bóp nghẹt tình yêu của bạn.

Có hàng trăm ngàn kiểu ghen tuông. Nhưng ghen thế nào để giữ được hạnh phúc và làm thức tỉnh các chàng lại là nghệ thuật mà bất cứ phụ nữ nào cũng nên biết.

Vậy ghen thế nào cho đúng?

ghen_1_trfk.jpg

Ghen tuông cũng là nghệ thuật. (Ảnh minh họa)

1. Hiểu rõ nguyên nhân khiến mình ghen

Nếu bạn nhìn thấy rõ ràng những thay đổi trong nếp sinh hoạt thường nhật của chồng thì nên nghi ngờ. Tuy nhiên, bạn phải có chứng cứ cụ thể trước khi kết luận rằng anh ấy đang phản bội. Phải phân biệt, đánh giá được mức độ của mối quan hệ ngoài luồng của bạn đời mình. Nếu mọi chuyện mới bắt đầu, hoặc đã lâu thì cần có thái độ phù hợp để đối phó.

2. Bỏ kiểu "tiện đâu ghen đấy", "gặp ai cũng ghen"

Những tuyên ngôn này chẳng những không giúp bạn giải tỏa cơn ghen, mà còn khiến mối quan hệ của hai bạn ngày một căng thẳng. Điều này cũng khiến cho hình ảnh của bản thân bị giảm đi một cách đáng kể trong mắt đối phương. Biết ghen, nghĩa là bạn phải ghen đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm. Ghen cũng là một cách thể hiện tình yêu, nhưng chẳng ai khẳng định là số lượng và mật độ cơn ghen tỉ lệ thuận với tình yêu.

3.Tìm cách trả thù là một sai lầm lớn

Dù mối quan hệ của bạn đời ở mức độ nào đi chăng nữa, thì khi thể hiện cách ghen của mình bằng hành động, lời nói, bạn cũng phải tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của đối phương. Nếu bạn tìm mọi cách để trả thù thì đang đi vào một sai lầm lớn.

Hãy quan sát, tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn đời chán mình, đây mới là cách khôn ngoan nhất.

4.Cương và nhu luôn đi liền nhau

Đừng bao giờ chuyện bé xé ra to cũng như đổ thêm dầu vào lửa, nó sẽ chỉ làm cơn ghen của bạn càng bốc hỏa mà thôi. Bạn không muốn cãi vã hay làm to chuyện, không có nghĩa là bạn dễ dàng cho qua mọi thứ. Hãy tìm cách cho đối phương biết suy nghĩ của mình qua những câu nói ẩn ý nhẹ nhàng, sẽ hiệu quả hơn nhiều. Tránh tình trạng chàng được thể làm tới, cho rằng làm bất cứ điều gì bạn cũng phải chịu, nhưng cũng đừng lạm dụng biện pháp mạnh vì có thể dẫn tới chiến tranh liên miên khiến cả hai cùng mệt mỏi, hạnh phúc gia đình đứng trước bờ vực.

5. "Hâm nóng" tình cảm

Có thể hai người không có nhiều thời gian dành cho nhau. Có thể bạn không chăm chút cho đời sống tình cảm và đôi khi quá khắt khe khiến chàng mất tự do, cảm thấy nhàm chán.

Hãy dành nhiều thời gian cho chàng với những buổi tối lãng mạn bên nhau, thăm lại nơi ghi dấu kỷ niệm của hai người, đoàn tụ bên con cái. Chính những điều này nhắc nhở cho chàng thấy gia đình quan trọng đến thế nào.

6. Nhìn lại bản thân

Sau khi đã dùng kháng sinh để chữa bệnh bạn cũng cần thêm thuốc bổ cho hạnh phúc gia đình. Có thể bạn không có lỗi nhưng hãy nhìn nhận lại bản thân, cách sống, những thói quen sinh hoạt của mình và của cả gia đình. Chắc chắn trong cuộc sống đó có những mắt xích chưa thật sự ổn thỏa và đối thủ mới có cơ hội xen vào. Đừng bao giờ tuyệt đối hóa, đổ lỗi hoàn toàn cho chàng dù rằng chàng đã sai khi xé rào. Hãy chú ý nhiều hơn đến những biện pháp chăm lo cho cuộc sống của gia đình. Nếu gia đìnhbạn luôn vui vẻ, yên ấm, bạn cũng chẳng cần phải lo nghĩ quá nhiều đến giặc ngoại xâm.

Trong tình yêu, ghen tuông thái quá như món ăn nồng vị khiến người trong cuộc chán nản, mệt mỏi. Nếu tỉnh táo biết nêm nếm đủ liều thì ghen sẽ trở thành gia vị khiến đời sống thêm phần ngọt ngào./.

4oqkh_rtqs.jpg

Chồng hững hờ chuyện chăn gối vì vợ ghen tuông vô cớVOV.VN -Thay vì tra khảo, kiểm tra, để ý thì bạn hãy chia sẻ với anh ấy nhiều hơn về nỗi lo lắng của bạn, mong muốn hai vợ chồng yêu thương, vun đắp tình cảm.

Video liên quan