5 phút đọc

Cách dẫn link trên Story Facebook cá nhân

Cách chèn link vào Story Facebook không quá khó khăn hay phức tạp. Dẫu vậy, nhiều Facebook-er vẫn chưa biết phải làm sao để thực hiện thủ thuật này. Tính năng Story trên Facebook k
Cách dẫn link trên Story Facebook cá nhân

Cách chèn link vào Story Facebook không quá khó khăn hay phức tạp. Dẫu vậy, nhiều Facebook-er vẫn chưa biết phải làm sao để thực hiện thủ thuật này.

Tính năng Story trên Facebook không ngừng làm mưa làm gió trong cộng đồng sống ảo. Thay vì đăng Status (Trạng thái) như trước kia, mọi người có xu hướng chia sẻ những khoảnh khắc ngắn trong ngày. Tương tự, thay vì lướt lên lướt xuống Newsfeed để cập nhật thông tin, nhiều Facebook-er lại có thói quen xem hết Story này đến Story khác.

Chính vì hót  hòn  họt như thế nên tính năng Story trên Facebook cũng được cải tiến liên tục với nhiều công cụ hỗ trợ thú vị. Chèn link website là một trong số đó. Vậy cách chèn link vào Story trên Facebook được thực hiện như thế nào đây ta?

Làm thế nào để thêm link vào Story Facebook?

Có thể bạn quan tâm: Cách giới hạn bình luận trên Facebook cực đơn giản

Tại sao bạn nên chèn link vào Story trên Facebook?

Chèn link vào Story Facebook không chỉ là một tính năng được tạo ra cho vui. Bởi tính năng này có thể mang đến nhiều lợi ích khác nhau, nhất là với những ai đang cần quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hay muốn website của mình được nhiều người biết đến.

Với công cụ chèn link vào Story, bạn có thể mang về những lợi ích thú vị sau đây:

Cung cấp cho người xem nhiều thông tin thú vị liên quan. Chẳng hạn như địa chỉ đến cửa hàng của bạn, hoặc ưu đãi bạn đang tung ra cho sản phẩm của mình.

Giúp mọi người dễ dàng xem và đặt mua sản phẩm, xem cửa hàng hay liên hệ với bạn. Tương tự, nếu đang tổ chức sự kiện hoặc tuyển dụng việc làm, chèn link vào Story cũng hỗ trợ bạn quảng bá và mở rộng thông tin này cho những người quan tâm.

Thu hút thêm lượng truy cập vào blog hay website của bạn. Với những ai đang sở hữu blog hoặc website của riêng mình, đây là lợi ích rõ ràng nhất mà họ nhận được từ việc chèn link trên Story Facebook.

Thêm link vào Story Facebook mang đến nhiều lợi ích khác nhau

Cách chèn link vào Story Facebook được thực hiện ra sao?

NOTE:

Ở thời điểm hiện tại, bạn KHÔNG thể chèn link vào Story Facebook cá nhân. Bởi đây là tính năng chỉ dành cho FANPAGE mà thôi. Mặt khác, bạn không thể áp dụng thủ thuật này với Facebook phiên bản web hay Messenger, mà chỉ có thể thực hiện trên ứng dụng Facebook quen thuộc.

Ngoài ra, bạn cũng không thể chèn link vô tội vạ bằng một liên kết bất kỳ như khi chèn link vào Story trên Instagram. Bởi liên kết được bạn chèn vào Story Fanpage phải là một thông tin bạn đã được cài đặt trên Fanpage của mình được đó.

Cụ thể, nếu muốn chèn link vào Story trên Facebook, bạn thực hiện theo những cách sau:

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Facebook và nhấn chọn biểu tượng avatar đi kèm 3 dấu gạch ngang ở trên góc phải.

Tại đây, bạn chọn Trang và tìm đến 1 Trang mà bạn đang quản lý.

Bước 2:

Để thêm Story cho Fanpage, bạn chọn Tạo tin ở thông báo xuất hiện ngay trên trang.

Nếu không có thông báo, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu (+) ở góc của ảnh đại diện.

Bước 3:

Giao diện thêm Story hiện ra. Như bình thường, bạn có thể chọn ảnh có sẵn trong Thư viện để làm background cho Story của mình hoặc chọn Thêm văn bản, chụp ảnh trực tiếp bằng Camera của Facebook, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bản thân.

Bước 4:

Trong các biểu tượng ở bên phải, bạn chọn biểu tượng liên kết quen thuộc. Nếu không thấy biểu tượng này, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ở dưới cùng, lựa chọn thêm liên kết sẽ hiện ra.

Bước 5:

Các nút Call To Action hiển thị. Tùy thuộc vào mục đích chèn link, bạn có thể lựa chọn một nút hành động phù hợp. Chẳng hạn, nếu muốn tăng lưu lượng truy cập vào website, bạn chọn Tìm hiểu thêm (bạn phải thêm website vào phần thông tin Fanpage trước đó).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Xem cửa hàng, Xem sản phẩm, Đặt ngay, Gọi ngay, Xem đường đi, Xem sự kiện, Xem việc làm, Xem ưu đãi,. Bạn lưu ý để chọn được nút hành động này, Fanpage của bạn phải có những thông tin tương ứng nhé. Ví dụ: Nếu muốn thêm nút Xem việc làm, bạn phải tạo một việc làm trên Fanpage. Nếu muốn thêm nút Xem sự kiện, Fanpage của bạn cũng phải tạo một sự kiện tương ứng.

Bước 6:

Bạn chỉnh sửa Story bằng những công cụ có sẵn (nếu muốn) như chèn nhạc, chèn biểu tượng cảm xúc hoặc một lời kêu gọi nào đó, để kích thích mọi người nhấn vào liên kết.

Cuối cùng, bạn nhấn nút Chia sẻ ngay để đăng Tin này lên Fanpage của mình.

Kết luận:

Như vậy, tính năng chèn link vào Story trên Facebook vẫn còn khá nhiều hạn chế khi chưa cho phép Facebook cá nhân sử dụng tính năng này. Đồng thời, bạn cũng chưa thể chèn một link bất kỳ như link từ Youtube hay link bài viết cụ thể trên Website vào Story như mong muốn.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn thật sự muốn chèn một link cụ thể vào Story, bạn cũng chỉ cần thay đổi link trang web được thiết lập trong phần thông tin Trang, rồi chọn nút hành động Tìm hiểu thêm mà thôi.

Hy vọng với cách chèn link vào Story Facebook được Learn With Me gợi ý, bạn có thể dễ dàng áp dụng thủ thuật hữu ích này thành công!