Cách đàn ông từ chối tình cảm

(aFamily)- Cứ giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Đừng níu kéo hi vọng cũng đừng có một biểu hiện hay cử chỉ tình cảm nào nữa.

Miu miu thân!

Anh sẽ trả lời giúp em câu hỏi: Nên làm gì khi tỏ tình nhưng bị con trai... từ chối?

Khi người này yêu người kia quá rồi, việc tìm cách thổ lộ tình cảm của mình với người ta không có gì sai. Nếu một người con trai thổ lộ với người con gái sẽ chẳng có gì đáng bàn nhưng người con gái thổ lộ với con trai trước, y như rằng sẽ bị cho đó là bất bình thường. Căn nguyên xuất phát từ trong tiềm thức người Á Đông chúng ta, vẫn tồn tại một lối mòn từ xa xưa chưa thể bỏ.

Tỏ tình lại không được người con trai chấp nhận là thêm cả một vấn đề. Như trường hợp của em có thể nói thiệt đơn thiệt kép, vừa không đạt mục đích tình yêu, còn mang tiếng và có nguy cơ mất luôn một người bạn.Tuy nhiên, việc qua rồi. Em hãy hiểu thái độ của người con trai như sau:

Cách đàn ông từ chối tình cảm

Con trai khi yêu một ai đó hoặc có cảm tình với người con gái thường tìm cách tiếp xúc, gần gũi, biểu lộ tình cảm qua ánh mắt, cử chỉ và khi được con gái bật đèn xanh, sẽ tiến đến rất nhanh mà không cần phải chờ người con gái tỏ tình trước. Anh chỉ thấy một điều đơn giản ở anh, khi có ý định với cô gái nào đó, anh thường xuyên hỏi han, quan tâm, nhìn cô ấy thật lâu và sâu, ánh mắt trìu mến, thỉnh thoảng chạm tay hoặc dành cho cô ấy một nụ cười tủm tỉm, đầy yêu thương. Còn những người con gái chỉ được anh coi như bạn thì ngoài việc nói chuyện, trao đổi, sẽ không có một biểu hiện nào thể hiện yêu thương hết.

Anh chân thành, không có ý lợi dụng nên nếu đột nhiên cô gái nào đó mình không yêu bất chợt tỏ tình với mình, anh cũng sẽ bối rối và tìm cách từ chối. Thú thực, cậu bạn kia rất thẳng thắn tuy nhiên hơi phũ phàng trong cách trả lời. Một lời từ chối thẳng mặt nhau như thế thật không hợp lý. Nếu là anh, có thể anh lảng sang chuyện khác. Khi nào về nhà, anh sẽ nhắn một tin nhắn từ chối đủ khéo léo để người con gái đó không bị tổn thương.

Về mặt từ chối là vậy, còn quan điểm tiếp xúc của anh chàng kia sau khi em tỏ tình, anh nghĩ cũng rất bình thường. Bởi tâm lý của anh cho rằng nếu như anh ấy cứ tiếp xúc với em thân mật như trước, chắc chắn em cũng rất ngại bởi đã có một lời từ chối, có nghĩa tình cảm trong nhau cũng sứt mẻ ít nhiều. Vậy nên cố gắng tránh tiếp xúc sẽ tốt hơn. Việc anh ấy cứ ậm ừ rồi lảng, em đừng nên truy cứu thêm làm gì.

Cái gì cũng cần có thời gian em ạ, giờ em cứ tảng lơ, cứ bình yên mà sống dù anh biết trong lòng em đâu dễ gì quên được cái người vẫn thường xuyên xuất hiện trước em. Song phải biết trơ, biết thể hiện sự bình thản, vô tư. Anh ta thấy em như vậy, cũng bớt suy nghĩ về lời từ chối đã phát ra, dần dần cả hai đều không còn phòng bị nhau nữa, khi đó không còn một bức tường vô hình ngăn cản, sự thân mật của bạn bè sẽ kéo hai người trở lại như tình bạn thủa nào.

Tốt nhất, đã vấp phải một lần chuyện này, đừng níu kéo hi vọng cũng đừng có một biểu hiện hay cử chỉ tình cảm nào nữa. Giờ đây, trong đầu chỉ coi nó là tình bạn thôi em nhé. Lặp lại thêm một lần nữa, tình bạn như hiện tại chắc cũng không còn đâu. Anh ta sẽ nghĩ em đeo bám và thẳng thừng từ chối mối quan hệ đó.

Không xây dựng được một tình yêu nhưng có một tình bạn đẹp cũng được đó em!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách đàn ông từ chối tình cảm