Cách đăng nhập Gmail không cần xác minh trên iPhone

Bảo vệ tài khoản của bạn bằng tính năng Xác minh 2 bước

Khi bật tính năng Xác minh 2 bước (còn gọi là xác thực hai yếu tố), bạn thêm một lớp bảo mật vào tài khoản của mình để phòng trường hợp mật khẩu của bạn bị đánh cắp. Sau khi thiết lập tính năng này, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình theo hai bước bằng cách sử dụng:

 • Thông tin bạn biết, ví dụ như mật khẩu của bạn
 • Thiết bị bạn có, ví dụ như điện thoại của bạn

Bật Xác minh 2 bước

 1. Mở Tài khoản Google của bạn.
 2. Trong trình đơn, hãy chọn phần Bảo mật.
 3. Trong phần "Đăng nhập vào Google", hãy chọn Xác minh 2 bước

Bắt đầu.

 1. Làm theo các bước trên màn hình.

Tài khoản của bạn ([email protected]) được liên kết với cơ quan hoặc trường học của bạn. Nếu bạn không thể thiết lập tính năng Xác minh 2 bước, hãy liên hệ với quản trị viên của bạn.

Xác minh danh tính của bạn bằng một bước thứ hai

Sau khi bật tính năng Xác minh 2 bước, bạn cần hoàn tất bước thứ hai để xác minh danh tính của mình khi đăng nhập. Để bảo vệ tài khoản của bạn, Google sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một bước thứ hai cụ thể.

Sử dụng lời nhắc của Google

Bạn nên đăng nhập bằng lời nhắc của Google. Lời nhắc này dễ nhập hơn mã xác minh và có thể giúp bảo vệ bạn khỏi mánh khóe hoán đổi SIM và các loại hình tấn công khác qua số điện thoại.

Lời nhắc của Google là thông báo đẩy bạn nhận được trên iPhone mà đã đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn bằngứng dụng Smart Lock

, ứng dụng Gmail

hoặc ứng dụng Google

. Nếu đăng nhập trên một điện thoại tương thích khác, bạn sẽ tự động nhận được lời nhắc của Google trên thiết bị đó cho đến khi bạn đăng xuất.

Dựa trên thông tin về thiết bị và vị trí trong thông báo, bạn có thể:

 • Nhấn vào để cho phép đăng nhập.
 • Nhấn vào Không để không cho phép đăng nhập.

Sử dụng các phương thức xác minh khác

Bạn có thể thiết lập các phương thức xác minh khác để phòng trường hợp bạn:

 • Muốn tăng cường bảo vệ trước hành vi lừa đảo
 • Không thể nhận lời nhắc của Google
 • Mất điện thoại

Sử dụng khóa bảo mật để tăng khả năng chống lừa đảo

Khóa bảo mật vật lý là một thiết bị nhỏ mà bạn có thể mua để giúp chứng minh bạn chính là người đăng nhập. Khi chúng tôi cần xác minh danh tính của bạn, bạn chỉ cần kết nối khóa với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình. Đặt mua khóa bảo mật

Bạn cũng có thể sử dụng khóa bảo mật được tích hợp trong điện thoại tương thích để đăng nhập trên các thiết bị mới.

Mẹo: Khóa bảo mật giúp bảo vệ Tài khoản Google của bạn khỏi các cuộc tấn công giả mạo, là khi tin tặc cố gắng lừa bạn cung cấp mật khẩu hoặc thông tin cá nhân khác. Tìm hiểu thêm về các cuộc tấn công giả mạo.

Sử dụng GoogleAuthenticator hoặc các ứng dụng tạo mã xác minh khác     Lưu ý quan trọng: Đừng bao giờ cung cấp mã xác minh của bạn cho bất kỳ ai.

Bạn có thể thiết lập GoogleAuthenticator hoặc một ứng dụng khác có chức năng tạo mã xác minh một lần khi bạn không có kết nối Internet hoặc dịch vụ di động.

Hãy nhập mã xác minh trên màn hình đăng nhập để xác minh danh tính của bạn.

Sử dụng mã xác minh gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi       Lưu ý quan trọng: Đừng bao giờ cung cấp mã xác minh của bạn cho bất kỳ ai. Mã gồm 6 chữ số có thể được gửi đến một số điện thoại mà bạn đã cung cấp trước đây. Mã có thể được gửi qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc cuộc gọi thoại, tùy vào tùy chọn cài đặt bạn thiết lập. Để xác minh danh tính của bạn, hãy nhập mã trên màn hình đăng nhập. Mẹo: Mặc dù mọi hình thức Xác minh 2 bước đều giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản, nhưng mã xác minh gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi có thể dễ bị tấn công qua số điện thoại.

Sử dụng mã dự phòng         Lưu ý quan trọng: Đừng bao giờ cung cấp mã dự phòng của bạn cho bất kỳ ai. Bạn có thể in hoặc tải một bộ mã dự phòng gồm 8 chữ số xuống để giữ ở nơi an toàn. Mã dự phòng rất hữu ích nếu bạn mất điện thoại.

Bỏ qua bước thứ hai trên thiết bị tin cậy Nếu bạn không muốn thực hiện bước xác minh thứ hai mỗi khi bạn đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại của mình, hãy chọn hộp bên cạnh "Không hỏi lại trên máy tính này". Lưu ý quan trọng: Chỉ chọn hộp này trên các thiết bị bạn thường xuyên sử dụng và không dùng chung với bất kỳ ai khác.

Bài viết liên quan

 • Các tùy chọn cài đặt về bảo mật và quyền riêng tư trong Gmail                       iPhone và iPad AndroidMáy tính   Thêm