Cách để bình luận riêng tư trên Facebook

Facebook đang thử nghiệm tính năng bình luận riêng tư để tăng cường sự riêng tư cũng như bảo mật cá nhân của người dùng.

  • Facebook trả tiền để ghi âm giọng nói của bạn, chỉ vài bước đơn giản là kiếm được $5
  • Facebook bí mật chuyển các cuộc gọi và đoạn chat âm thanh thành văn bản mà không xin phép người dùng
  • Facebook, WhatsApp và Instagram gặp lỗi toàn cầu, Facebook đã xác nhận

Cũng giống như quyền riêng tư của các bài chia sẻ trên Facebook thì giờ đây bạn cũng có thể đặt quyền riêng tư của mình cho mỗi bình luận. Cụ thể hơn, khi bạn bình luận gì đó về một bài viết thì bạn cũng có quyền cài đặt để cho phép những ai có thể xem và trả lời được bình luận đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất zucc-chill-2-796x448 Facebook sẽ có thêm tính năng bình luận riêng tư

Ảnh minh họa người sáng lập ra Facebook đang sử dụng tính năng mới.

Và cũng giống như quyền riêng tư bài viết, bạn cũng có thể cài đặt nội dung bình luận đó công khai hoặc chỉ có bạn bè xem được, hoặc bạn của bạn bè hoặc là chỉ duy nhất những ai được chọn thì mới xem được bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa ngay kế bên nội dung bình luận.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Pasted-image-at-2017_12_11-02_34-PM Facebook sẽ có thêm tính năng bình luận riêng tư

Nhấn vào biểu tượng ổ khóa để cài đặt quyền riêng tư.

Vì đây là chỉ tính năng thử nghiệm nên chỉ một nhóm nhỏ người dùng mới sở hữu được tính năng hay ho và mới lạ của Facebook, nhưng theo ghi nhận từ các phản hồi sau khi trải nghiệm thì nhiều người đã nói rằng tính năng này dường như đang làm phức tạp hóa và làm nhầm lẫn, khiến việc trao đổi thông tin cũng như trò chuyện thêm phần khó khăn.

Ngoài ra, còn có những nhận xét cho rằng tính năng này cũng là con dao hai lưỡi và dễ bị lạm dụng, bởi vì khi cài đặt bình luận riêng tư sẽ khiến chủ nhân của bài viết hay một người nào đó không thể đọc được, gây ra những hiểu lầm, đặc biệt là kẻ xấu còn có thể dẫn dắt người đọc đến chiều hướng khác so với mục đích ban đầu của bài viết ban đầu.

Video liên quan