Cách để trở thành hot TikTok

Cách để trở thành hot TikTok

Khôi Hồ 07/06/2021 14:51:00

Công thức 4 bước để trở thành hot tiktoker trong lúc rảnh rỗi

Hy vọng rằng những chia sẻ sau đây sẽ giúp cho bạn có những video chất lượg để nhanh chóng trở thành hot tiktoker.

Tiktok đang bắt đầu nổi đình nổi đám tại Việt Nam trong khoảng hơn 1 nămtrở lại đây thu hút rất nhiều người sử dụng cũng như nhiều nhà sáng tạo nội dung. Dần dần nhiều người dùng đã bắt đầu sáng tạo ra những clip riêng của mình và đã đạt được rất nhiều lượt xem trong thời gian ngắn khiến ai náy cũng đều thích thú chơi Tiktok.

Sở dĩ, người ta thích tạo nội dung trên Tiktok hơn là YouTube bởi vì người sáng tạo không cần phải đầu tư các thiết bị máy móc đắt tiền mà chỉ cần điện thoại là được. Ngoài ra, Tiktok có rất nhiều hiệu ứng, âm thanh thú vị cho người dùng sử dụng trực tiếp, không cần qua các bước edit phức tạp khác.

Thực tế lúc chưa làm thì bạn sẽ thấy khó, chứ bắt tay vào làm rồi thì bạn sẽ nhận thấy sự sáng tạo của mình là vô hạn đấy. Dưới đây là công thức chuẩn để bạn có thể trở thành một Hot Tiktoker chỉ với chiếc điện thoại.

1: Chọn nội dung phù hợp

Cách để trở thành hot TikTok

- Ảnh:Lữ Hành Việt Nam

Với việc bạn ở nhà thường xuyên, có nhiều thời gian hơn cũng như thoải mái hơn đôi chút thì việc sáng tạo nội dung là vô cùng thuận lợi. Đừng suy nghĩ những nội dung cầu kỳ, xa vời mà hãy sáng tạo nội dung thực tế từ những gì mà bạn đang sinh hoạt hằng ngày.

Mình gợi ý nhé:

  • Bạn có thể làm nội dung về ẩm thực với việc mỗi ngày một món ăn dành cho gia đình, bạn có thể vừa nấu ăn vừa quay lại quá trình nấu tiện cả đôi đường.
  • Chia sẻ những mẹo nhỏ giúp việc dọn dẹp nhà cửa được tiện lợi và nhanh chóng hơn
  • Chia sẻ video trải nghiệm ở nhà hai tuần sẽ như thế nào
  • Bạn có tài lẻ gì hãy tận dụng nó: đánh đàn, hát, chỉnh sửa hình ảnh,...
  • Bắt trend quay clip giải trí, vui nhộn: Hãy xem trên tiktok đang có trend gì thì bạn hãy bắt trend theo

Có rất nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống mỗi ngày của bạn đấy. Hãy chuẩn bị cho mình thật kỹ mỗi ngày 1 nội dung và tiến hành quay thôi

2: Chuẩn bị thiết bị để bắt đầu quay

Cách để trở thành hot TikTok

- Ảnh:Phụ Kiện Tiktok

Sau khi có nội dung rồi, bạn hãy bắt đầu chuẩn bị thiết bị. Thật ra thì cũng không cần gì quá nhiều đâu, bên dưới đây là thiết bị cơ bản để bạn có thể trở thành một Hot Tiktoker.

  • Điện thoại: Cái này là không thể thiếu nhé
  • Chân máy hay còn gọi là tripod: Cái này để cố định góc quay nhé mọi người
  • Đèn: Bạn có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên tại nhà, hoặc chuẩn bị thêm 1-2 chiếc đèn để trợ sáng thêm

Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số phần mềm cắt ghép phổ biến như Video Leap, Capcut,...

3: Chọn hình thumb bắt mắt, tiêu đề thu hút và hastag đầy đủ

Cách để trở thành hot TikTok

- Ảnh:Chụp màn hình

Sau khi đã có video, bạn hãy chọn bức ảnh thumb đẹp nhất của video và chọn những khung chữ nổi bật của TikTok để bắt đầu đặt tiêu đề.

Lưu ý khi đặt tiêu đề cả trên ảnh thumb lẫn caption: Ngắn gọn, dễ hiệu, có tính chất thu hút nhưng đừng câu like hay câu view nhé.

Bạn nhớ hãy sử dụng thật nhiều hastag, hastag phải đúng với nội dung để có thể tiếp cận đúng với đối tượng nội dung của mình. Đừng dùng hastag lang mang, nếu không đúng nhu cầu người ta sẽ không flow kênh Tiktok của bạn đâu.

4: Kiên nhẫn

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc sáng tạo nội dung, mới đăng những video đầu, lượt xem rất thất, ít ai thả tim hay chia sẻ, cũng không có bình luận. Nhưng bạn đừng nản mà hãy tiếp tục tạo ra nhiều video hơn, chỉ cần bạn có được 1 video thu hút thì kênh của bạn sẽ tự động có lượt xem nhiều hơn thôi. Bạn tạo càng nhiều video thì đề xuất càng được tăng cao.

Chúc bạn nhanh trở thành Hot Tiktoker nhé!


Cách để trở thành hot TikTok

Khôi Hồ                                  Cùng tác giả


0 0Cách để trở thành hot TikTok

Khôi Hồ

Tổng hợp loạt điện thoại thông minh nổi bật sẽ ra mắt trong tháng 9 này                Bị Mỹ nghỉ chơi bên trong điện thoại Huawei còn bao nhiêu phần trăm là linh...                Vivo X70 series lộ cấu hình chi tiết và thiết kế, bản cao cấp nhất nhìn giống...                Siêu lừa đảo đứng sau BitConnect chính thức nhận tội lừa đảo hơn 2 tỷ USD

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách để trở thành hot TikTok