Cách đo vai áo

Hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau đây để có thể dễ dàng mua quần áo đúng kích cỡ cơ thể mình khi không được trực tiếp thử nhé

  • 4 mẫu váy không thể thiếu trong tủ quần áo của cô nàng thích điệu
  • 5 cách chọn màu quần áo chuẩn mà chị em nên biết
  • Bảo quản quần áo, nội y và giày những ngày trời nồm
  • Mẹo chống nhăn cho từng loại vải quần áo

Những trang mua sắm quần áo online thường có những số đo kích thước rất cụ thể để khách hàng có thể biết được liệu mình có mặc vừa sản phẩm đó hay không? Vậy là một khách hàng thường xuyên mua quần áo online, bạn có biết cách đo đạc cơ thể để tường tận về các số đo trên cơ thể của mình hay không? Hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau đây để có thể dễ dàng mua quần áo đúng kích cỡ cơ thể mình khi không được trực tiếp thử nhé.
Bạn sẽ cần
Thước dây (như của thợ may)Áo ngực ( đo chính xác hơn)Bút và giấy

Cách đo vai áo1. Chiều dài tay áo
Dù có nhiều cách đo chiều dài tay ví dụ như đo từ nách đến cổ tay. Nhưng cách đo chính xác nhất là đo từ đầu vai xuống, và bạn muốn tay áo dài đến đâu thì dừng thước dây ở điểm đó.

Cách đo vai áo2. Cử động ngực
Để đo ngực bạn cần thả 2 tay xuống, đặt thước vào phần nở nhất của ngực để đo. Vì thế hãy nhờ một người khác đo hộ bạn để có số đo chính xác nhất. Số đo ngực chính xác phải là khi bạn cử động thì vẫn thấy thoải mái. Bạn nên mặc áo ngực rồi mới đo nếu không áo bạn mua về sẽ bị chật ngực do phải mặc thêm áo con bên trong.

Cách đo vai áo3. Chiều dài thứ 2 của quần ( đường chỉ bên trong của quần may sẵn)
Để đo chiều dài từ đũng quần xuống hãy đặt thước đó vào hông chỗ đũng quần tới chấm đất.

Cách đo vai áo4. Số đo hông
Để xác định số đo của hông, đo phần nở nhất của cơ thể ( thường là 7cm tính từ eo xuống mông).

Cách đo vai áo


5. Đo vai
Đặt thước đo từ đầu vai bên này sang đầu vai bên kia. Chườm thước đo ra ngoài bả vai từ 1 đến 1,5 cm để dự bị khi bạn muốn mua những loại áo khoác dày cần mặc vào mùa đông, vì bên trong bạn mặc nhiều áo nên áo khoác bên ngoài cần có phần vai rộng hơn một chút.

Cách đo vai áo6. Đo eo
Quấn thước dây xung quanh phần nhỏ nhất của eo ( đó có thể là điểm giữa của rốn và lồng ngực). Bạn sẽ cần nhờ người khác xem hộ số đo của mình cho chính xác vì chỉ cần vặn vẹo người thì số đo vòng eo của bạn sẽ bị sai lệch.

Cách đo vai áo

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách đo vai áo