Cách đổi ảnh nổi bật trên iOS 14

Cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone khá đơn giản và dễ dàng. Nếu chưa biết, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tạo ảnh nổi bật trên iPhone, thay đổi và thêm hình mới như thế nào nhé!

Hệ điều điều hành iOS của Apple được cập nhật liên tục với những thay đổi tích cực nhằm tăng trải nghiệm của người dùng. Và ở bản cập nhật iOS 14,thay đổi đáng chú ý nhất chính là màn hình Home, bao gồm cả widget.

Nếu thường xuyên dùng iPhone, widget chắc chắn không phải khái niệm xa lạ với bạn. Trước đây, các widget cũ đã bị ẩn trong Today View nên thường bị người dùng không quen vuốt sang phải màn hình quên mất sự tồn tại của nó. Ở iOS 14, Apple đã thay đổi diện mạo của tính năng widget, cho phép người dùng tùy biến chúng dễ dàng.

Một trong số widget nổi bật nhất ở iOS 14 là Photos. Đúng như tên gọi, nó là widget ảnh. Nó có chức năng hiện các hình ảnh ngẫu nhiên từ thư mục kỷ niệm Memories và ảnh nổi bật Featured Photos trên màn hình Home của bạn. Vì thế, bạn sẽ thấy màn hình smartphone của mình luôn tươi mới. Widget Photos chạy ẩn trên hệ thống và thay đổi ảnh theo những gì đã học được từ thói quen của người dùng. Ảnh sẽ được thay lần lượt trong khoảng thời gian nhất định.

Thế nhưng, ắt hẳn có những lúc bạn không thích ảnh nào đó do widget Photos hiện trên màn hình Home hay muốn thêm ảnh nổi bật trên iPhone vào widget này. Vậy cách đặt ảnh nổi bật trên iPhone như thế nào? Trong trường hợp này, bạn cần thay đổi ảnh nổi bật trên iOS 14.

Đáng tiếc, hiện Apple chưa cung cấp cách chính thức để thêm ảnh vào ảnh nổi bật trên iPhone hay từ viện vào widget Photos. Mặc dù vậy, chúng ta luôn có giải pháp cho mọi vấn đề và trong trường hợp này cũng thế. Nếu không muốn bức hình nào đó xuất hiện trên màn hình Home, hãy xóa nó khỏi kho ảnh của widget Photos. Ngoài ra, hành động này cũng giúp widget Photos hiểu rõ hơn về sở thích của bạn.

Cách xóa ảnh khỏi widget Photos trên iOS 14

1. Mở app Photos trên thiết bị. Chạm For you ở dưới màn hình.

2. Giờ bạn sẽ thấy một album mang tên Featured Photos Memories. Bắt đầu bằng cách cuộn qua danh sách ảnh nổi bật và tìm hình muốn xóa khỏi widget màn hình Home.

3. Chạm & giữ ảnh đó, rồi nhấn Remove from Featured Photos.

4. Giờ quay lại và chạm See all cạnh album Memories.

5. Cuộn xuống để tìm ảnh bạn không muốn thấy trong widget.

6. Chạm và giữ ảnh đó, rồi chọn Suggest Fewer Memories Like This.

Thế là xong. Không chỉ ảnh bạn chọn được xóa khỏi Featured Photos mà hành động này còn cho phép bạn nhận ít đề xuất dựa trên ảnh bạn không thích hay không muốn thấy trên màn hình Home của iOS 14.

Trên đây là cách tùy biến ảnh hiện trên widget Photos của iOS 14. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những tấm hình đẹp và như ý mỗi khi mở điện thoại.