Cách ghép nhạc vào video không cần phần mềm

Thông thường với những video chúng ta tự quay nếu để nguyên  âm thanh gốc thì sẽ không hay cho lắm nên hầu như chúng ta đều sử dụng cách  ghép nhạc vào video để video hay hơn. Nhắc đến ghép nhạc vào video thì chắc nhiều  bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp để thực hiện.  Tuy nhiên không nhất thiết phải như vậy, ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ  hướng dẫn các bạn cách ghép nhạc vào video bằng công cụ trực tuyến, bạn sẽ  không cần phải cài những phần mềm nặng và khó sử dụng lên máy tính của mình. Mời  các bạn cùng theo dõi.

Để chỉnh sửa video online các bạn hãy truy cập trang web sau:

https://app.clipchamp.com/

Sau khi truy cập trang web các bạn hãy đăng ký 1 tài khoản  hoặc có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Sau khi đăng nhập các bạn sẽ được đưa tới giao diện như hình  dưới và chúng ta sẽ tiến hành các bước chỉnh sửa video.

Bước 1: Các bạn nhấn  nút Start new project hoặc biểu tượng  dấu cộng để tạo một Project mới, cửa sổ nhỏ hiện lên các bạn nhập tên Project  sau đó nhấn Create project.

Bước 2: Tại màn  hình làm việc các bạn nhấn vào cửa sổ Add  Media sau đó nhấn nút Browse my  files để tải video trong máy tính của bạn lên.

Bước 3: Cửa sổ  duyệt file hiện lên các bạn chọn video trong máy tính của mình sau đó nhấn Open để tải lên

Bước 4: Sau khi  video được tải lên thành công các bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới, trong đó  phần màn hình bên tay phải sẽ là nơi hiển thị video. Còn nơi chúng ta chỉnh sửa  video sẽ là phần thanh công cụ phía dưới.

Bước 5: Để ghép  nhạc vào video trước tiên chúng ta cần phải xoá phần âm thanh gốc của video trước.  Các bạn làm như sau:

Đầu tiên các bạn nhấn vào phần video khi đó sẽ có một bảng  các chức năng hiện lên các bạn chọn sang mục Volume, sau đó hãy kéo thanh âm lượng về mức 0% để tắt âm thanh. Tắt  âm thanh xong các bạn có thể tắt bảng chức năng đó đi.

Lúc này các bạn thử chạy video sẽ thấy phần âm thanh đã được  loại bỏ và chỉ còn phần hình:

Bước 6: Bây giờ  chúng ta sẽ tiến hành ghép nhạc vào video.

Trước tiên các bạn hãy nhấn nút Add Media sau đó chọn Browse  my files để chọn nhạc trong máy tính của bạn, tương tự như khi chúng ta chọn  video trong máy tính ở bước trên.

Bước 7: Sau khi  nhạc được tải lên các bạn dùng chuột kéo thả file nhạc từ cửa sổ bên trên xuống  phía dưới thanh công cụ như hình dưới.

Bước 8: Sau khi  chèn nhạc các bạn sẽ thấy phần nhạc là một thanh màu tím ngay phía dưới video.

Bước 9: Tuy nhiên  các bạn sẽ thấy phần nhạc bị lệch so với video, vì vậy hãy kéo phần nhạc sát về  phía bên tay trái sao cho trùng với phần video. Như vậy video và nhạc sẽ chạy  cùng lúc với nhau.

Bây giờ bạn có thể thử chạy video xem phần âm thanh đã ổn  hay chưa, bạn có thể nhấn vào phần âm thanh để điều chỉnh âm lượng sao cho phù  hợp.

Bước 10: Sau khi  đã hoàn thành việc ghép nhạc chúng ta sẽ tiến hành xuất ra video hoàn chỉnh, để  xuất video các bạn nhấn nút Export Video

Bước 11: Tại cửa  sổ mới các bạn đặt tên cho video, phần video quality là nơi chúng ta chọn chất  lượng video, tuy nhiên vì chúng ta dùng bản miễn phí nên chỉ có thể chọn chất  lượng 480p. Nếu muốn chọn chất lượng cao hơn các bạn phải trả phí.

Cuối cùng các bạn nhấn Export video để bắt đầu quá trình xuất  video.

Các bạn có thể sẽ phải đợi 5 đến 10 phút để quá trình này  hoàn tất, nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ dài video của bạn.

Sau khi quá trình xuất video hoàn tất thì video sẽ được tự động  tải về máy tính của bạn, nếu video không tự động tải xuống thì các bạn có thể  nhấn Save my video để tải.

Và đây là thành quả của chúng ta:

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể chèn nhạc  vào video mà không cần cài thêm phần mềm nặng nề vào máy tính của mình. Hy vọng  các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích, Chúc các bạn thành công!