Cách ghim tin nhắn trên Messenger fb trên iPhone

Sự ra mắt của hệ điều hành iOS14 đã mang lại nhiều tính năng thú vị, hữu ích cho người dùng iPhone. Trong đó có một tính năng tương đối mới đó là sự thay đổi trong ứng dụng nhắn tin Messages trên điện thoại. Với phiên bản mới, bạn có thể ghim nhóm hay các cuộc trò chuyện lên đầu ứng dụng Messages để dễ dàng sử dụng.

Trong bài viết này, Truesmart sẽ hướng dẫn người dùng cách dùng tính năng ghim tin nhắn trên Messages.

1.Sử dụng thao tác vuốt để ghim tin nhắn ở Messages với iOS 14

Cách ghim tin nhắn Messages với hệ điều hành iOS 14 trên iPhone

Để thực hiện, đầu tiên bạn phải mở ứng dụng Messages lên rồi chọn tin nhắn cần Ghim. Tiếp đến là vuốt nhẹ từ trái qua phải trên tin nhắn đó, lúc này biểu tượng nút Ghim nào vàng sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào nó để ghim tin nhắn lên đầu ứng dụng Messages hoặc có thể kéo hết sang phải cho đến khi tin nhắn được ghim.

2.Ghim tin nhắn bằng cách dùng thao tác nhấn giữ

Cách ghim tin nhắn Messages với hệ điều hành iOS 14 trên iPhone

Một cách tương đối đơn giản để thực hiện việc ghim tin nhắn Messages trên iOS 14 đó là dùng thao tác nhấn giữ. Ở trong ứng dụng tin nhắn, bạn hãy nhấn và giữ tin nhắn muốn ghim trong vài gây. Sau đó menu sẽ xuất hiện, bạn chọn vào Ghim tin nhắn được chọn lên đầu là được.

3.Cách ghim nhiều tin nhắn cùng một lúc

Cách ghim tin nhắn Messages với hệ điều hành iOS 14 trên iPhone

Nếu bạn có nhu cầu ghim nhiều tin nhắn cùng một lúc hãy nhấn vào nút Sửa > Sửa ghim. Các tin nhắn đã chọn sẽ xuất hiện nút ghim màu vào để đưa nhóm, cuộc trò chuyện trực tiếp sẽ được đưa lên đầu ứng dụng.

Tính năng ghim tin nhắn này sẽ tiện dụng hơn cho người dùng trong việc sử dụng. Những người hay nhóm chát thường xuyên hoạt động bạn có thể ghim lên đầu, như thế sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm.