Cách gửi mail có kèm hình ảnh trên điện thoại

Cùng viết bởi Nhân viên của wikiHow

X

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 3.818 lần.

Nếu đã thêm tài khoản email vào thiết bị Android thì bạn có thể sử dụng để gửi ảnh mà mình vừa chụp được bằng máy ảnh của Android. Còn nếu chưa thêm tài khoản email vào thiết bị, bạn có thể tiến hành tại mục Settings (Cài đặt).  Sau khi đã thêm tài khoản, bạn có thể chia sẻ ảnh từ ứng dụng Photos (Hình ảnh) hay Gallery (Thư viện), hoặc đính kèm tập tin trực tiếp vào nội dung email.

Các bước

Phần 1 của 3:Thêm tài khoản email vào thiết bị Android

1Mở ứng dụng Settings trên thiết bị. Trước khi gửi email hình ảnh từ thiết bị Android, bạn cần đảm bảo rằng mình đã đăng nhập vào tài khoản email. Thực hiện thao tác này trên ứng dụng Settings.

 • Nếu bạn đã thêm tài khoản email vào thiết bị thì có thể xem phần tiếp theo.

2Nhấn vào "Accounts" (Tài khoản). Tùy chọn này nằm trong phần "Personal" (Cá nhân).

3Nhấn vào "Add Account" (Thêm tài khoản). Tác vụ thường hiển thị cuối màn hình.

4Chọn "Email", "Mail" hoặc "Google". Nếu tài khoản email mà bạn đang thêm không phải Gmail, hãy chọn "Email". Còn nếu bạn đang thêm tài khoản Gmail thì chọn "Google".

5Nhập chi tiết tài khoản. Sau khi nhấn vào "Email", bạn sẽ được nhắc chọn nhà cung cấp email. Chọn trong danh sách, hoặc nhấn vào "Other" nếu nhà cung cấp đó không được liệt kê. Nếu bạn có tài khoản Hotmail, hãy chọn "Outlook.com". Sau khi chọn loại tài khoản, bạn nhập tên người dùng và mật khẩu vào khi được nhắc. Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc định cấu hình cho tài khoản email.

1Mở ứng dụng Gallery hoặc Photos. Ứng dụng này chứa toàn bộ ảnh mà bạn đang lưu trữ trên thiết bị.

2Nhấn giữ trên ảnh đầu tiên mà bạn muốn gửi. Thao tác này sẽ chọn và đưa ảnh vào chế độ Selection (Chọn nhiều).

 • Nếu việc này không cho phép bạn chọn nhiều ảnh, có thể bạn cần nhấn vào nút "Share" (Chia sẻ) trước khi chọn ảnh. Thao tác này sẽ khác nhau tùy thiết bị.

3Nhấn vào ảnh khác mà bạn muốn gửi. Sau khi chế độ Selection được bật, hãy nhấn  vào từng ảnh mà bạn muốn chọn thêm và gửi.

 • Cố gắng gửi không quá năm ảnh trong mỗi email. Nhiều dịch vụ email không cho phép người dùng nhận email có dung lượng quá lớn. Việc hạn chế chỉ năm ảnh cho một email sẽ giúp bạn đảm bảo rằng ai cũng có thể nhận được.

4Nhấn vào nút "Share" sau khi chọn ảnh. Sau khi bạn chọn ảnh xong, nhấn vào nút "Share". Nút này thường nằm đầu màn hình và có biểu tượng dấu "<" với chấm tròn ở mỗi điểm.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

5Chọn ứng dụng email từ trong danh sách ứng dụng để chia sẻ lên. Khi bạn nhấn vào nút Share, danh sách ứng dụng sẽ hiện ra trong cửa sổ mới. Cuộn xuống trên danh sách này để tìm nút "Email". Sau khi bạn nhấn vào, ứng dụng email sẽ mở ra với thư mới.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu bạn sử dụng ứng dụng Gmail thay vì Email, chọn "Gmail" từ trong danh sách.

6Chọn kích thước ảnh nếu được nhắc. Tùy vào thiết bị và ứng dụng email mà bạn đang sử dụng để chia sẻ, có thể bạn sẽ cần điều chỉnh lại kích thước ảnh. Hãy chọn từ trong những tùy chọn cho trước. Ảnh nhỏ hơn sẽ phù hợp với người nhận có kết nối kém, nhưng chất lượng hình sẽ bị giảm khi được xem trên màn ảnh rộng.

 • Nếu bạn đang chia sẻ từ ứng dụng Google Photos (Google Hình ảnh), bạn sẽ được nhắc gửi email ảnh với kích thước hoàn chỉnh, hoặc tạo liên kết để người nhận có thể mở. Việc tạo liên kết sẽ thích hợp nếu bạn muốn gửi nhiều ảnh hơn so với số lượng mà email cho phép.
 • Các tùy chọn đặt lại kích thước ảnh sẽ khác nhau rất nhiều tùy vào thiết bị và ứng dụng Gallery hoặc Photos của bạn.

7Soạn thư và thêm địa chỉ. Sau khi chọn ứng dụng Email, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Compose Message (Soạn thư). Ảnh mà bạn chọn sẽ được thêm dưới dạng tập tin đính kèm vào email. Nhập nội dung email và thông tin người nhận vào phía trên cùng.

8Gửi ảnh. Sau khi soạn xong email và thêm người gửi, nhấn vào nút "Send" (Gửi) để gửi email. Bạn phải kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động thì email mới được gửi đi.

 • Có thể mất vài phút thì email mới được gửi đi vì hình ảnh thường mất một lúc để tải lên.

Phần 3 của 3:Đính kèm ảnh bằng ứng dụng Gmail hoặc email

1Mở ứng dụng email của bạn. Bạn có thể đính kèm ảnh vào nội dung email ngay trên ứng dụng. Để tiến hành, hãy mở ứng dụng Email hoặc Gmail.

2Soạn thư mới. Bắt đầu email mới trên ứng dụng bằng cách nhấn vào nút New (Mới). Tùy chọn này thường có biểu tượng bút chì hoặc dấu "+".

3Nhấn vào nút Attach (Đính kèm). Sau khi màn hình Compose Message mở ra, nhấn vào nút Attach. Tùy chọn có biểu tượng kẹp giấy và thường nằm đầu màn hình. Cũng có thể bạn cần nhấn vào dấu  để mở trình đơn trước, việc này còn tùy vào ứng dụng email mà bạn đang sử dụng.

4Tìm ảnh mà bạn muốn đính kèm. Khi bạn nhấn vào nút Attach, một trình đơn mới thường sẽ hiện ra cuối màn hình. Bạn cần nhấn vào "Picture" hoặc "Photo" (Ảnh) để xem hình ảnh được lưu trên thiết bị.

 • Nhấn vào nút "Camera" để chụp ảnh mới bằng máy ảnh và đính kèm trực tiếp.

5Chọn ảnh mà bạn muốn đính kèm. Sau khi thư viện hiện ra, bạn có thể nhấn vào ảnh để chọn. Một số chương trình email chỉ cho phép bạn chọn một ảnh mỗi lần, trong khi ứng dụng khác lại cho phép bạn nhấn vào nhiều ảnh để chọn cùng lúc.

 • Nhấn vào "OK" hoặc dấu "" sau khi đã chọn ảnh xong.

6Hoàn tất việc soạn email. Sau khi đính kèm ảnh, hãy soạn cho xong email như bạn vẫn thường làm. Đừng quên nhập tên người nhận mà bạn muốn gửi ảnh.

7Gửi email. Sau khi email đã sẵn sàng, bạn có thể nhấn vào nút Send hình phong thư. Bạn phải kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động thì mới gửi được email. Email với nhiều ảnh có thể sẽ mất vài phút để gửi.

Lời khuyên

 • Bạn chỉ nên gửi tối đa năm ảnh trong mỗi email. Điều này giúp đảm bảo rằng email được gửi đúng cách và đối phương sẽ nhận được ảnh.
 • Tùy vào dịch vụ email của hai phía mà có thể sẽ mất nhiều thời gian để email đến được với người nhận.