3 phút đọc

Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger

Với tần suất sử dụng lớn, được ưa chuộng trên nhiều quốc gia, Facebook Messenger ngoài những tiện ích đã có như giúp bạn trò chuyện, gửi emoji, chia sẻ hình ảnh, vị trí, chat voice
Cách gửi tin nhắn tự hủy trên Messenger

Với tần suất sử dụng lớn, được ưa chuộng trên nhiều quốc gia, Facebook Messenger ngoài những tiện ích đã có như giúp bạn trò chuyện, gửi emoji, chia sẻ hình ảnh, vị trí, chat voice,...ứng dụng ngày càng được cải tiến với những tính năng mới. Hôm nay, bài viết xin chia sẻ một tính năng mà không phải ai cũng biết, đó là Secret Conversation (Cuộc hội thoại bí mật). Khá thú vị đúng không nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Secret Conversation (Cuộc trò chuyện bí mật) là một tính năng mới của Facebook Messenger, tính năng này cho phép người dùng có thể bảo mật được thông tin cuộc trò chuyện của mình bằng cách thiết lập thời gian tự hủy tin nhắn được nhận tới và gửi đi.

Tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được xóa đi tối thiểu từ 5 giây đến tối đa là 1 ngày, tùy vào bạn cài đặt thời gian. Sau khoảng thời gian được thiết lập, tin nhắn sẽ biến mất trên cả 2 thiết bị của người nhận và người gửi, thậm chí Facebook cũng không thể truy cập được.

Ngoài ra, giao diện của tin nhắn bí mật này sẽ có màu đen, chứ không phải màu xanh như các cuộc trò chuyện thông thường khác trên Facebook Messenger.

Lưu ý: Tính năng cuộc trò chuyện bí mật không xuất hiện trong chat trên Facebook hoặc messenger.com mà chỉ có trong ứng dụng Messenger trên iOS và Android.

Hướng dẫn gửi tin nhắn bí mật bằng Facebook Messenger

1. Hướng dẫn nhanh

Nhấn vào icon góc trên bên phải màn hình > Nhấn vào Bí mật ở trên cùng bên phải > Chọn người muốn gửi tin nhắn bí mật > Nhấn vào "Bộ hẹn giờ" để thiết lập thời gian.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger Facebook. Lúc này, Messenger sẽ hiện lên danh sách các cuộc trò chuyện thông thường > Chọn icon góc trên bên phải màn hình

 Mở ứng dụng Messenger Facebook. Lúc này, Messenger sẽ hiện lên danh sách các cuộc trò chuyện thông thường  Chọn icon góc trên bên phải màn hình

Bước 2: Nhấn vào chọn Bí mật ở phía trên cùng bên phải để đi tới Cuộc trò chuyện bí mật

Nhấn vào chọn Bí mật ở phía trên cùng bên phải để đi tới Cuộc trò chuyện bí mật

Bước 3: Chọn người bạn muốn tạo cuộc trò chuyện bí mật

Chọn người bạn muốn tạo cuộc trò chuyện bí mật

Bước 4: Chọn biểu tượng chiếc đồng hồ bên cạnh ô soạn thảo tin nhắn văn bản để thiết lập thời gian tin nhắn sẽ bị xóa bằng cách kéo lên hoặc kéo xuống để tìm mốc thời gian phù hợp

Chọn biểu tượng chiếc đồng hồ bên cạnh ô soạn thảo tin nhắn văn bản để thiết lập thời gian tin nhắn sẽ bị xóa bằng cách kéo lên hoặc kéo xuống để tìm mốc thời gian phù hợp

Hy vọng với 4 bước đơn giản được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn tự tạo cho mình khoảng không gian riêng tư để có thể nhắn tin với mọi người mà không cần lo lắng quá nhiều về hacker hay những khi phải sử dụng chung thiết bị với người khác nhé!

Video liên quan