Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính

Đối Với Máy Tính Window

Bước 1: Để tai nghe vào Case sạc.

Đầu tiên chúng ta sẽ cần để tai nghe AirPods vào case sạc. Trên máy tính Windows, ta mở Start Menu> Settings và sau đó chọn phần Devices. Cần chắc chắn rằng máy đang mở kết nối Bluetooth bạn nhé.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính

Bước 2:

Tiếp theo bạn chọn Add Bluetooth or other device và chọn tiếp Bluetooth trong giao diện kế tiếp. Máy tính lúc này sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị Bluetooth ở gần nó. Bạn hãy mở case sạc AirPods và nhấn giữ nút kết nối ở lưng case cho đến khi đèn LED màu trắng nhấp nháy (khi đèn nháy ta không cần nhấn giữ phím nữa).

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính

Bạn sẽ thấy chiếc tai nghe AirPods xuất hiện trên danh sách các thiết bị khả dụng. Chọn tai nghe AirPods để kết nối với nó.

Tai nghe AirPods sẽ kết nối với máy tính Windows hầu như ngay lập tức.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính

Chọn Done để tắt cửa sổ này và chiếc tai nghe AirPods đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Nếu muốn tiếp tục sử dụng tai nghe trên iPad, iPhone hay máy Mac, bạn sẽ cần phải vào giao diện Bluetooth để kết nối lại với nó.

(Nếu bạn sử dụng iOS 14, iPadOS 14 hay MacOS Big Sur và firmware mới nhất của AirPods Pro, bạn sẽ có tính năng chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị Apple nếu dùng chung Apple ID trên từng thiết bị).

Bước 3:

Để kết nối lại AirPods với máy tính Windows, bạn hãy mở menu Bluetooth từ thanh taskbar và chọn Show Bluetooth devices, sau đó chọn tai nghe AirPods và bấm nút Connect để kết nối.

Tất cả những thiết lập cho tai nghe AirPods trên thiết bị Apple (như chống ồn, chế độ transparency hay spatial audio) sẽ được giữ nguyên khi bạn kết nối tai nghe với máy tính Windows. Bạn sẽ không thể thay đổi các thiết lập này vì trên Windows không hỗ trợ, do đó nếu muốn thay đổi gì thì ta phải kết nối tai nghe với thiết bị Apple để tùy chỉnh theo ý muốn.

Cách kết nối AirPods với PC Windows 10

Trên PC của bạn, hãy mở mục Cài Đăt (Settings) và chọn Thiết bị (Devices).

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Chọn theo ô khoanh đỏ.

Sau đó, chọn mở Bluetooth bằng thanh gạc tắt mở => Chọn tiếp “Add Bluetooth or other device” => Chọn tiếp “Bluetooth”.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Trong hình là chế độ Bluetooth đang tắt.

Đặt Airpods của bạn trong trạng thái mở kết nối và đừng quên mở nắp hộp ra. Nhấn và giữ nút ở mặt sau tai nghe cho đến khi thấy đèn trạng thái giữa 2 tai nghe Airpods của bạn bắt đầu chớp tắt (thông thường là đèn màu trắng). Khi đó hãy buông ra.

AirPods của bạn sẽ hiển thị trong cửa sổ Add a device (Thêm thiết bị). Nhấn vào đây để kết nối bluetooth với máy tính PC Windows 10 thôi.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Airpods hiển thị rồi đây!

Cả ba mẫu iPhone 2020 đều hỗ trợ 5G

VOV.VN - Dù iPhone 11 chưa chính thức ra mắt nhưng nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán cả ba mẫu điện thoại của Apple năm sau đều sẽ được hỗ trợ 5G.

Bạn có thể sử dụng bluetooth kết nối các thiết bị không dây như tai nghe, loa với laptop và MacBook của bạn để xem phim, nghe nhạc, hát karaoke,... Theo dõi bài viết, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối tai nghe và loa bluetooth với máy tính Windows 10 và macOS nhé.

Cách kết nối AirPods với laptop, Macbook và các thiết bị khác

Viết kết nối AirPods với các thiết bị khác không phải iPhone sẽ gặp khó khăn hơn 1 chút. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được AirPods trên các thiết bị khác như máy tính chạy Windows, điện thoại Android, Apple TV,...

1. Ghép nối với Macbook hoặc iPad

Nếu bạn đã kết nối AirPods với iPhone thì nó sẽ đồng bộ hóa với iPad hoặc Macbook cùng sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone. Còn chưa thì các bạn hãy thực theo hướng dẫn sau đây. Hãy đăng nhập vào Macbook và iPad của bạn với tài khoản Apple ID đang dùng trên iPhone. Riêng với máy tính Macbook các bạn cần phải bật Handoff. Trong trường hợp Macbook thuộc dòng cũ không được hỗ trợ Handoff thì bạn sẽ phải ghép nối qua Bluetooth.

  • Tham khảo: Cách kết nối Airpods với Mac OS đơn giản, nhanh chóng

Đối với Apple TV, trạng thái kết nối giữa AirPods và iPhone không được đồng bộ. Vì vậy các bạn sẽ cần đến tính năng Bluetooth để ghép nối.

Nếu cài đặt theo đúng hướng dẫn , các bạn chỉ cần chọn AirPods giống như chọn 1 thiết bị âm thanh bất kỳ từ iPad hoặc Macbook. Tuy nhiên, các bạn cần đảm bảo rằng hộp đựng AirPods đã được mở và tai nghe đã được lấy ra hoặc đang đeo trên tay. Vì nếu tai nghe vẫn trong hộp hoặc hộp đóng thì bạn sẽ không thể tìm thấy nó trong danh sách thiết bị kết nối.

Đối với iPad, các bạn hãy truy cập vào “Control Center” -> chọn biểu tượng sóng âm thanh ở góc bên phải trên cùng hoặc nhấn giữ vào nút điều khiển âm nhạc -> Chọn biểu tượng chuyển đổi thiết và sau đó chọn AirPodscó trong danh sách.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Kết nối AirPods với iPad.

Như vậy chúng ta đã thực hiện xong việc kết nối tai nghe thông minh AirPods với iPad và sau đây sẽ là cách kết nối AirPods với laptop, Macbook.

Đối với máy tính Mac, các bạn hãy nhấn vào biểu tượng chiếc loa trên thanh trình đơn -> chọn thiết bị kết nối là AirPods trong danh sách các thiết bị đã sẵn sàng. Hoặc các bạn cũng có thể truy cập vào menu Apple -> chọn System Preferences -> chọn Sound-> chọn AirPods. Nếu hộp thoại chưa được bật các bạn hãy tích vào hộp “Show volume in menu bar” để bật biểu tượng âm thành trên trình đơn của máy Mac lên.

  • Tham khảo: Hướng dẫn khắc phục lỗi AirPods không kết nối được với iPhone

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Ghép nối AirPods với Macbook.

2. Cách kết nối AirPods với laptop chạy Windows, điện thoại Android, Apple TV và một số thiết bị khác

Đối với laptop chạy Windows và các dòng máy tính Macbook cũ các bạn sẽ có cách ghép nối khác so với Macbook mới. Và cách kết nối Airpods với Laptop, Macbook cũ như sau:

Các bạn hãy tìm nút ghép nối trên hộp sạc AirPods, nó ở mặt sau của hộp. Bạn hãy tìm đến 1 vòng tròn bạc mờ được đặt gần với đáy hộp và nằm ngay phía trên cổng Lightning. Đây chính là nút để ghép nối AirPods với các thiết bị khác. Và để đặt AirPods trong chế độ ghép nối các bạn cần làm như sau:

Bước 1: Để AirPods vào hộp sạc.

Bước 2: Mở nắp hộp sạc lên, bạn sẽ thấy có ánh ánh sáng xuất hiện và đó là trạng thái sạc pin. Nhấn giữ nút tròn ở mặt sau của hộp AirPods, ánh sáng đèn led bắt đầu nhấp nháy. Và điều này có nghĩa AirPods đã ở trạng thái sẵn sàng kết nối.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Nút khởi động chế độ ghép nối.

Lúc này, AirPods sẽ được tìm thấy trên các thiết bị có bật Bluetooth. Và nó giống như việc các bạn kết nối tai nghe Bluetooth với 1 thiết bị bất kỳ nào đó.

- Với điện thoại Android: các bạn vào “Cài đặt” -> chọn “Wireless & networks” -> “Bluetooth”. Bật Bluetooth và bạn sẽ thấy xuất hiện AirPods trong danh sách kết nối. Nhân vào tên thiết bị để kết nối.

  • Tham khảo: Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Airpods với điện thoại Android

- Với máy tính chạy Windows 7: Vào Control Panel -> chọn Hardware and Sound > “Devices and Printers” -> chọn “Add a device” và cuối cùng là chọn “AirPods”.

- Với máy tính macbook cũ: Vào trình đơn của Apple -> chọn System Preferences -> chọn “Bluetooth” -> chọn thiết bị là AirPods -> nhấn vào “Pair”.

- Với Apple TV: Vào Settings -> chọn “Remotes and Devices” -> chọn “Bluetooth” -> chọn tên thiết bị là AirPods.

- Đối với các thiết bị khác các bạn chỉ cần tìm đến cài đặt Bluetooth -> mở Bluetooth -> kiểm tra danh sách các thiết bị ghép nối và chọn AirPods là xong.

- Với máy tính chạy Windows 10: Vào ứng dụng Settings-> chọn “Devices” -> tìm đến “Bluetooth & other devices” -> nhấn vào “Add Bluetooth or other device”. Một cửa sổ hiện ra bạn hãy nhấn vào “Add a device” và bấm “Bluetooth”.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth AirPods với máy tính
Kết nối AirPods với máy tính chạy windows 10.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn xong cách kết nối AirPods với laptop, macbook và một số thiết bị khác. Các bạn cũng có thể kết nối lại để nghe nhạc, gọi video,... bằng việc vào lại cài đặt -> chọn Bluetooth & other devices. Các thiết bị âm thanh sẽ được hiển thị trong đây và hãy chọn AirPodsrồi nhấn nút Connect là xong. Chúc các bạn thực hiện thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Hướng dẫn check bảo hành tai nghe Airpods nhanh chóng và chính xác
  • Hướng dẫn cách phân biệt tai nghe Airpods 1 và Airpods 2 đơn giản
  • Hướng dẫn cách đổi tên AirPods nhanh như chớp, dễ như ăn kẹo