Cách khóa màn hình máy tính bảng Samsung

Cách xoay màn hình iPad, hay các máy tính bảng Android đang phổ biến trên thị trường là một trong những thủ thuật mà nhiều người sử dụng thường xuyên sử dụng hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người mới làm quen với các thiết bị máy tính bảng vẫn còn đang thắc mắc làm sao để có thể thực hiện cách xoay màn hình máy tính bảng này.

cach xoay man hinh may tinh bang

Hướng dẫn xoay màn hình máy tính bảng

* Đối với các máy tính bảng Android

Với các thiết bị máy tính bảng Android, chúng ta sẽ có các bước thực hiện bật cách xoay màn hình máy tính bảng như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính máy tính bảng Android, chúng ta sẽ thực hiện cách vuốt màn hình từ trên xuống dưới , trên màn hình điện thoại lúc này sẽ xuất hiện menu thông báo như hình dưới.

cach xoay man hinh may tinh bang 2

Bước 2 : Lúc này chúng ta sẽ tiếp tục vuốt màn hình từ trên xuống dưới thêm một lần nữa để hiện thị đầy đủ các tính năng cài đặt nhanh trên màn hình máy tính bảng Android.

cach xoay man hinh may tinh bang 3

Và để có thể bật xoay màn hình máy tính bảng Android, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng tính năng Xoay màn hình như hình trên, và khi biểu tượng này đã phát sáng, chúng ta đã có thể xoay màn hình máy tính bảng theo chiều ngang như mong muốn của bạn rồi đấy.

Nếu dùng samsung, các bạn tham khảo cách xoay màn hình Samsung tại đây.

* Đối với các máy tính bảng iPad

Với những ai đang sử dụng các thiết bị máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS như iPad Mini, iPad Pro... chúng ta sẽ có các bước bật xoay màn hình máy tính bảng iPad như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị iPad như hình dưới, chúng ta sẽ thực hiện sử dụng ngón tay vuốt màn hình từ trên xuống dưới ở phía tay phải màn hình thiết bị.

cach xoay man hinh may tinh bang 4

- Ngay lúc này trên màn hình sẽ làm mờ các ứng dụng, các bạn sẽ tiếp tục vuốt màn hình xuống dưới để xuất hiện bảng Trung Tâm điều kiển của máy tính bảng iPad.

cach xoay man hinh may tinh bang 5

Bước 2 : Tiếp đến, để có thể kích hoạt tính năng hỗ trợ xoay màn hình máy tính bảng, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng xoay màn hình thiết bị đang được kích hoạt màu trắng.

cach xoay man hinh may tinh bang 6

- Ngay khi tắt kích hoạt tính năng này, chúng ta sẽ thấy một thông báo ở góc phía trên màn hình là Khoá xoay màn hình tắt.

cach xoay man hinh may tinh bang 7

Lúc này các bạn đã có thể xoay màn hình máy tính bảng iPad của mình theo chiều mà mình yêu thích.

Bước 3 : Đặc biệt với các thiết bị iPad khi bạn thực hiện xoay màn hình máy tính bảng thành công như hình dưới, chúng ta cũng có thể kích hoạt lại tính năng xoay màn hình này để có thể giữ nguyên chiều sử dụng là chiều ngang thiết bị.

cach xoay man hinh may tinh bang 8

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách xoay màn hình máy tính bảng trên thiết bị của mình, hy vọng các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện cách xoay màn hình này theo chiều sử dụng mong muốn một cách thuận tiện nhất.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các bước làm sao để có thể xoay màn hình iPhone đã được 9Mobi.vn để bạn có thể áp dụng cho chiếc điện thoại yêu thích của mình cũng như so sánh xem liệu có giống với các bước xoay màn hình máy tính bảng ở trên hay không?

Video liên quan