Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger

Nếu Messenger gửi thông báo cho đối phương khi bạn quay hoặc chụp lại màn hình cuộc trò chuyện thật, thì chị em cũng chẳng cần lo đâu khi có hàng loạt cách để "lách luật".

  • Hôm nay sẽ là ngày buồn với tất cả những ai đã từng một thời miệt mài "chat chit" với Yahoo Messenger
  • Clip: Cả một thế hệ đã từng lớn lên với Yahoo Messenger, với Blog 360...
  • Vĩnh biệt Yahoo Messenger, giới 8x, 9x sẽ không bao giờ có lại những cảm giác này nữa!

Cho chị em nào chưa biết: Messenger sẽ gửi thông báo bạn hoặc đối phương quay/chụp màn hình (chưa cập nhật với 100% người dùng)

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin rằng, Messenger của Facebook sẽ gửi thông báo khi bạn quay hoặc chụp màn hình cuộc trò chuyện. Người chat với bạn cũng sẽ nhận được thông báo tương tự.

Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger

Messenger sẽ gửi thông báo khi bạn chụp màn hình.

Được biết, Facebook sắp tới sẽ cập nhật tính năng Vanish Mode cho cả Messenger và Instagram. Khi đó, thông báo sẽ gửi tới cho cả bạn và đối phương nếu bạn cố quay hoặc chụp màn hình tin nhắn.

Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger

Vanish Mode sẽ sớm được Facebook cập nhật.

Thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên nhiều fanpage uy tín và đều thu hút lượng tương tác khủng. Mặc dù tính năng này sẽ giúp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh người khác tiết lộ thông tin ra ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại cảm thấy chẳng mấy vui vẻ. Bởi lẽ, khi đó việc cap lại tin nhắn của ai để đem đi "888" với bạn bè sẽ thật bất tiện.

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ cập nhật tính năng này cho Messenger và Instagram. Song, thông tin trên vẫn khiến dân tình xôn xao bàn tán.

Cách chụp màn hình tin nhắn không bị phát hiện

Nếu ai đã và đang dùng ứng dụng Snapchat - một người anh em cùng nhà với Messenger rồi có lẽ sẽ có kinh nghiệm trong việc chụp màn hình mà không bị phát hiện. Bởi từ lâu, Snapchat đã gửi thông báo cho chính chủ nếu có ai đó chụp màn hình.

Dù không biết khi nào thì Messenger mới update tính năng này, nhưng dân tình đã mách nước vô số cách để "lách luật" rồi đây:

- Bật chế độ máy bay: Mở ứng dụng Messenger và cuộc trò chuyện bạn muốn chụp lại màn hình, sau đó để chế độ máy bay rồi thoải mái mà cap. Vì không có dữ liệu hoặc kết nối Wi-Fi, Messenger sẽ không thể thông báo cho người khác rằng bạn đã chụp ảnh hoặc quay màn hình.

Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger
Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger

Mở sẵn cuộc trò chuyện bạn muốn chụp màn hình, bật chế độ máy bay rồi quay lại Messenger để chụp.

- Nhấn home 2 lần hoặc vuốt ngược màn hình (đối với các dòng iPhone không có phím home) để chuyển qua chế độ chuyển qua chuyển lại giữa các app rồi cap.

Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger

Khi đang ở chế độ chuyển qua chuyển lại giữa các app, một số người am hiểu cho biết Messenger sẽ không gửi thông báo nếu bạn quay/chụp màn hình.

- Lấy điện thoại khác chụp: Đối với những ai "2 tay 2 súng" thì dùng chiếc điện thoại khác chụp lại, thủ công nhưng chắc ăn!

- Chụp màn hình qua máy tính rồi crop nhỏ lại đoạn tin nhắn bạn cần. Cách này có vẻ Messenger cũng không thể phát hiện ra đâu!

Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger

Tóm lại, Facebook đưa ra tính năng này cũng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mà thôi, cũng chẳng có gì phiền phức.

LƯU Ý: Bởi thế, ngoại trừ một số trường hợp thật sự cần thiết như lưu bằng chứng chồng ngoại tình, lừa đảo, bóc phốt dịch vụ rởm... Tuyệt đối không được chụp màn hình làm lộ thông tin cá nhân, đời tư hay hình ảnh/video nhạy cảm nhé, sẽ gặp rắc rối với pháp luật đó chị em ạ!

Có "bà tám" cũng cần văn minh và có giới hạn nhé.

Mèo vàng ngoan ngoãn "nhập vai" trẻ sơ sinh để ông nội dạy bố tắm cho con

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách không cho người khác chụp màn hình Messenger