5 phút đọc

Cách kiểm tra pin Apple Watch Series 5

Cách kiểm tra thời lượng pin trực tiếp trên Apple Watch Bạn có thể xác định được mức pin ngay khi đeo đồng hồ trên cổ tay thông quacác bước sau. Ban đầu, bạn mở mục Trung tâm điề
Cách kiểm tra pin Apple Watch Series 5

Cách kiểm tra thời lượng pin trực tiếp trên Apple Watch

Bạn có thể xác định được mức pin ngay khi đeo đồng hồ trên cổ tay thông quacác bước sau.

 • Ban đầu, bạn mở mục Trung tâm điều khiển, để làm điều này, hãy thực hiện cử chỉ vuốt lên từ cuối màn hình đồng hồ.
  Bạn sẽ thấy mặt đồng hồ xuất hiện tỷ lệ phần trăm pin.
 • Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào phần trăm để mở rộng nó. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn cho chế độ Dự trữ năng lượng. Nếu AirPods được kết nối với Apple Watch của bạn, bạn cũng sẽ thấy trạng thái pin của chúng.
Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin trực tiếp tại Apple Watch

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm tính năng pin cho mặt đồng hồ.

 • Trước hết, bạn nhấn mạnh vào nút Digital Crown ở bên hông đồng hồ
 • Tiếp tục nhấn vào mục Tùy chỉnh, nếu Apple Watch của bạn chạy watchOS 7, hãy nhấn vào mục Chỉnh sửa. Sau đó, chạm tay tại mục tính năng.
 • Vuốt hoặc sử dụng nút Digital Crown. Trong mục Điều khiển, bạn hãy nhấn vào Pin.
 • Kế đến, tiến hành nhấn nút Digital Crown hai lần hoặc ba lần để lưu các thay đổi và quay lại Mặt đồng hồ. Bạn sẽ thấy tính năng pin ở đây. Bất cứ khi nào bạn nhấc cổ tay lên (hoặc nhìn vào đồng hồ khi màn hình luôn ở trạng thái bật), bạn có thể theo dõi thời lượng pin.

Lưu ý: Chỉ có các mặt đồng hồ cụ thể cho phép bạn thêm tính năng về tuổi thọ pin như Chronograph, Utility, Modular, Color và Simple. Bạn không thể thêm nó vào các mặt đồng hồ như Mickey, X-Large, Solar, Motion và Astronomy.

Các bước thêm tính năng pin ngay trên Apple Watch

Cách xem thời lượng pin của Apple Watch trên iPhone

Tính năng Pin trên iPhone được ghép nối hiển thị số liệu thống kê sử dụng của Apple Watch.

 • Bạn cần thực hiện thao tác vuốt sang phải từ màn hình chính của iPhone. Sau đó, lướt xuống phía dưới một chút và nhấn vào Chỉnh sửa.
 • Kế đến, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây cho Pin vàvào mục Xong. Tiện ích pin được thêm vào chế độ xem Hôm nay.
 • Lúc đó, bạn sẽ thấy trạng thái pin của iPhone, Apple Watch, AirPods được ghép nối và các thiết bị Bluetooth tương thích khác được kết nối với thiết bị iOS của bạn.
Một số thao tác xem thời lượng pin của Apple Watch trên iPhone

Cách kiểm tra thời lượng pin của Apple Watch trong phiên bản iOS 14

iOS 14 cho phép bạn thêm các tiện ích vào màn hình chính của iPhone. Sau đó, bạn sẽ có ba kích thước để lựa chọn. Khi bạn có tiện ích Pin tích hợp trên màn hình chính của iPhone, bạn mới dễ dàng theo dõi thời lượng pin đồng hồ.

 • Trước hết, bạn cần chạm vào một vùng trống trên Màn hình chính của iPhone. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) từ phía trên bên trái.
 • Lướt xuống phía dưới và nhấn vào mục Pin. Tiếp theo, bạn uốt từ phải sang trái để kiểm tra các kích thước tiện ích khác nhau. Cái đầu tiên không hiển thị phần trăm chính xác. Kích thước đều có cỡ trung bình và lớn. Nhấn vào Thêm tiện ích bên dưới kích thước mong muốn.
 • Bạn có thể di chuyển tiện ích pin nếu muốn. Cuối cùng, chạm vào mục Xong.
Các bước kiểm tra thời lượng pin của Apple Watch trên iPhone tại phiên bản iOS 14

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xem phần trăm pin của iPhone, Apple Watch, AirPods được ghép nối và các thiết bị Bluetooth được hỗ trợ khác.

 • Trong trường hợp bạn muốn theo dõi việc sử dụng pin của Apple Watch, chẳng hạn như thời gian kể từ lần sạc đầy gần đây nhất, có một tùy chọn để tìm hiểu sâu hơn, hãy thử nghiệm theo các bước dưới đây.
 • Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ và nhấn vào mục Chung.
 • Bạn có thể thấy Cài đặt chung cho thiết bị đeo được watchOS của mình. Tiến hành xuống và nhấn vào mục Sử dụng.
 • Lướt xuống cuối và bạn sẽ thấy mục Sử dụng và mục Chế độ chờ. Chúng hiển thị thời gian kể từ khi đồng hồ của bạn hoạt động. Đồng hồ cũng cho bạn biết khoảng thời gian nó ở chế độ chờ kể từ lần sạc cuối cùng.
 • Đây là cách bạn có thể kiểm tra mức sử dụng pin của Apple Watch Series 5 hoặc kiểu máy cũ hơn. Cuối cùng, khi đồng hồ của bạn đang sạc ở chế độ Nightstand, hãy nhấn vào biểu tượng tia chớp màu xanh lục để xem phần trăm pin.
Quá trình kiểm tra mức sử dụng pin của Apple Watch trên iPhone

Nhìn chung, các cách kiểm tra thời lượng pin của Apple Watch vừa nêu không khiến bạn mất quá nhiều thời gian khi thực hiện. Nếu bạn gặp phải sự cố trong quá trình kiểm tra như màn hình đồng hồ hay iPhone thường xuyên bị đơ đột ngột, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ khắc phục hiệu quả.  0/5   (0 Reviews)

Video liên quan