Cách làm cây đã bằng giấy

Không chỉ giúp bạn tạo nên nét đẹp cho không gian nhà ở mà những chậu cây xanh còn giúp ngôi nhà của bạn trông trong lành hơn. Không nhất thiết phải mua, bạn có thể tự học cách làm cây xanh bằng giấy cũng đẹp không kém.

Tết đến, trong ngôi nhà của bạn rực rỡ màu sắc đỏ vàng, ngập tràn kẹo bánh thì trang trí điểm thêm những chậu cây xanh handmade là điểm nhấn "mát mắt" cho bạn và khách đến nhà chơi đấy!

Nguyên liệu

- Giấy bìa màu xanh lá cây: 4 màu đậm nhạt khác nhau

- Mẫu lá (dowload tại đây)

- Chậu cây, quả bóng xốp có đường kính bằng với đường kính miệng chậu, rêu khô

- Bột thạch cao đã pha nước

- Dụng cụ: que tre, kéo, súng bắn keo, băng dính

Cách làm cây xanh bằng giấy

  • 1

Đầu tiên, để làm cây xanh bằng giấy bạn sử dụng băng dính 2 mặt để dính ở dưới chậu cây bị kín những lỗ nhỏ bên trong. Lấy những khối xốp hình tròn rồi dùng que tre cắm vào. Sau đó, bạn đổ vào trong chậu bột thạch cao đã pha nước, sao cho mặt bột cách 3cm so với miệng chậu.

Đầu tiên, để thực hiện cách làm cây xanh bằng giấy này, bạn sử dụng băng dính để dán kín lỗ tròn nhỏ bên trong đáy nhé

  • 2

Tiếp tục, bạn cắm cành cây đã gắn sẵn khốixốp tròn vào lớp bột thạch cao trong chậu để khô nha.

Để làm những chiếc lá xanh, bạn thực hiện in mẫu lá trên giấy màu rồi sử dụng kéo để cắt rời ra nhé!

>> Lưuý: Bạn cắt thật nhiều chiếc lá để dán lên quả bóng xốp nha, tiếp tục tiến hành gấp nhẹ các đường gấp để làm gân của chiếc lá.

Bạn cắm cành cây đã gắn sẵn quả bóng xốp vào lớp bột thạch cao trong chậu để khô nha

  • 3

Bước này, bạn lấy cọ quét lớp màu xanh nhạt phủ bên ngoài thân cây rồi để khô nhé. Sau đó, phủ kín rêu khô lên mặt chậu bằng súng bắn keo.

Bạn dán lá bao quanh quả bóng xốp tròn bằng súng bắn keo, hướng cuống chiếc lá xuống dưới, đầu chiếc lá lên trên.

>> Chú ý, trong quá trình dán lá, bạn nhớ dán các lá màu xen kẽ nhau một cách ngẫu nhiên để chậu cây mang sắc xanh tự nhiên nhé.

Bạn lấy cọ quét lớp màu xanh nhạt phủ bên ngoài thân cây rồi để khô nhé. Sau đó, bạn phủ kín rêu khô lên mặt chậu bằng súng bắn keo.Thành phẩm

Tata, bạn đã hoàn thành một chậu cây lá xanh đẹp mắt rồi đó! Cách làm cây xanh này rất thú vị và hay ho phải không nào? Không cần phải kéo tay bạn cũng có thể tạo được một chậu cây sắc xanh đẹp lung linh rồi.

Dịp Tết Nguyên Đán này, căn nhà bạn sẽ thêm phần tươi mát, trẻ trung với chậu cây màu xanh handmade này đó. Bởi tự làm nên bạn có thể thỏa thích thể hiện những ý tưởng sáng tạo của mình lên sản phẩm này. Bạn có thể làm chậu cây với kích thước to nhỏ khác nhau để trong bàn làm việc hay trưng bày ngoài phòng khách. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm hoa anh đào ngày Tết hay nhé!

Những sản phẩm hoàn thành từ cách làm cây xanh bằng giấy nhưng cũng rất sinh động

Bạn có thể dùng chúng để trưng bày bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà của mình đều rất đẹp

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm cây xanh này và đón Tết vui vẻ!

Cách làm đồ trang trí ngày Tết này không chỉ cho bạn những sản phẩm đẹp mà còn mang đến những giây phút thư giãn đáng quý trong cuộc sống đấy! Hãy cùng thực hiện ngay cách làm cây xanh bằng giấy này nhé!

>>

Hãy chia sẻ thắc mắc và khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện để Lamsao giải đáp nhé!

Video liên quan