Cách làm lọ hoa handmade bằng giấy

Cách làm bình cắm hoa bằng 1 tờ giấy siêu độc đáo

Chỉ cần một tờ giấy bạn cũng có thể làm nên lọ hoa xinh xắn để cắm trang trí trong nhà. Cách làm lọ hoa bằng giấy dưới đây vừa nhanh mà lại vô cùng tiết kiệm. Các bạn hãy nhanh tay học ngay cách làm bình hoa handmade này để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

Cách làm khung ảnh hoa hồng xinh xắn

Tự làm giá treo đồ thông minh cho nhà chật

Cách làm ảnh động trực tuyến đơn giản nhất

Học người Nhật cách làm bẫy chuột cực hiệu quả

Nguyên liệu làm bình hoa giấy

Tranh thủ những ngày mưa gió này bạn hãy tự làm bình hoa bằng giấy cho nhà mình thêm tươi mới nhé!

Có rất nhiều cách làm lọ hoa bằng những nguyên liệu khác nhau như lọ hoa từ thủy tinh hay ống nhựa PVC làm lọ hoa cũng rất hay ho... Và trong bài viết này giới thiệu thêm cho bạn 1 cách làm lọ hoa có lẽ là đơn giản nhất là khi chỉ sử dụng 1 tờ giấy.

Cách tự làm bình hoa bằng giấy đơn giản và tiết kiệm

Nhưng trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đã nhé!

  • Giấy bìa màu
  • Kéo
  • Bút, thước
  • Keo dán

Bước 1

Đầu tiên, để tự làm bình hoa bằng giấy bạn cắt giấy bìa màu hồng thành 1 tấm hình chữ nhật kích thước 20x26cm. Sau đó, dùng thước chia làm dấu cạnh chiều dài các điểm A, B, C, D, E, F. Bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa các điểm A, B, C, D, E là 6cm, giữa điểm E và F là 2cm.

Bước 2

Tiếp tục việc tự làm bình hoa này, bạn vẽ đoạn thẳng nối các điểm AB', BC', CD', DE'. Từ điểm E, bạn vẽ đoạn thẳng song song với đoạn DE'.

Bước 3

Tương tự, để tự làm bình hoa bạn vẽ các đoạn chéo BA', CB', DC', ED'. Và từ điểm E', vẽ đoạn thẳng song song với đoạn ED'.

Bước 4

Sau khi nối xong các điểm và chúng hiện thành các hình quả trám thì bạn tạo nếp gấp giấy bằng cách gập theo nét vẽ. Bạn dùng ngón tay miết cho thật đẹp nét nhé!

Bước 5

Sau đó, ta phết keo lên khung chữ nhật EFF'E' và dán với mép cạnh AA' là xong chiếc bình hoa handmade rồi.

Thành phẩm

Bạn thấy không, đúng là chỉ cần dùng một tờ giấy bạn đã có thể làm nên một bình hoa đẹp. Để chúng chắc chắn, bạn nhớ chọn giấy bìa cứng, tuy nhiên độ cứng cũng đủ để bạn có thể gấp được nhé!

Bây giờ thì hãy làm hoa giấy và cắm vào thôi nào. Bởi bình hoa và hoa đều bằng giấy nên khi trang trí bạn nên để vài hòn sỏi sạch vào bên trong bình hoa cho chắc nhé!

Chiều cao của bình hoa phụ thuộc vào bề rộng của tấm giấy. Bạn có thể cắt giấy theo các kích thước khác như 20x26cm, 10x26cm hay 14x26cm nhé!

Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc bình tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công với bình hoa bằng giấy tự làm này!

Video liên quan