Cách làm sạch lông heo

10/29/2020 04:01:44

  • Tags: 3 cách làm sạch lông trên da heo, lông heo, làm sạch lông heo, thịt heo cp, heo cp, 3f, cpfoods.vn, thực phẩm sạch

3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh


Với nguyên liệu là da heo bạn có thể làm được nhiều món ăn ngon. Nhưng nhiều chị em phiền lòng vì không biết làm sao để làm sạch lông trên da heo. Vậy hãy cùng tham khảo ngay 3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh như chớp mà chưa ai từng chỉ bạn nhé!

Vấn đề mà chị em nội trợ nào cũng hay gặp phải đó là khi muathịt heohay nguyên phần da heo về đều thấy trên đó có rất nhiều lông. Nhiều khi muốn giữ lại phần da heo để luộc, làm gỏi, chiên giòn... cũng không được vì nó nhiều lông quá. Nhưng nếu như bạn biết 3 cách làm sạch lông trên da heo dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có được phần da heo sạch, trắng tha hồ chế biến món ngon.

Sử dụng dao cạo

Khi bạn mua phần da heo ở ngoài chợ thông thường người bán thường chỉ cạo sơ qua nên da heo vẫn còn sót rất nhiều lông. Vì vậy khi mua về nhất định bạn phải làm lại thì mới có thể ăn được. Nếu muốn làm sạch lông trên da heo nhanh chóng thì bạn hãy sử dụng dao cạo nhé!

Bạn có thểdùng condao lamsắc sau đó cạo từ từ chỗ có lông, phần lông trên da sẽ nhanh chóng được loại bỏ đặc biệt là ở phần da đầu, mũi, hay lỗ tai heo. Ngoài làm sạch lông nhanh chóng trên da heo, bạn có thểcạo nhiều lần để loại bỏ cặn bẩn và làm miếng da heo trắng hơn.

Sử dụng nước sôi

Thường các lò mổ heo hiện nay đều chọn cách cạo lông sống, vì vậy lông trên da heo vẫn còn sót lại nhiều, nếu bạn muốn làm sạch nó cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cầnđun một nồi nước sôi sau đó tắt bếp cho phần da heo vào nồi rồi ngâm da heo trong nước sôi khoảng 10-15 phút, vớt da heo da và dùng dao cạo lông sẽ được lấy ra hoàn toàn.

Áp chảo phần da

Một cách đơn giản mà các "master chef" hay làm đó là áp chảo phần da cho cháy xém. Đơn giản bạn chỉ cầnlàm chảo thật nóng, sau đó áp phần da heo xuống chảo, chà qua lại ít lần cho phần da hơi cháy đen. Sau đó lấy ra,dùng dao cạo đi phần cháy trên da heo, từ đó các thứ bẩn trên da heo kể cả lông cũng dễ dàng bị loại bỏ. Cách này còn giúp phần thịt săn chắc hơn, giúp món ăn sau khi nấu ngon hơn nữa nhé.

Trên đây là 3mẹoloại bỏ phần lông trên da heo chỉ trong 1 nốt nhạc, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng và điều quan trọng là có da heo sạch để chế biến món ngon.

Đừng quên đến vớiCPFoods.vnđể mua thực phẩm CP tươi sạch, an toàn và chất lượng nhé!

Liên hệ qua trang webhttps://cpfoods.vn/hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại hotline: 0968.72.24.72 để được tư vấn mua hàng.

Theo Bách hóa Xanh

  • Tags: 3 cách làm sạch lông trên da heo, lông heo, làm sạch lông heo, thịt heo cp, heo cp, 3f, cpfoods.vn, thực phẩm sạch

Video liên quan