4 phút đọc

Cách lấy lại dung lượng Samsung

Nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầyCó nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy, một trong những nguyên nhân chính là người dùng sử dụng l
Cách lấy lại dung lượng Samsung

Nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy, một trong những nguyên nhân chính là người dùng sử dụng lưu trữ khá nhiều nhưng không quản lý lưu trữ một cách thông minh và gọn gàng. Điều này làm bộ nhớ điện thoại ngày càng tăng dần lên khiến hiệu năng và tốc độ truy xuất của điện thoại giảm đáng kể.

Một nguyên nhân khác khiến bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy là do người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng như game 3D, ứng dụng yêu cầu bộ nhớ lưu trữ cao. Sau đây là phần giới thiệu một số cách khắc phục tình trạng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy.

Xem thêm:RAM là gì? Bộ nhớ RAM dùng để làm gì, chức năng của RAM?

Cách khắc phục bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

1. Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác là một trong những cách đơn giản nhất giúp người dùng dễ dàng kiểm soát bộ nhớ của điện thoại. Những phần mềm dọn rác không chỉ giúp người dùng xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của điện thoại mà còn quét các file dung lượng lớn, ứng dụng nặng, folder rỗng giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và xóa các file này một cách dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng một số phần mềm dọn rác được nhiều người dùng đánh giá cao như Clean Master, CCleaner,  chúng là một trong những lựa chọn quan trọng khi hiện tượng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy xuất hiện.

 bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Hình ảnh minh họa giao diện ứng dụng Clean Master, người dùng có thể tải về từ kho ứng dụng

2. Xóa bớt tệp dung lượng lớn trong thẻ nhớ ngoài hoặc bộ nhớ trong

Các tệp dung lượng lớn là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy. Các tệp này có thể là các file cài đặt ứng dụng, file nén người dùng di chuyển từ nơi khác vào điện thoại hoặc các file backup, file cài đặt rom của điện thoại, video chất lượng cao Để xóa bớt các file này, người dùng nên kiểm tra các file dung lượng lớn, các folder chứa hình ảnh, video và tiến hành backup sang nơi lưu trữ lớn hơn như máy tính hoặc thẻ nhớ.

 bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Hình ảnh cách quản lý bộ nhớ điện thoại Android

Xem thêm:Có nên chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ?

3. Xóa bớt ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng

Ứng dụng dung lượng lớn khiến cho điện thoại giảm bộ nhớ do dung lượng bộ nhớ đệm sinh ra trong quá trình sử dụng của người dùng tăng lên. Kiểm soát bộ nhớ của ứng dụng thường xuyên sử dụng như xóa bộ nhớ cache, xóa bớt ứng dụng không sử dụng là một trong những cách hữu ích khắc phục tình trạng này.

 bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Hình ảnh minh họa các ứng được cài đặt trên điện thoại

4. Quản lý lưu trữ ảnh đồng bộ trên các dịch vụ lưu trữ đám mây

Các dịch vụ lưu trữ đám mây lớn hiện nay như Google Driver, Dropbox, Mediafire, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của mình nhằm tối đa không gian sử dụng cho điện thoại. Ngoài ra, nếu sử dụng điện thoại Android, ứng dụng Google Photos giúp người dùng có thể đồng bộ ảnh và video một cách tự động thông qua kết nối internet.

 bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy

Hình ảnh các dịch vụ lưu trức đám mây cho điện thoại hiện nay

Tham khảo:Cách xóa bộ nhớ cache các ứng dụng trên iPhone và iPad

Video liên quan