5 phút đọc

Cách lưu mật khẩu trên Safari iOS 13

iCloud Keychain giúp quản lý mật khẩu cho các ứng dụng và trang web hoạt động an toàn hơn.Trìnhquản lý mật khẩukhông chỉ lưu trữ an toàn tất cả các thông tin nhạy cảm trên iDevices
Cách lưu mật khẩu trên Safari iOS 13

iCloud Keychain giúp quản lý mật khẩu cho các ứng dụng và trang web hoạt động an toàn hơn.Trìnhquản lý mật khẩukhông chỉ lưu trữ an toàn tất cả các thông tin nhạy cảm trên iDevices mà còn tự động điền thông tin như đăng nhập mạngxã hội, mật khẩu Wi-Fi...Điều đó nói rằng, tính năng "Nhập mật khẩu tự động"(ghi nhớ mật khẩu)không hoạt động trên iPhone và iPad đối với một số người dùng gây ra trở ngại không ít khi sử dụng.Vấn đề này xảy ra khá thường xuyên và đâylà các bước giúp bạn khắc phục dễ dàng hơn. Hãy theo dõi đến cuối bài viết.

Vá lỗi nhập mật khẩu tự động không hoạt động

Khắc phục sự cố nhập mật khẩu tự độngkhông hoạt động trên iPhone và iPad

Mặc dù trục trặc thỉnh thoảng có thể khiến bạn cảm thấy bực bộinhưng đôi khi lỗi xảy ra khôngloại trừ khả năngnóbị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm.Bên cạnh đó, việc vô hiệu hóa một số cài đặt thiết yếu cũng có thể là lý do đằng sau vấn đề này.Đó là lý do tại sao chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân trước khi tiến hành các bước khắc phục trong vô vọng.Đơn giản, hãy bắt đầu với giải pháp đầu tiên và tiếp tục cố gắng cho đến khi lỗi không còn xuất hiện.

Lưu ý:Một số trang web không cho phép lưu mật khẩu.Do đó, Safari sẽ không thể lưu hoặc tự động điền tên tài khoản và mật khẩu trên các trang web đó.

Đảm bảo rằng iCloud Keychain đã được bật

Như đã đề cập ở trên, tính năng "Nhậpmật khẩu tự động" được tích hợp với Keychain iCloud Keychain.Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nó đã bật trêniPhone và iPad của bạn.

1. Mở Settingtrên iPhone hoặc iPad ->Profilevà chọniCloud

Vào profile và chọn iCloud

2. Lúc này, chạm vàoKeychainvà sau đó bậtKeychain iCloud.

Bật Keychain iCloud

Tiếp theo, hãy thử lại tính năng "Nhập mật khẩu tự động" trênbất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu được, xin chúc mừng bạn.Nhưng nếu may mắn không mỉm cười, hãy tiếp tục thử cách thứ haiphía dưới.

Tắt duyệt web riêng tư

Khi "Trình duyệt webriêng tư "được bật, Safari không lưu tên tài khoản và mật khẩu.Vì vậy, nếu chế độ này đang hoạt động, hãy chắc chắn tắt nó vì nó có thể ngăn AutoFill hoạt động bình thường.

1. MởSafaritrên thiết bị.Sau đó, nhấn vàobiểu tượngtabở góc dưới bên phải.

Vào Safari và chọn thiết bị

2. Tiếp đến, chạm vàoPrivateở góc dưới bên trái và sau đó nhấn vàoDoneở dưới cùng bên phải của màn hình để xác nhận.

Chọn Done để xác nhận

Kiểm tra tính năng Nhập mật khẩu tự động đã được bật hay chưa

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng không thành công, rất cóthể bạn (hoặc bất kỳ ai trong gia đình) đã vô hiệu hóa nhầm tiện ích "Nhập mật khẩu tự động"cho các thông tin liên hệ và thẻ tín dụng trong cài đặt Safari và quên bật chúng.Vì chúng rất cần thiết, hãy đảm bảo bật chúng lên.

1. Khởi chạyứng dụngSettingtrên thiết bị ->Safari->Autofill.

Chọn Autofill trong Setting

2. Bây giờ, bật các nút bật/tắt choThông tin liên hệvàThẻ tín dụng.

Bật nút bật/tắt cho liên hệ

Tắt/bật nhập mật khẩu tự động và kiểm tra mật khẩu trang web/ứng dụng đã lưu

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, hãy khởi động lại ứng dụngtrên toàn hệ thống.Ngoài ra, hãy kiểm tra tất cả các mật khẩu trang web và ứng dụng đã lưu để đảm bảo chúng chính xác.

1. Khởi chạySettings->Passwords & Acs->Website & App Passwords

Vào Setting và chọn Website & App Passwords

2. Bây giờ, chạm vàomột tài khoản cụ thể và chỉnh sửa nó(nếu cần).

Chỉnh sưả tài khoản nếu cần

3. Tiếp theo, quay lại và tắtchuyển đổi "Nhập mật khẩu tự động".Sau đó, khởi động lại thiết bị của bạn.Cuối cùng, quay lại cài đặt này và bật công tắc"Nhập mật khẩu tự động".

Tắt và bật lại tính năng nhập mật khẩu tự động

Cập nhật thiết bị   hoặc iPadOS

Nếu không có giải pháp nào ở trên giải quyết được lỗi "Nhập mật khẩu tự động"không hoạt động trên thiết bị   hoặc iPadOS, hãy cập nhật phần mềm.Đây có thể là câu trả lời cho vấn đề này giống như các sự cố khác trong   13 như sự cốWi-Fivà sựcố Bluetooth.Nhưng trước khivào Cài đặt, hãy đảm bảo thiết bị của bạn có khoảng 50% năng lượng và được kết nối vớiWi-Fi.Chuyển đếnSettings-> General -> Software Update.Sau đó, cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Hy vọng qua bài, lỗi "Nhập mật khẩu tự động" không hoạt động trên iPhone/iPadcủa bạn được khắc phục. Theo dõi 24hStore để có thể cập nhật nhiều mẹo, hướng dẫn và tin tức mới nhất.

Video liên quan