Cách mở Gmail khi bị chặn

Chặn hoặc bỏ chặn tài khoản của người khác

Để tránh các hoạt động tương tác không mong muốn, bạn có thể chặn người dùng khác trong một số sản phẩm nhất định của Google, như Hangouts hoặc Photos. Khi bạn chặn người dùng tức là bạn đang chặn một Tài Khoản Google cụ thể.

Để chặn tài khoản của người khác, hãy sử dụng thao tác "Chặn" ở một trong những sản phẩm sau.  Sử dụng Hangouts phiên bản cũ để chặn một tài khoản

Khi bạn chặn ai đó trong Hangouts phiên bản cũ (hangouts.google.com), tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Tùy chọn chặn không áp dụng cho Hangouts trực tuyến. Tìm hiểu cách chặn người dùng trong Hangouts.   Sử dụng Google Chat để chặn một tài khoản

Khi bạn chặn ai đó trong Google Chat (chat.google.com), tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Tìm hiểu cách chặn người dùng trong Google Chat.   Sử dụng Google Photos để chặn tài khoản

Khi bạn chặn ai đó trong Google Photos, tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Tìm hiểu cách chặn người dùng trong Google Photos.   Sử dụng Google Maps để chặn một tài khoản

Chặn hồ sơ người dùng

Bạn có thể sử dụng thiết bị di động để chặn không cho ai đó tìm thấy hồ sơ của bạn trên Maps. Google Maps sẽ không cho họ biết rằng bạn đã chặn họ. Khi bạn chặn một hồ sơ người dùng trong Google Maps, tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Lưu ý quan trọng: Những người bạn chặn có thể vẫn nhìn thấy nội dung bạn đóng góp trên Google Maps, nhưng họ sẽ không thấy nội dung đó trong hồ sơ của bạn. Ngoài ra, nếu người dùng bị chặn không đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã chặn, thì họ sẽ có thể nhìn thấy nội dung bạn đóng góp.

  1. Mở ứng dụng Google Maps

.

  1. Chuyển đến hồ sơ người dùng bạn muốn chặn. Bạn có thể thấy hồ sơ người dùng ở những vị trí sau:
  • Ở đầu một bài đăng hoặc bài đánh giá của người dùng đó.
  • Trên thẻ "Đang theo dõi" nếu bạn đang theo dõi họ.
  • Trên thẻ "Người theo dõi" nếu họ đang theo dõi bạn.
  • Trong phần "Dành cho bạn". Nhấn vào ảnh hồ sơ của họ.
  1. Bên cạnh tên của người đó, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm

Chặnngười dùng.

Mẹo: Nếu bạn đang theo dõi ai đó và không còn muốn nhìn thấy nội dung của họ, bạn có thể hủy theo dõi thay vì chặn họ.

Chặn yêu cầu về thông tin vị trí

Khi bạn chặn yêu cầu về thông tin vị trí trong Google Maps, tài khoản của người đưa ra yêu cầu sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Tìm hiểu cách chia sẻ dữ liệu vị trí và chặn yêu cầu liên quan đến vị trí trong Google Maps.   Sử dụng YouTube để chặn tài khoản

Khi bạn chặn ai đó trong YouTube, tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Bạn có thể chặn người nào đó trong YouTube thông qua tính năng trò chuyện trực tiếp hoặc qua hộp thư thông báo, nếu ai đó đề cập đến kênh của bạnhoặc chia sẻ nội dung của bạn thông qua một bài đăng.

Mẹo: Để sử dụng tính năng đề cập bằng @ hoặc chia sẻ nội dung qua một bài đăng, bạn phải có ít nhất 1.000 người đăng ký.   Sử dụng GooglePayẤnĐộ để chặn một tài khoản

Khi bạn chặn ai đó trong Google Pay Ấn Độ, tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.

Tìm hiểu cáchchặn ai đó trong Google Pay Ấn Độ.

Dùng Drive để chặn một tài khoản

Khi bạn chặn ai đó trong Google Drivetrên máy tính, tài khoản của người đó sẽ bị chặn trong tất cả các sản phẩm liệt kê trên trang này.        Tìm hiểu cách chặn người dùng trong Drive.

Xem các tài khoản bị chặn hoặc bỏ chặn ai đó

  1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Cài đặt

Google

Quản lý Tài khoản Google.

  1. Ở trên cùng, hãy nhấn vào Mọi người và chia sẻ.
  2. Trong phần "Danh bạ", nhấn vào Bị chặn.
  3. Bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản bạn đã chặn trên các sản phẩm của Google. Để bỏ chặn ai đó: Bên cạnh tên người đó, hãy chọn biểu tượng Xóa

.

Lưu ý: Danh sách "Người dùng bị chặn" không bao gồm:

  • Tài khoản bị chặn thông qua kênh YouTube hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp
  • Địa chỉ email bị chặn.
  • Số điện thoại bạn đã chặn bằng ứng dụng điện thoại của Android.

Chặn địa chỉ email hoặc số điện thoại

Ngoài việc chặn Tài khoản Google của một người dùng, bạn cũng có thể chọn chặn số điện thoại hoặc email của ai đó. Các tùy chọn chặn này không có hiệu lực trên các sản phẩm khác của Google có trên trang này. Ví dụ: bạn có thể:

  • Chặn địa chỉ email trong Gmail
  • Chặn số điện thoại trên điện thoại Pixel và Nexus
  • Chặn số điện thoại trong Google Fi
  • Chặn số điện thoại trong Google Voice

Địa chỉ email bị chặn trong Gmail và số điện thoại bị chặn trong ứng dụng điện thoại của bạn sẽ không xuất hiện trong phần "Người dùng bị chặn" của tài khoản của bạn. Các lượt chặn này cũng không có hiệu lực trên các sản phẩm khác của Google.

Số điện thoại bị chặn trong Google Fi hoặc Google Voice sẽ xuất hiện trong phần Người dùng bị chặn trong tài khoản của bạn.Các số bị chặn này có hiệu lực trên Google Fi và Google Voice, nhưng không có hiệu lực trên các sản phẩm khác của Google.                 Android Máy tínhiPhone và iPad   Thêm