Cách nhắn tin điện thoại

Cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản   https://www.buaxua.vnhttps://cdc.boxhoidap.com/storecdc/cach-nhan-tin-dien-thoai--2d0fec3f0bca5f773c423f0821e73e06.wepb

Điện thoại ngoài chức năng nghe gọi thông thường còn cho phép bạn liên lạc với nhau bằng cách gửi tin nhắn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản.

Cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản

Cách gửi và nhận tin nhắn bằng điện thoại cơ bản

Cách sử dụng chức năng nhắn tin trên điện thoại cơ bản

Trước tiên bạn cần phải truy cập vào ứng dụng nhắn tin bằng cách nhấn phím Menu của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn không có phím Menu thì bạn hãy nhấn phím mềm bên trái - tương ứng với Menu để truy cập vào Menu.

Trong màn hình Menu bạn hãy dùng các phím di chuyển - phím mũi tên để tìm và chọn mục Tin nhắn - Messages sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấnphím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Chọn - Select

Trong màn hình Tin nhắn- Messages bạn hãy dùng các phím di chuyển - phím mũi tên để tìm và chọn mục Viết tin nhắn- Write newsau đó nhấn phím Ok hoặc nhấnphím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Chọn - Select

Bây giờ màn hình soạn tin nhắn sẽ hiện ra và bạn có thể viết - gõ nội dung tin nhắn muốn gửi.

Cách soạn tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Bàn phím của điện thoại cơ bản

Bàn phím của điện thoại cơ bản

Cách đánh chữ trong tin nhắn

Đối với các điện thoại cơ bản sẽ không có các phím chữ, thay vào đó bạn sẽ thấy trên các phím số từ 2 đến 9 sẽ có các ký tự abc. Mỗi khi bạn nhấn nhanh một trong các phím này thì các ký tự tương ứng với phím đó sẽ hiện lên màn hình và lần lượt thay đổi theo số lần nhấn phím, nếu đúng là ký tự bạn cần thì hãy ngừng một chút rồi nhấn tiếp ký tự tiếp theo.

Phím số 1 thường sẽ có chức năng nhập các dấu câu và các ký hiệu đặc biệt. Mỗi khi bạn nhấn nhanh phím này thì các dấu câu hoặc các ký hiệu đặc biệt sẽ hiện lên màn hình và lần lượt thay đổi theo số lần nhấn phím, nếu đúng là ký hiệu bạn cần thì hãy ngừng một chút rồi nhấn tiếp ký tự tiếp theo.

Cách đánh số trong tin nhắn

  • Cách 1 - Nhấn một trong các phím số nhiều lần, lần cuối cùng sẽ là số tương ứng với phím đó.
  • Cách 2 - Nhấn và giữ một trong các phím số lâu một chút sẽ là số tương ứng với phím đó.
  • Cách 3 - Nhấn và giữ phím chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường lâu một chút sẽ chuyển sang chế độ đánh số. Lúc này muốn nhập số nào thì bạn chỉ cần nhấn phím tương ứng với số đó 1 lần mà thôi. Muốn chuyển lại chế độ đánh chữ bạn hãy nhấn và giữ phím chuyển đổi đánh chữ in hoa hay chữ thường lâu một chút là được.

Phím dấu * và phím số 0 và phím dấu # sẽ có những chức năng như tạo khoảng cách - Space, chuyển đổi chế độ đánh chữ in hoa hay chữ thường, đánh dấu cho các ký tự,... và tùy theo mỗi loại điện thoại mà các phím này có thể khác nhau.

Trong lúc soạn tin nhắn bạn có thể sử dụng các phím di chuyển - phím mũi tên để di chuyển dấu nháy đến bất cứ vị trị nào để chèn thêm các ký tự khác. Nếu muốn xóa một hay nhiều ký tự thì bạn hãy di chuyển dấu nháy đến phía sau ký tự đó và nhấn phím C - Clear hoặc phím mềm bên phải - tương ứng với chức năng Xóa- Clear.

Cách gửi tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Sau khi soạn tin nhắn xong bạn có thể gửi tin nhắn này đi bằng cách nhấn phím Ok hoặc phím Gọi - Dial key

phím gọi - Dial Key

Sẽ xuất hiện một màn hình yêu cầu bạn nhập số điện thoại muốn gửi tin nhắn đến. Lúc này sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu số điện thoại muốn gửi tin nhắn không có trong danh bạ, bạn hãy dùng các phím số để nhập vào rồi nhấn phím Gọi - Dial key
phím gọi - Dial Key

để gửi tin nhắn.

  • Nếu số điện thoại muốn gửi tin nhắn đã có trong danh bạ, bạn hãy nhấn phím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Tìm-Find, sau đó dùng phím di chuyển - phím mũi tên lên/xuống để tìm và chọn số điện thoại rồi nhấn phím Ok hoặc phím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Chọn- Ok. Sau cùng bạn hãy nhấn phím Gọi - Dial key
phím gọi - Dial Key

để gửi tin nhắn.

Cách xem tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Cách xem tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Cách xem tin nhắn trên điện thoại cơ bản

Cách xem tin nhắn vừa nhận được

Khi có tin nhắn gửi đến, bạn sẽ nghe âm thanh của điện thoại báo và đồng thời nhìn thấy dòng chữ trên màn hình thông báo cho bạn biết đã nhận được tin nhắn. Muốn xem tin nhắn bạn hãy nhấn phím Ok hoặc phím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Đọc/Hiển thị- Read/Show.

Nội dung tin nhắn sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu nội dung qua dài, bạn có thể nhấn phím di chuyển - phím mũi tên lên/xuống để xem.

Cách xem tin nhắn đã lưu trong hộp thư

Các tin nhắn đã nhận đều được lưu trong Hộp thư đến- Inbox. Nếu muốn xem các tin nhắn này bạn hãy truy cập vào dụng nhắn tin như hướng dẫn bên trên.

Trong màn hình Tin nhắn- Messages bạn hãy dùng các phím di chuyển - phím mũi tên để tìm và chọn mục Hộp thư đến- Inbox sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấnphím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Chọn- Select.

Trong màn hình Hộp thư đến- Inbox bạn hãy dùng các phím di chuyển - phím mũi tên lên/xuống để tìm và chọn tin nhắn muốn xem sau đó nhấn phím Ok hoặc nhấnphím mềm bên trái - tương ứng với chức năng Đọc- Read.

Sau khi xem tin nhắn xong bạn có thể nhấn phímKết thúc - End key

phím Kết thúc - End key

để quay về màn hình chính hoặc nhấn nút mềm bên trái tương ứng với chức năng Tùy chọn - Options để chọn các thao tác khác như Xóa tin nhắn - Delete, Trả lời tin nhắn - Reply,...

BuaXua.vn

Cách sử dụng điện thoại di động cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng điện thoại di động cho người mới bắt đầu

Các thông số cần chú ý khi mua điện thoại di động

Các thông số cần chú ý khi mua điện thoại di động

Cách gắn và tháo thẻ SIM trên điện thoại iPhone 3

Cách gắn và tháo thẻ SIM trên điện thoại iPhone 3

Các bộ phận cơ bản của điện thoại iPhone 3GS

Các bộ phận cơ bản của điện thoại iPhone 3GS

Những điều cần biết trước khi quyết định chọn mua điện thoại iPhone

Những điều cần biết trước khi quyết định chọn mua điện thoại iPhone

Cách lựa chọn điện thoại di động

Cách lựa chọn điện thoại di động

Video liên quan