Cách quên mật khẩu wifi trên iPhone

Trong đa số các trường hợp trước đây và cả hiện tại thì Wifi sẽ cung cấp kết nối Internet với tốc độ cao hơn nhiều so với dữ liệu di động. Nó có ở rất nhiều nơi bạn đến như quán cà phê, công ty và thậm chí trên các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên iPhone của bạn hay gặp tình trạng quên mật khẩu Wifi cho dù bạn đã kết nối vào các mạng đó và đã lưu lại rồi. Nó sẽ khiến cho việc kết nối rất bất tiện khi phải hỏi lại mật khẩu. Và dưới đây là những giải pháp để giải quyết cho vấn đề này trên chiếc iPhone của bạn. Hãy theo dõi và thực hiện theo nhé.

1. Cập nhật lên phiên  phiên bản mới nhất

Cũng giống như mọi khi thì bước khắc phục sự cố tốt nhất bạn có thể làm để khắc phục mọi sự cố trên iPhone đó chính là cập nhật lên phiên bản   mới nhất có thể từ nhà phát hành. Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật nhỏ để sửa các lỗi nhỏ ở những phiên bản cũ hơn, việc sửa lỗi đó rất có thể là lý do khiến iPhone của bác bạn quên mật khẩu Wifi.

khởi động lại thiết bị khi iphone không nhớ mật khẩu wifi

Kết nối iPhone của bạn với một Wifi, tiếp đến bạn vào ứng dụng Cài Đặt, nhấn vào Chung và tiến hành cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone của bạn.

2. Bật tự động kết nối tới Wifi trên iPhone của bạn

Thông thường, iPhone của bạn tạm thời ngắt kết nối Wifi nếu tín hiệu đó quá yếu. Tuy nhiên bạn thường muốn iPhone của mình tự động kết nối lại ngay khi tính hiệu được khá hơn nhằm tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động. Nếu iPhone của bạn không tự động thực hiện chức năng này thì bạn có thể bật chức năng tự động kết nối lên.

Bật tự động kết nối wifi

Trong khi kết nối với một mạng Wifi cụ thể thì bạn vào ứng dụng Cài đặt. Vào mục Wifi, nhấn phim ibên cạnh mạng Wifi mà bạn đang kết nối và bật công tắc tự động kết nối lên.

3. Khởi động lại Wifi

Khởi động lại wifi trên iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn quên mật khẩu Wifi thì đôi khi bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tạm thời vô hiệu hóa Wifi trên thiết bị của bạn. Vào Cài đặt để tới mục Wifi, tắt và bật lại Wifi. Bạn cũng có thể dùng trung tâm điều khiển để tắt Wifi bằng cách chạm vào biểu tượng Wifi để tắt, sau đó bật lại là được. Và tất nhiên nếu bạn muốn sử dụng Internet trong thời điểm tắt đi chức năng Wifi thì chỉ có thể sử dụng dữ liệu di động để thay thế.

4. Khởi động lại iPhone và bộ định tuyến của bạn

Khi các thiết bị công nghệ gặp trục trặc, chúng ta thường tắt và bật lại chúng. Điều này cũng đúng khi bạn gặp trường hợp này, bấy giờ bạn hãy khởi động lại thiết bị iPhone của mình cũng như thiết bị phát Wifi của bạn.

Khởi động lại iPhone của bạn khi nó không nhớ mật khẩu wifi

Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi giao diện tắt nguồn được hiện lên. Bạn tiến hành kéo thanh trượt từ trái sang phải để thiết bị của bạn tắt nguồn đi. Bạn hãy đợi trong thời gian hơn 30 giây. Sau đó ấn và giữ nút nguồn một lần nữa để khởi động lại iPhone của bạn.

Song song đó thì bạn cũng nên khởi động lại thiết bị phát Wifi của mình nếu vô tình iPhone của bạn quên mật khẩu Wifi. Kiểm tra hướng dẫn dẫn của nhà cung cấp để tìm ra cách an toàn nhất để thực hiện việc này vì mỗi nhà mạng sẽ có một cách thức và một thiết bị phát Wifi với cấu trúc khác nhau. Sauk hi khởi động lại thì tiến hành đăng nhập và sử dụng.

5. Quên mạng wifi

Một lỗi trong chi tiết Wifi đã lưu có thể giải thích lý do iPhone của bạn quên mật khẩu và yêu cầu nhập mật khẩu. Giải pháp nhanh nhất để xử lý vấn đề này chính là thực hiện quên mạng đó và tiến hành đăng nhập lạiĐể thực hiện được việc này bạn phải vào Cài đặt. Vào muc Wifi và nhấn vào nút ibên cạnh mạng đang sử dụng. Chọn Quên mạng này và xác nhận nó. Sau đó thì bạn có thể tiến hành đăng nhập lại để có thể sử dụng sau khi khắc phục lỗi.

6. Đặt lại tất cả các kết nối

iPhone có thể quên tất cả các mật khẩu Wifi mà bạn đã kết nối chỉ trong một thao tác. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng sau khi thực hiện việc này thì iPhone của bạn sẽ quên mật khẩu wifi tất cả các mạng mà bạn từng kết nối và nếu như muốn kết nối với các mạng đó ở lần sau thì bạn phải có mật khẩu.

Đặt lại tất cả kết nối khi iPhone quên mật khẩu wifi

Để đặt lại bạn hãy tiến hành vào ứng dụng Cài đặt, ở đây bạn vẫn vào mục Chung, vào phần Đặt lại và tiến hành đặt lại tất cả các mạng và xác nhận.

7. Khôi phục thiết bị về cài đặt gốc

Nếu đã thực hiện những cách trên mà thiết bị iPhone của bạn vẫn diễn ra tình trạng không còn nhớ mật khẩu Wifi sau một thời gian kết nối thì bạn hãy tiến hành khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc ban đầu.

Khôi phục cài đặt gốc thiết bị của bạn

Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ cần thiết trên thiết bị lên iCloud để có thể khôi phục sau khi tiến hành cài đặt lại. Vì quá trình này sẽ làm mất tất cả các dữ liệu trong máy của bạn và tiến hành khôi phục nó chẳng khác gì một chiếc điện thoại mới được mua từ cửa hàng về cả.

Vào ứng dụng Cài đặt, vào mục Chung và tiến đến phần Đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và Cài đặt để tiến hành đặt lại điện thoại.

Trên đây là những cách bạn có thể làm với thiết bị của bạn, bộ định tuyến và các thiết lập để đưa iPhone của bạn về trạng thái ban đầu nếu như bạn gặp trình trạng iPhone của bạn quên mật khẩu Wifi sau một thời gian kết nối. Hãy lựa chọn riêng cho mình một cách hoặc thử tất cả các cách mà bạn có thể làm để khắc phục tình trạng đó và giúp thiết bị của bạn có thể lưu và nhớ mật khẩu một cách bình thường. Mong bạn sẽ thực hiện thành công sau khi đọc bài viết này và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc iPhone của mình. Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình về vấn đề này. Chúc các bạn có một ngày thật tốt lành.

Video liên quan