Cách sắp xếp ảnh đăng lên Facebook

Facebook có vẻ như đang trong quá trình hoàn thiện giao diện mới của mình. Gần đây, gã khổng lồ liên tục mang đến nhiều điều mới mẻ từ bản web cho tới trên các thiết bị di động.

Mới đây, Facebook đã cho phép lựa chọn các bố cục sắp xếp hình ảnh khác nhau khi đăng tải trên trang cá nhân. Thay vì chỉ là những tấm hình được sắp xếp theo ô vuông cố định như trước đây, người dùng đã có thể lựa chọn một số layout hiển thị khác nhau để hướng sự tập trung vào những hình nhất định.

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh theo bố cục siêu hay ho - Ảnh 1.

Hiện tại, Facebook sẽ cho phép người dùng có thể chọn 1 trong 4 cách trình bày bố cục hiển thị khác nhau:

- Loại cổ điển: Sẽ hiển thị với một hình lớn phía trên và các hình phía sau sẽ thu nhỏ lại ngay dưới và bên cạnh.

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh theo bố cục siêu hay ho - Ảnh 2.

- Chia dạng cột: Một cách hiển thị khá mới mẻ và thu hút. Các hình ảnh được cắt theo các khung hình chữ nhật, gồm 4 cột và xếp vị trí cao - thấp so le nhau. Bạn có thể tưởng tượng ra như những tấm tranh treo tường vậy.

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh theo bố cục siêu hay ho - Ảnh 3.

Tuy vậy, khi áp dụng cách sắp xếp hình này, các hình ảnh đều bị phóng to và dễ gây vỡ hình.

- Dạng banner: Thiết kế tương tự bài đăng trên website, gồm hình ảnh đầu tiên với kích thước lớn như tấm ảnh bìa, ngay dưới là đoạn thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ (font chữ của phần thông điệp này cũng khác so với các cách sắp xếp ảnh khác). Dưới phần chữ đó là những hình ảnh kích thước nhỏ hơn, tương tự như những hình ảnh minh hoạ trong một bài viết.

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh theo bố cục siêu hay ho - Ảnh 4.

- Dạng khung hình: Các bức hình sẽ được sắp xếp theo bố cục dạng khung tranh với kích thước lớn nhỏ khác nhau, tạo thành một ảnh lớn. Cách bố trí này giống cách bạn vẫn thường sử dụng ứng dụng như Photo Collage để ghép hình vậy.

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh theo bố cục siêu hay ho - Ảnh 5.

Ngoài ra, còn một thay đổi nhỏ nữa trong quá trình duyệt và chọn hình ảnh, đó là cho phép xem hình dạng lưới hoặc xem từng hình (dạng slide).

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh theo bố cục siêu hay ho - Ảnh 6.

Tuy đây chỉ là thay đổi nhỏ nhưng cũng giúp cho việc truyền tải thông điệp của người dùng được đơn giản hơn, phù hợp với nhiều mục đích của các đối tượng khác nhau.