Cách tải Word 2016 về máy tính

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đang cài đặt Office, bạn có thể có một số bước thiết lập để thực hiện trước tiên. Bung rộng phần tìm hiểu thêm bên dưới.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cài đặt lại Office và bạn đã mua lại khóa sản phẩm và có tài khoản được liên kết với Office, rồi đi đến mục đăng nhập và cài đặt Office trên PC hoặc máy Mac của bạn.

Tìm hiểu thêm về khóa sản phẩm, HUP và giấy phép số lượng lớn

Cài đặt Office lần đầu tiên

Một số sản phẩm Office 2016 và Office 2013 đi kèm với khóa sản phẩm. Nếu bản của bạn đã có kèm khóa thì trước khi cài đặt Office lần đầu tiên, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hiện có hoặc tài khoản mới, rồi nhập khóa sản phẩm của mình tại office.com/setup. Việc quy đổi khóa sẽ liên kết tài khoản của bạn với Office nên bạn chỉ phải thực hiện việc này một lần. Bạn đã thực hiện việc này? Chọn phiên bản bạn đang tìm cách cài đặt trong tab dưới đây.

Cài đặt lại Office

Nếu Office vốn được cài đặt sẵn và bạn cần cài đặt lại trên cùng một thiết bị hoặc trên thiết bị mới, bạn phải liên kết tài khoản Microsoft với bản Office của mình. Đây là tài khoản bạn sẽ sử dụng để cài đặt Office theo các bước dưới đây. Nếu bạn cần gỡ cài đặt Office trước, hãy xem mục Gỡ cài đặt Office khỏi PC hoặc Gỡ cài đặt Office for Mac.

Lưu ý:Các bước cài đặt phiên bản 2016 hoặc 2013 của Office Professional Plus, Office Standard hay một ứng dụng độc lập như Word hay Project có thể khác nhau nếu bạn sở hữu Office qua một trong những nguồn sau:

Microsoft HUP: Nếu bạn đã mua Office cho mục đích sử dụng cá nhân thông qua công ty, xem mục Cài đặt Office qua HUP.
Các Phiên bản cấp phép số lượng lớn: nếu bạn làm việc trong một tổ chức quản lý cài đặt của mình, bạn có thể cần phải nói chuyện với bộ phận CNTT của bạn. Một số tổ chức có các phương pháp khác nhau để cài đặt Office trên nhiều thiết bị.
Người bán bên thứ ba: Bạn đã mua Office từ bên thứ ba và bạn đang gặp sự cố với khóa sản phẩm.

Đăng nhập để tải xuống Office

Đi đến bảng điều khiển tài khoản Microsoft của bạn và nếu bạn chưa đăng nhập, hãy chọn đăng nhập.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft bạn đã liên kết với phiên bản Office này.

Bạn không nhớ chi tiết tài khoản của mình? Hãy xem mục Tôi đã quên tài khoản mà mình sử dụng với Office.

Từ phía trên cùng của trang, chọn dịch vụ và thuê bao và trên trang đó tìm sản phẩm Office mà bạn muốn cài đặt và chọn cài đặt.

Để cài đặt Office bằng ngôn ngữ khác hoặc cài đặtPhiên bản 64 bit, chọn đường link Tùy chọn khác. Chọn ngôn ngữ và phiên bản bit bạn muốn, rồi chọn Cài đặt.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để cài đặt Office. Chọn phiên bản bạn đang tìm cách cài đặt trong tab dưới đây.

Office 2016 for PCOffice 2013 cho PC

Cài đặt Office 2016 trên PC

Hãy nhớ rằng phiên bản mua một lần của Office chỉ được cấp phép cho một lượt cài đặt.

Tùy theo trình duyệt của bạn, bấm vào Chạy (trong Edge hoặc Internet Explorer), Thiết lập (trong Chrome) hoặc Lưu Tệp (trong Firefox).

Nếu bạn thấy lời nhắc từ Kiểm soát Tài khoản Người dùng với nội dung Bạn có muốn cho phép ứng dụng này thực hiện thay đổi đối với thiết bị của bạn không? chọn .

Cài đặt sẽ bắt đầu.

Cửa sổ hiển thị tiến trình cài đặt Office

Cài đặt của bạn hoàn tất khi bạn thấy cụm từ "Bạn đã sẵn sàng! Office giờ đã được cài đặt" và một hiệu ứng hoạt hình sẽ được phát để hiển thị cho bạn vị trí tìm ứng dụng Office trên máy tính của mình. Chọn Đóng.

Hãy làm theo các hướng dẫn trong cửa sổ để tìm ứng dụng Office của bạn. Ví dụ tùy thuộc vào phiên bản của Windows, chọn Bắt đầu và cuộn để tìm các ứng dụng mà bạn muốn mở chẳng hạn như Word hoặc Excel, hoặc nhập tên của ứng dụng vào hộp tìm kiếm.

Office giờ đã được cài đặt. Chọn Đóng

Sự cố về cài đặt hoặc đăng nhập?

Nếu bạn không thể cài đặt Office, xem Khắc phục sự cố cài đặt Office để được trợ giúp thêm.

Kích hoạt Office

Bắt đầu sử dụng ngay ứng dụng Office bằng cách mở ứng dụng bất kỳ, như Word hoặc Excel. Bạn không tìm thấy Office sau khi cài đặt?

Trong hầu hết các trường hợp, Office được kích hoạt sau khi bạn khởi động một ứng dụng và sau khi bạn đồng ý với các điều khoản Cấp phép bằng cách chọn Chấp nhận.

Hiển thị trang "Office Sắp Sẵn sàng" khi bạn chấp nhận Thỏa thuận Cấp phép, rồi khởi động ứng dụng

Office có thể tự động kích hoạt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm của mình, bạn có thể thấy Trình hướng dẫn Kích hoạt Microsoft Office. Nếu thế, hãy làm theo các lời nhắc để kích hoạt Office.

Hiển thị Trình hướng dẫn Kích hoạt Microsoft Office

Nếu bạn cần trợ giúp về kích hoạt, hãy xem Kích hoạt Office.

Cài đặt Office 2013 trên PC

Để bắt đầu cài đặt, tùy theo trình duyệt của bạn, bấm vào Chạy (trong Edge hoặc Internet Explorer), Thiết lập (trong Chrome) hoặc Lưu Tệp (trong Firefox).

Khi thấy "Bạn có thể tiếp tục", chọn Tất cả đã xong.

Ảnh chụp màn hình "Bạn đã sẵn sàng" và nút "Đã hoàn tất" báo hiệu Office đã được cài đặt xong

Bắt đầu sử dụng ngay ứng dụng Office bằng cách mở ứng dụng bất kỳ, chẳng hạn như Word hay Excel. Trong hầu hết các trường hợp, Office sẽ được kích hoạt sau khi bạn khởi động ứng dụng và sau khi bạn bấm vào Chấp nhận để đồng ý với Thỏa thuận Cấp phép của Microsoft Office.

Mẹo:Nếu bạn đã cài đặt xong nhưng không thể tìm thấy các ứng dụng Office trên máy tính, hãy xem mục Cách thức tìm các ứng dụng Office.

Office có thể tự động kích hoạt khi bạn mở một ứng dụng lần đầu, chẳng hạn như Word. Nếu Office không tự động kích hoạt và bạn thấy Trình hướng dẫn Kích hoạt Microsoft Office, hãy làm theo lời nhắc để kích hoạt Office. Nếu bạn cần trợ giúp để kích hoạt, hãy xem mục Kích hoạt Office sử dụng Trình hướng dẫn Kích hoạt.