Cách tắt đồng bộ iCloud trên iPhone

Tính năng tự động đồng bộ iCloud trên iPhone khá thuận tiện và giúp người dùng lưu trữ mọi thứ tránh mất mát dữ liệu. Tuy nhiên, mặt trái của tính năng này là cũng không phải là không có. Nhất là khi gần đây có một số thông tin cho rằng các hacker đã thâm nhập vào điện thoại iPhone để đánh cắp các thông tin người dùng qua lỗ hổng tài khoản iCloud. Do đó, để tránh tình huống xấu có thể "ập đến" bất cứ lúc nào thì tốt nhất bạn nên cẩn thận hơn trong cách dùng điện thoại của mình, trong đó bao gồm cả cách sử dụng tài khoản iCloud. Hãy tắt tính năng tự động đồng bộ dữ liệu (ảnh, danh bạ, tài liêu,...) trên các thiết chạy iOS để đảm bảo cho dữ liệu của chúng ta được an toàn.

  • Vô hiệu hóa chức năng thay đổi tài khoản iCloud trên iOS
  • Làm thế nào để chọn tài khoản iCloud phù hợp với nhu cầu sử dụng trên iPhone?
  • Cách bảo vệ tài khoản iCloud khỏi bị đánh cắp

1. Cách tắt đồng bộ ảnh với tài khoản iCloud

Để có thể tắt tính năng đồng bộ ảnh với tài khoản iCloud trên iPhone, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Truy cập vào mục Cài đặt > iCloud > Chọn vào mục Ảnh > Tắt mục Kho ảnh của tôi.

Cách 2: Truy cập vào mục Cài đặt > Ảnh & Camera > Gạt thanh sang trái để tắt mục Kho ảnh của tôi.

2. Cách tắt đồng bộ tài liệu, danh bạ, lịch và ghi chú

Để tắt đồng bộ những dữ liệu khác như: Tài liệu, danh bạ, lịch và ghi chú, bạn lại tiếp tục truy cập vào Cài đặt > Cloud > Tại đây, hãy lần lượt tắt hết đồng bộ tài liệu, danh bạ, ghi chú và lịch đi là xong.

Lưu ý: Trong thời gian này, nếu bạn muốn đồng bộ ảnh cũng như tài liệu, lịch, danh bạ,... giữa các thiết bị thì nên đồng bộ qua máy tính và không nên đồng bộ qua tài khoản iCloud. Hãy chờ cho đến khi các chuyên gia của Apple công bố đã fix được lỗ hổng của tài khoản iCloud thì chúng ta mới nên dùng lại để tránh gặp phải sự cố không mong muốn khi sử dụng.

Như vậy, Quản trị mạng đã giúp các bạn thực hiện tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud trên iPhone. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để sử dụng "dế yêu" của mình một cách hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

  • Cách tắt đồng bộ danh bạ trên Facebook Messenger để bảo vệ thông tin của bạn
  • Cách tắt tính năng tự động chỉnh sáng trên iOS 11
  • Cách tắt tự động phát video trên App Store iOS 11