Cách tắt online trên Instagram

Cũng giống như Facebook, Instagram cũng có thông báo online đang hoạt động để bạn bè được biết. Khi đó tài khoản Instagram sẽ hiển thị dấu tròn màu xanh và dòng thông báo Đang hoạt động. Dấu chấm xanh online Instagram được hiển thị trong giao diện tin nhắn Instagram Direct để các tài khoản dễ dàng nhắn tin với nhau hơn.

Trong một số trường hợp người dùng muốn ẩn đi trạng thái hoạt động Instagram, tắt chế độ online màu xanh hiển thị trong giao diện tin nhắn cũng rất đơn giản như khi bạn ẩn nick Facebook. Khi ẩn Instagram thì người khác không biết bạn có online hay không để nhắn tin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ẩn tài khoản Instagram.

  • Cách xác minh tài khoản Instagram (thêm dấu tích xanh cạnh tên)
  • Cách thiết lập chế độ bảo mật riêng tư trên Instagram
  • Cách chặn người khác xem hình trên Instagram Stories
  • Cách chặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram

1. Cách offline Instagram Android, iOS

Bước 1:

Người dùng nhấn vào ảnh đại diện tài khoản Instagram ở góc dưới màn hình để vào giao diện trang cá nhân. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang rồi nhấn vào biểu tượng Cài đặt bên dưới.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta tìm tới nhóm quản lý Bảo mật và quyền riêng tư rồi nhấn vào mục Trạng thái hoạt động. Theo mặc định trạng thái Instagram luôn được bật khi người dùng online. Để tắt hiển thị trạng thái hoạt động chỉ cần gạt nút tròn sang bên trái là được.

2. Hướng dẫn tắt online Instagram trên PC

Bước 1:

Tại giao diện trang chủ Instagram chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng hình người hoặc nhấn vào tên tài khoản cá nhân.

Bước 2:

Trong giao diện mới nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để mở danh sách tùy chọn tài khoản.

Tại danh sách mới người dùng nhấn vào mục Bảo mật và quyền riêng tư.

Bước 3:

Hiển thị các nội dung tùy chọn cho bảo mật tài khoản. Bạn chỉ cần bỏ tích tại phần Hiển thị trạng thái hoạt động là xong.

Kết quả khi vào giao diện tin nhắn Instagram, người khác sẽ không biết bạn có đang hoạt động, dùng Instagram hay không. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý khi bạn tắt tính năng này đồng nghĩa với việc chính bạn cũng không thể biết tài khoản Instagram nào đang online hay không.

Chúc các bạn thực hiện thành công!