Cách tháo chuột không dây dareu

Chuột máy tính là thiết bị điện tử quen thuộc với bất kì ai khi sử dụng máy tính. Tuy vậy, không phải lúc nào nó cũng chạy êm mượt như lúc mới mua mà sẽ có những lúc dở chứng hư chỗ này, hỏng chỗ nọ. Gặp phải tình huống này, nhiều người vội vàng vứt nó đi và mua ngay một con chuột mới. Có lẽ bởi vì họ chưa biết đến cách sửa chữa khá đơn giản và hiệu quả dành cho chú chuột thân yêu của mình. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách tháo chuột máy tính đơn giản và dễ dàng nhất.

Tháo chuột máy tính khá đơn giản và nhanh chóng

Cách thức thứ nhất

- Nếu là chuột có dây thì trước hết bạn cần tách chuột ra khỏi máy tính còn nếu là chuột không dây thì bạn có thể bỏ qua bước này. Đồng thời chuẩn bị một chiếc tuốc-nơ-vít bốn cạnh cỡ nhỏ.

- Tiếp đó, bạn lật mặt dưới của chuột lên và tiến hành tháo cái ốc ở chỗ tem bảo hành dán chặn lên. Thường thì những loại chuột được sử dụng phổ biến đều chỉ có một con ốc này và bạn chỉ cần vặn nó ra là được.


Tháo chuột máy tính để khắc phục một số lỗi đơn giản

- Sau khi đã mở được ốc ra, bạn sẽ nâng cái vỏ ở đáy chuột lên và nhẹ nhàng kéo nó về phía sau. Bạn nên thật nhẹ nhàng ở công đoạn này để tránh làm cho các bộ phận khác bị gãy.

- Cuối cùng, khi đã tháo được các bộ phận của chuột máy tính như trên, các bạn có thể tiến hành lau chùi bụi bám trong thân chuột. Sau khi vệ sinh chuột xong, bạn lại lắp chuột vào như ban đầu. Lưu ý khi lắp chuột đó là sẽ làm ngược lại so với lúc bạn tháo ra. Nghĩa là bộ phận nào tháo ra sau cùng sẽ được lắp vào đầu tiên và theo thứ tự như vậy, bạn lắp vào cho đến khi chuột trở về hình dạng ban đầu và tiếp tục sử dụng.

Cách thức thứ 2

Đối với chuột bi:

Bước 1 : việc đầu tiên đó là tháo bi chuột : bạn có thể tháo bi chuột bằng cách ấn nhẹ vào nắp xoay dưới ổ bi và xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để mở nắp xoay. Sau đó, bạn lấy bi đó ra khỏi chuột.

Bước 2 : tiến hành rửa bi vừa tháo ra và lau khô bằng khăn sạch để đảm bảo bi phải sạch hơn lúc bạn chưa rửa.

Bước 3 : trong thời gian chờ bi khô, bạn dùng tăm bông thấm cồn để lau thanh cuộn bên trong con chuột. Bạn phải lau thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Nếu thấy có vật cứng bám vào thanh cuộn thì hãy cố gắng lấy nó ra thật từ từ để không làm trầy xước thanh cuộn.

Bước 4 : tiếp tục vệ sinh đến bề mặt tiếp xúc với chuột và mặt dưới của chuột.

Bước 5 : sau khi đã vệ sinh sạch sẽ cho chú chuột của mình, bạn lắp lại bi và nắp đậy ổ bi của chuột.

Đối với chuột quang:

Với chuột quang trên thực tế cũng đơn giản hơn so với chuột bi khá nhiều. Bạn chỉ cần dùng đến vài que tăm bông hoặc dùng bình xịt để làm sạch nút quang học và đồng thời vệ sinh sạch sẽ mặt dưới của chuột.

Vệ sinh chuột quang dễ hơn so với chuột bi

Không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức để tháo lắp chuột máy tính như nhiều người vẫn nghĩ. Thực ra công việc này khá đơn giản và gần như ai cũng làm được. chính vì vậy, bạn nên áp dụng thường xuyên để chuột máy tính của mình có thể hoạt động tốt hơn và tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn đã bỏ túi cho mình được những kiến thức bổ ích về chuột máy tính và cách tháo chuột máy tính nhanh chóng. Thay vì phải tốn tiền mua một con chuột mới thì chỉ bằng những thao tác đơn giản như trên đây con chuột của bạn lại có thể hoạt động như bình thường rồi.

Video liên quan