Cách tháo mác giấy

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp giống như tôi, mua một món hàng mới về, nhất là mấy đồ sành sứ, thủy tinh hay thìa dĩa khi bóc tem nhãn dán sản phẩm ra để sử dụng thì do lớp keo dán chắc khiến tem rất rễ bị rách và trở nên rất khó để bong hết tem. Quả thực, lớp băng keo thừa đã khiến cho sản phẩm của tôi mới mua về như đã qua sử dụng vậy. Chính vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách gỡ tem nhãn hàng hóa đơn giản nhất, dễ làm nhất, thuận tiện nhất với những dụng cụ, những chất luôn hiện hữu xung quanh đời sống chúng ta.

1:Máy sấy tóc


Đây là dụng cụ mà hầu hết gia đình nào cũng đều sử dụng. Sẽ thật dễ dàng nếu bạn dùng máy sấy tóc để gỡ tem nhãn. Đây có thể được xem là cách làm sạch sẽ nhất, đơn giản nhất, nhanh nhất nếu bạn muốn gỡ tem nhãn sản phẩm.

Cách làm: Trước tiên, bạn dùng máy sấy hơ nóng phần tem nhãn dán sản phẩm . Hơi nóng từ máy sấy sẽ làm chảy lớp keo dán dưới nhãn, chính điều này giúp bạn bóc nhãn ra được dễ dàng hơn. Thời gian hơ nóng thường dao động từ 0,5->2 phút đối với loại tem có đường kính 3x4cm trở xuống với mức độ nóng nhất của máy sấy. Đối với các loại tem lớn hơn, thời gian hơ nóng cũng tỷ lệ thuận mà lớn hơn. Thông thường dao động từ 2-5 phút.

Cách làm này giúp bạn gỡ tem nhãn dán sản phẩm ra một cách dễ dàng mà lại không cần quá nhiều kĩ năng, nhất là những sản phẩm có vết keo bám lâu. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là hơi tốn điện và dễ gây nóng tay nếu bạn hơ nóng tem trong khoảng thời gian dài.

2: Nước rửa bát.

Nước rửa bát cũng được xem là một chất gần như thông dụng nhất vì hầu hết gia đình nào cũng sử dụng. Do đó, sẽ thật dễ dàng nếu bạn lựa chọn cách sử dụng nước rửa bát để gỡ tem nhãn hàng hóa.

Cách làm: Trước hết, bạn đổ trực tiếp nước rửa bát lên tem nhãn cần gỡ và ngâm khoảng 10-20p. Sau đó, bạn dùng bàn chải nhỏ chà lên miếng tem nhãn dán sản phẩm. Bạn chỉ cần chà đi chà lại cho đến khi sạch là được. Thông thường, với 1 lực đủ mạnh, để chà hết miếng tem có kích thước 5x10cm, bạn sẽ mất khoảng 5->10 phút. Thời gian sẽ dao động tùy thuộc vào lực chà bàn chải của bạn.

Cách làm này khá thuần Việt, đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không được sạch sẽ vì bạn phải ngâm nước rửa chén rồi chà, dễ bị bắn nước lung tung và không thích hợp với những sản phẩm làm từ giấy, đồ điện tử,.....


3:Sử dụng cồn .


Cồn cũng được xem là một trong những hóa chất khá thân thuộc với cuộc sống của chúng ta. Hầu hết các hiệu thuốc hiện nay đều bày bán cồn nên việc mua cồn cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách làm: Bạn thấm trực tiếp cồn lên chỗ keo cần lấy đi trên sản phẩm, đợi khoảng 5- 10p cho cồn thấm vào keo. Sau khi cồn đã thấm lấy khăn lau mạnh là được.

Cách này khá nhanh, sạch với nguyên hóa chất dễ tìm, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách này, sản phẩm cần gỡ tem nhãn hàng hóa sẽ có mùi khi làm, gây bất tiện nếu bạn không thích mùi của nó.

4:Xăng, dầu hoả

Cách này cũng giống như dùng cồn. Tuy nhiên, mùi của xăng và dầu hỏa rất nặng và bám lâu ngày trên sản phẩm. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi dùng để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Nhất là đối với những sản phẩm có độ bám mùi lâu và lâu bay mùi thì tuyệt đối không được sử dụng. Theo ý kiến của cá nhân tôi, bạn chỉ nên dùng cách này làm biện pháp chữa cháy nếu không thể sử dụng 5 biện pháp còn lại.

5:Các loại dầu( dầu ăn, dầu ôliu, dầu mè,....)


Các loại dầu được coi rất hiệu quả và thích hợp với những sản phẩm làm từ thủy tinh, sành sứ, có thể tẩy rửa sau khi sử dụng.

Cách làm: Bạn có thể thực hiện giống với cách gỡ tem nhãn hàng hóa bằng cồn. Đổ trực tiếp một lượng dầu vừa đủ lên chỗ cần làm sạch băng keo thừa, sau đó dùng khăn cũng thấm dầu miết mạnh cho tới khi sạch. Băng keo thừa sẽ bị lớp bôi trơn của dầu lấy đi một cách nhanh chóng.

Có một số lưu ý khi bạn sử dụng phương pháp này. Vì là dầu nên chất bôi trơn khá cao, chỉ thích hợp với những sản phẩm có thể tẩy rửa. Bạn cũng cần phải căn cứ vào chất liệu làm sản phẩm để chọn được phương pháp thích hợp đạt hiệu quả cao nhất .

6. Banking soda


Banking Soda cũng là một trong những sự lựa chọn tốt cho các bạn trong cách gỡ tem nhãn hàng hóa Hỗn hợp banking soda cũng giống như dầu ăn giúp tạo độ trơn cho phần keo dán, làm keo bong ra dễ dàng hơn.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại đấy.Video liên quan