Cách tìm lại các ứng dụng đã xóa trên Android

Khi sử dụng các thiết bị di động như smartphone hoặc tablet, việc cài đặt mới rồi xóa đi ứng dụng là một trong những tác vụ mà người dùng thường xuyên sử dụng nhất. Các app đó có thể là game, launcher, hình nền hoặc phần mềm văn phòng chẳng hạn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, mỗi khi người dùng chuyển sang một thiết bị mới thì việc đau đầu nhất chính là nhớ lại những ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị cũ. Việc này không chỉ tốn thời gian mà còn rất phiền phức.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại các ứng dụng đã xóa bằng cách thực hiện theo hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Play đã sử dụng trên thiết bị trước đó.

Bước 2: Truy cập vào cửa hàng Play Store. Tiếp theo, chạm vào menu hamburger ở góc trên bên trái màn hình (biểu tượng 3 gạch nằm ngang) rồi chọn mục "Ứng dụng và trò chơi của tôi".

Bước 3: Lúc này, màn hình chính sẽ chia thành 2 mục, một là "Đã cài đặt" (các ứng dụng đang có trên máy) và hai là "Tất cả" (tất cả ứng dụng mà bạn đã từng cài đặt có liên kết với tài khoản Google tương ứng).

Bước 4: Bạn hãy chọn sang mục "Tất cả", lướt để xem danh sách các app mình đã cài trên thiết bị trước hoặc lỡ xóa. Nhấn chọn rồi bấm "Cài đặt" là xong. Chúc các bạn vui vẻ.

Duy Lê

Video liên quan