Cách từ chối đi đám cưới

(Webtretho) Có một thực tế không thể phủ nhận rằng, sẽ có đôi lần bạn không muốn tham dự đám cưới của bạn bè hoặc đồng nghiệp. Nhưng biết từ chối thế nào cho lịch sự và đỡ mích lòng đây?Nếu có ai đó gửi thiệp cưới đến bạn, tức là sự hiện diện của bạn trong ngày cưới phần nào có ý nghĩa đối với họ. Vì thế dù có đi hay không, điều đầu tiên bạn cũng nên gửi lời chúc phúc và cám ơn vì họ đã nghĩ đến bạn trong ngày trọng đại này.
Hãy gửi lời chúc mừng và cáo lỗi với cô dâu chú rể (Ảnh: Getty Images)Sau đây là một số lý do mà bạn có thể áp dụng để không phải tham dự lễ cưới của bạn bè. Và nhớ là gửi lời cáo lỗi này trước ngày lễ cưới diễn ra để thể hiện sự trân trọng lời mời của họ, bạn nhé.Thật tiếc vì ngày đó trùng vào kỳ nghỉ gia đình mình.

-  Đây là một lý do chính đáng để bạn có thể từ chối dự tiệc cưới. Người bạn ấy sẽ cảm thông được vì cuộc sống vốn luôn bận rộn, và để có được một ngày nghỉ với gia đình thì không dễ chút nào. Bạn cũng có thể lấy lý do là ngày cưới trùng vào chuyến công tác của mình.Con mình hôm ấy có giải đá banh trong trường.

- Nghe có vẻ sơ sài nhưng vẫn chấp nhận được, vì hẳn ai cũng biết sự cổ vũ từ cha mẹ dành cho con cái trong mỗi cuộc thi thật sự rất quan trọng. Cô dâu chú rể sẽ không thể trách bạn, mà ngược lại còn có thể gửi lời động viên cho nhóc tì nhà bạn nữa đấy.Người nhà đang bị bệnh và mình phải chăm sóc họ.

Bạn có thể cảm thấy... hơi tội lỗi khi bịa ra một lời nói dối liên quan đến sức khỏe của người thân trong gia đình, nhưng khá nhiều người lấy lý do này để tăng tính thuyết phục cho việc không thể đi đám cưới. Tuy nhiên, bạn đừng đưa ra những căn bệnh nặng hay quá quái ác mà cần thời gian dài để điều trị nhé, vì có thể sau đám cưới, cô dâu chú rể sẽ muốn đến thăm người bệnh trong gia đình bạn đấy.Xin lỗi, mình có việc riêng không thể đi được.

-  Sẽ chẳng ai xem xét lý do đó của bạn là gì, có chấp nhận được hay không; hoặc nếu có đi chăng nữa bạn vẫn có quyền không nói."Mình không thể sắp xếp thời gian để tham dự."

- Không hẳn là một lời nói dối và không phải tìm nhiều lý do thuyết phục, bạn chỉ đơn giản nói rằng bạn muốn tham dự lễ cưới nhưng không thể. Điều này sẽ được cô dâu chú rể chấp nhận.Mình bị cảm nặng, e là không kịp khỏi để dự đám cưới của bạn.

Sẽ chẳng ai biết được thật hay không, nhưng đây được xem là lý do phổ biến nhất để từ chối tham gia bất kỳ sự kiện nào, và trong đó có lễ cưới. Bạn nên báo trước với họ vài ngày vì có thể trận cảm cúm này không thể khỏi trước ngày lễ cưới diễn ra được.
Hãy gửi lời chúc và quà mừng đến cô dâu chú rể (Ảnh: Internet)Lời khuyên: Bạn nên gọi điện trực tiếp để thông báo sự không có mặt của mình và đồng thời gửi lời chúc phúc đến cô dâu chú rể. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy thật sự được tôn trọng và chia sẻ, còn bạn sẽ là một vị khách đáng mến đấy. Tất nhiên, bạn đừng quên gửi quà mừng đến lễ cưới  bằng cách tự mình ghé qua hoặc thông qua người quen có dự đám cưới nhé!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách từ chối đi đám cưới