Cách từ chối khéo lời to tình của con gái

Khi một ai đó dành cho bạn thật nhiều tình cảm, hết lòng  hy sinh, nghĩ cho bạn thế nhưng bạn lại không có tình cảm cũng không thể ở bên,  tất cả chỉ là gượng ép. Có đôi khi, thứ tình cảm ấy chỉ là thoáng qua, không thật  sự sâu sắc nhưng khi bị từ chối vẫn để lại trong lòng cả hai những vết thương  lòng. Vậy nên, một câu từ chối khéo léo, trân thành sẽ làm cho người ấy nhận ra  và sẽ vì thế mà bớt tổn thương hơn. Dưới đây là những câu từ chối lời tỏ tình  hay và khéo léo nhất dành cho bạn.

 1. Chúng ta phù hợp làm bạn hơn  là làm người yêu, vì cậu là một người bạn tốt.
 2. Mình cũng từng nghĩ là mình  thích cậu đấy. Nhưng khi suy nghĩ như người trưởng thành thì tớ nghĩ chúng ta  chỉ nên là bạn thôi.
 3. Không phải anh không tốt hay  anh không xứng mà là tình cảm của anh đặt không đúng chỗ.
 4. Gì cơ? Cậu thích mình? Trùng  hợp quá, mình cũng thích mình nữa.
 5. Có lẽ cậu nên đi viện mắt kiểm  tra xem sao. Mẹ mình bảo thằng nào mù mới yêu mình.
 6. Cậu thích mình ở điểm nào,  mình sửa hết, sửa ngay lập tức, được không?
 7. Anh đẹp trai quá, em không  có cảm giác an toàn.
 8. Em còn bận học, bận làm anh  ơi. Con gái bây giờ phải tự lo cho bản thân mình trước.
 9. Anh thích em nhưng em chỉ  thích ở một mình.
 10. Vui  lên anh nhé. Anh thật sự rất tốt Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được  người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả.
 1. Mình  đã rất vui trong buổi hẹn hò của chúng ta. Nhưng mình không cảm thấy rằng chúng  ta có thể tiến tới tình yêu.
 2. Giờ  em chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. Anh rất tốt nhưng em rất tiếc.
 3. Rm  trân trọng và cảm ơn anh vì đã bên em, quan tâm em trong suốt quãng thời gian  qua. Những việc làm đó khiến em cảm thấy bớt cô đơn hơn nhưng có khi nào anh  nghĩ rằng: "Đã đi quá sâu vào cuộc sống của em, can thiệp quá mức như muốn khẳng  định em là của anh". Em ghét điều đó.
 4. Anh  rất tốt nhưng  em rất tệ. Mình không hợp nhau đâu.
 5. Đáng  lẽ khi có một người luôn quan tâm, đối xử tốt với em như thế, em nên gìn giữ và  yêu thương lại, nhưng mà trái tim em mỗi khi bên anh, nó không còn cảm giác gì  hết cả. Anh tốt như vậy, xứng đáng có một người con gái cũng thật sự yêu anh  hơn là em.
 6. Mình  không giữ nổi cậu đâu! Cậu thông minh lại còn đẹp trai. Tha cho mình đi, mình  muốn sống một cuộc sống bình yên.
 7. Em  cũng không thể nào vì sự quan tâm đó của anh, mà bắt ép trái tim mình đập loạn  lên để có cảm giác yêu anh được. Nó ở trong lồng ngực em mà anh. Chứ nó có ở  trong bàn tay em để em muốn làm gì nó cũng được đâu.
 8. Cậu  là người bạn thân nhất với mình, mình không muốn cắt đứt liên lạc với cậu đâu.
 9. Bao  giờ Việt Nam vô địch Wolrdcup, em sẽ bằng lòng yêu anh.
 10. Nếu  em nhận lời yêu anh, thì chắc đó chỉ là sự thương hại tình cảm mà thôi. Chỉ là  em thấy quá áy náy với sự chân thành và sự quan tâm của anh nên em mới nhận lời.  Yêu như vậy, cả hai liệu có hạnh phúc? Hay chỉ là sự gò bó, cố dồn nén yêu  thương để giả vờ hạnh phúc với nhau?
 11. Đừng  vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãng  quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.
 1. Để  em một ít thời gian để suy nghĩ và cân nhắc, sau đó liên lạc lại và nói quyết định  của mình.
 2. Nhìn  em không giống bạn gái tương lai của anh.
 3. Giới  tính quá khác biệt, yêu đương cách nào giờ?
 4. Yêu  em là sai đấy. Em và anh mãi mãi chẳng thích hợp nên cho dù có bước đến bên em  được thì chúng ta cũng sớm lìa xa. Với cả em không thích anh, em chỉ coi anh  là một người bạn. Thật sự tiếc nhưng mà trái tim em cho dù quý mến anh như thế  nào thì nó vẫn chỉ coi anh là bạn thôi.
 5. Tình  cảm nếu cứ ép buộc sẽ không có kết quả tốt, anh cũng đừng vì thế mà chán nản  cho rằng ai cũng từ chối tình cảm của anh. Vui lên anh nhé, anh thật sự rất tốt  nhưng em không thể lựa chọn anh.
 6. Cảm  ơn vì đã thích mình, mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ, vì mình cũng đang  thích một người khác.
 7. Em  không thích những người có tiêu chuẩn chọn người yêu tùy tiện như anh đâu. Một  người vừa xấu vừa vụng như em mà anh cũng yêu được hả?
 8. Rồi  một ngày không xa em và anh sẽ lại yêu nhưng là yêu người khác. Người con trai  tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh  và yêu anh hơn tất cả. Em cũng vậy, em rồi sẽ gặp một người khiến em tin đó là  định mệnh mà quên đi quá khứ. Khi đó, anh sẽ hiểu những gì em nói với anh.
 9. Mình  đang tìm một mối quan hệ thật sự. Mà những mối quan hệ thật sự có thể thay đổi  một người, thậm chí cả một đời người. Mà mình chỉ muốn cậu mãi mãi như cậu của  hiện tại thôi.
 1. Cậu  biết mình thích Kid trong truyện Conan mà phải không? Kid từng nói: "Cuộc đời  không giống như một quyển sách, đọc phần đầu có thể đoán được phần cuối." Có thể  hiện tại cậu cảm thấy vậy vì vậy vẫn chưa đọc được đến trang cuối đó.
 2. Em  bận lắm. Một ngày phải ăn, phải ngủ, phải học, phải chơi mà không đủ thời gian  rồi nên em không có ý định yêu ai đâu ạ.
 3. Thích  là một chuyện, yêu lại là chuyện khác, khiến người yêu mình lại là chuyện khác  nữa, giữ được người bên mình là cả một vấn đề. Mình lười lắm mà cũng thích sống  một mình hơn.
 4. Nếu  anh yêu em vì em có khuôn mặt dễ nhìn, em cũng xin phép từ chối bởi khuôn mặt của  anh.
 5. Em  cũng muốn yêu em nên em không muốn yêu ai đâu.
 6. Mình  không đủ can đảm để chấp nhận tình cảm này. Sợ những ngày tháng về sau sẽ có thể  mất bạn.
 7. Cuộc  đời ngắn lắm nên đừng lãng phí thời gian vì một người như mình.
 8. Anh  ơi! Đừng nản lòng, rồi vào một lúc nào đó, đối với một người nào đó tim anh sẽ  lại đập rộn ràng, con tim anh lại chỉ muốn quan tâm người đó như đối với em.  Tình yêu của anh không sai, chỉ là đặt không đúng người.
 9. Em  tự biết thương bản thân em mà. Không thì ai thương hộ em đây. Chỉ là em chưa  tìm được người nào khiến con tim em loạn nhịp lên thôi. Chỉ là vấn đề thời  gian, lúc nào em tìm được người ấy mà thôi. Còn bây giờ, em vẫn cứ từ chối anh,  người tốt ạ. Để em còn hạnh phúc với tự do trước đã.
 10. Cậu  nghĩ cậu thích mình, thế nhưng ở thời điểm này cậu thấy mình tốt thôi, thêm một  chút nữa là thấy ghét ngay tại đó.
 11. Anh  rất tốt nhưng em rất tiếc. Sẽ có người đến sưởi ấm trái tim anh, sẽ cho anh được  hạnh phúc mà không phải là em. Em xin lỗi. Em chỉ xem anh như một người anh  trai.
 1. Cho  mình thời gian suy nghĩ, vì với mình cậu là một phần rất quan trọng.
 2. Mình  mới nhíu mày đó! Cậu có cảm thấy lo lắng không? Nếu mà không thì chắc là mình  làm bạn sẽ tốt hơn đó!
 3. Anh  là một người đàn ông tốt, nhưng xin lỗi vì em chưa cảm thấy có thể yêu anh.
 4. Em  xin lỗi, em không thể. Hy vọng anh sẽ tìm được một người khác phù hợp với anh  hơn em.
 5. Cảm  giác ở bên người mình không yêu, nhưng lại cứ phải giả vờ là rất yêu, nó thực sự  khó chịu lắm. Làm sao em có thể giao phó cả cuộc đời còn lại của mình để sống  trong sự dằn vặt và u buồn. Em muốn yêu và lấy người đàn ông có thể mang lại tiếng  cười hạnh phúc cho em trong suốt cả phần đời còn lại. Vì sau này về già, người  bên cạnh em, không phải là bố, là mẹ, là con hay là cháu. Mà là người bên em,  người làm em cười là người cả em và con tim em muốn ở cạnh bên.
 6. Thật  sự trong cuộc sống này, có những thứ chúng ta thích nó, rất rất thích nó. Nhưng  có lúc nào đấy chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng nó thật sự không hợp nhau. Nó  như kiểu anh thích trà sữa, thích cả coca nhưng có bao giờ anh trộn cả 2 lại  mà uống chưa? Vị nó không ngon tí nào, mà đúng hơn là nó không hợp nhau. Em xin  lỗi.

Với những câu từ chối tỏ tình hay và khéo léo trên đây hy  vọng các bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nhận được một lời tỏ tình đến từ người  mà bạn không có tình cảm. Nếu bạn không muốn người ấy bị tổn thương vì đã trao  tình cảm cho bạn hãy gửi đến người ấy những câu nói trên để sau này ahi bạn vẫn  sẽ là những người bạn tốt.