16 phút đọc

Cách từ chối lời mời đi cf

Bạn đã từng được hẹn ra ngoài ăn tối với một chàng trai mà bạn không hề có cảm tình hay bạn chỉ nghĩ chàng trai đó là một người bạn. Nhưng phần rắc rối, khó khăn và không thoải
Cách từ chối lời mời đi cf

Bạn đã từng được hẹn ra ngoài ăn tối với một chàng trai mà  bạn không hề có cảm tình hay bạn chỉ nghĩ chàng trai đó là một người  bạn. Nhưng phần rắc rối, khó khăn và không thoải mái cho bạn là làm sao  từ chối lời mời của một người mà bạn không có hứng thú gặp mặt.


CÁCH TỪ CHỐI LỜI MỜI HẸN HÒ


Từ chối một lời hẹn hòTừ chối một lời hẹn hò


Bước 1

Từ chối lời mời của anh ta một cách rõ ràng nhưng chắc chắn. Bạn  không cần phải nói chuyện thô lỗ, bất lịch sự hay nói những lời khó  nghe. Điều bạn cần là phải nói chuyện rõ ràng để anh ta không nghĩ rằng  mình có hy vọng trong tương lai hay sẽ mời bạn vào lần khác.

Bước 2

Trung thực. Nếu bạn không nghĩ mình có chung các đặc điểm với anh  chàng đó hoặc có một sự khác nhau to lớn giữa hai người mà bạn không thể  vượt qua, bạn nên cho anh ta biết. Điều này không phải là điều dễ làm  nhất, nhưng sự thật này có thể làm cho lời từ chối của bạn dễ chấp nhận  hơn với anh ta.

Bước 3

Không hứa hẹn trong tương lai. Bạn không nên trì hoãn lời mời của  chàng với những lý do như bạn quá bận không thể đi, hay bạn sẽ gọi lại  cho anh ta vào một ngày nào đó hay hẹn sang tuần tới. Điều này có thể  tạo cho chàng những hy vọng hão huyền trong tương lai.

Bước 4

Trả lời lịch sự. Người bạn từ chối lời mời sẽ chụp lấy nó không như bạn hy vọng, và
bạn có thể bị khuất phục bởi những email hay những thư thoại thảm thiết.  Điều lịch sự là trả lời vào lần đầu tiên và nói không vào những lần  tiếp theo.

Bước 5

Hãy trả lời một cách cẩn thận nếu anh ta vẫn muốn là một người bạn.  Thông thường, điều này được sử dụng để giữ một mối quan hệ mở. Có thể  sau này anh ta sẽ lặp lại và muốn hẹn hò với bạn một lần nữa và khi đó,  bạn có thể đã được sẵn sàng đón nhận chàng thì sao.

Bạn hãy tham khảo các ý kiến trên và chọn cho mình một cách từ chối hoàn hảo mà không làm mất lòng các chàng nhé.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Những nguyên tắc hẹn hò mọi phụ nữ hiện đại cần biết

1. Chàng mời - nàng thanh toán

Từ  trước tới nay, hầu hết chúng ta đều mặc định đàn ông sẽ là người thanh  toán hóa đơn trong các cuộc hẹn hò. Dù chỉ là tiền uống nước hay một bữa  ăn tối cùng nhau thì việc trả tiền vẫn thường được dành cho phái mạnh.  Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, thói quen đó đã thay đổi.

Một cô gái sẵn sàng cầm hóa đơn thanh toán khi đi cùng bạn trai  không còn là điều xa lạ. Hơn thế nữa, các chàng trai thời nay luôn đánh  giá cao những cô gái như thế bởi họ cho rằng đó là người có trách  nhiệm, không ỷ lại. Và rất có thể, đó sẽ là người có thể chia sẻ với họ  mọi gánh nặng trong cuộc sống gia đình sau này.

2. Cuộc hẹn trong 15 phút

Chúng  ta đều biết rằng trong cuộc sống ngày nay, ai ai cũng đều bận rộn với  công việc, với các mối quan hệ và nhiều việc khác. Hẹn hò chỉ là một  trong số việc mà những người độc thân tiêu tốn thời gian. Do vậy, khi đã  tìm được đối tượng cho mình, các cuộc hẹn hò đôi khi chỉ cần diễn ra  trong 15 phút là người trong cuộc đã quyết định được kết quả.

Nếu thực sự có cảm tình và thấy hợp nhau, họ có thể kết thúc cuộc hẹn  đầu tiên nhanh chóng và hẹn gặp lại ở các lần sau. Và cũng chỉ cần 15  phút để hai người nhận ra họ có nên tiếp tục gặp nhau hay không.

3. Chân thật luôn là cách ứng xử khôn ngoan

Những  người từng hẹn hò cho rằng cách ứng xử khôn ngoan nhất với đối tác vẫn  luôn là sự trung thực. Nếu bạn không thích, bạn có thể lịch thiệp từ  chối lời hẹn hò của đối tác và dành thời gian cho các đối tượng khác.  Còn khi đã dành tình cảm cho người đó thì cũng nên thành thật chia sẻ để  họ cảm nhận được trái tim mình.


Những nguyên tắc hẹn hò mọi phụ nữ hiện đại cần biết 1

Dù  có vô cùng thích chàng thì bạn cũng không nên tới tấp tấn công hoặc tìm  mọi cách để chiếm được tình cảm của anh ấy (Ảnh minh họa).
4. Không nên tấn công đối phương bằng mọi cách

Đặc  biệt là trong lần hẹn hò đầu tiên. Dù có vô cùng thích chàng thì bạn  cũng không nên tới tấp tấn công hoặc tìm mọi cách để chiếm được tình cảm  của anh ấy. Và đa số phụ nữ cũng khuyên rằng không nên dùng chiêu "chăn  gối" để kéo chàng về phía mình.

Với phụ nữ hiện đại, "chuyện ấy"  diễn ra trước hay sau hôn nhân không còn quan trọng, song điều quan  trọng là nó xảy ra khi hai người đã thực sự yêu, hiểu và tin tưởng nhau.  

5. Cách liên lạc theo kiểu truyền thống vẫn là tốt nhất

Trong  thời đại công nghệ số hiện nay, người ta có thể kết bạn, làm quen, tán  tỉnh, hẹn hò qua internet như chat, email... Nhưng điều đáng ngạc nhiên  là phụ nữ độc thân vẫn luôn thích cách liên lạc qua điện thoại. Có vẻ  như nhiều chàng trai đã nắm được quy tắc này nên dù có rất nhiều cách  thức liên lạc nhanh, thuận tiện nhưng họ vẫn chọn cách tán tỉnh, hẹn hò  bằng điện thoại.

6. Hẹn hò qua Facebook

Ai cũng nhận ra sức hấp dẫn, thuận tiện của mạng xã hội  trong việc theo dõi thông tin, kết nối bạn bè. Thực tế là nhiều cặp đôi  đã nên duyên từ chính Facebook. Vì vậy, có thể xem đây là một trong  những phương tiện tìm kiếm người yêu và hẹn hò vô cùng hiệu quả cho phụ  nữ trong thời đại công nghệ số.

7. Dành thời gian cho bạn bè

Điều này nghe có vẻ không hề quan trọng nhưng nó lại trở thành một trong những nguyên tắc hẹn hò hàng đầu đối với phụ nữ  hiện đại. Yêu một chàng trai không có nghĩa là bạn dành trọn 24 giờ  trong ngày để ở bên anh ấy. Ngoài công việc, ngoài tình yêu, bạn bè luôn  là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu chỉ vì một  anh chàng nào đó mà bạn bỏ rơi bạn bè hoặc hiếm khi gặp gỡ, đi chơi cùng  họ thì đó hoàn toàn là sai lầm.

Thời gian ở bên bạn bè, bạn  không chỉ được hưởng thụ những sở thích, thú vui với họ mà còn bớt lệ  thuộc vào người yêu bạn. Bạn nên nhớ rằng người phụ nữ độc lập luôn có  sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với phái mạnh.

Để hẹn hò hiệu quả nhất

Ngày mai bạn có một cuộc hẹn với người mà bạn đang có cảm tình.  Làm thế nào để bạn trở nên quyến rũ và hấp dẫn đối phương? Đó thực sự là  một thử thách đối với bạn khi mà bạn chỉ còn một khoảng thời gian rất  ngắn là đêm nay để làm cho mọi việc toàn vẹn hơn. Bạn đừng chỉ nghĩ rằng  việc đó có nghĩa là làm cho bạn trông đẹp hơn, gợi cảm hơn nhé. Chúng  ta đang nói về việc, làm thế nào để chinh phục đối phương, tạo ra một  ngày tốt lành khi gặp gỡ, dẫn đến một cuộc trò chuyện và một mối quan hệ  đầy ý nghĩa. Đó là ngày bạn cảm thấy như với người đó bạn là một điều  gì thật đặc biệt và nó đủ mạnh mẽ để đẩy mối quan hệ trở nên sâu sắc  hơn.

Nếu  bạn hoài nghi về tình cảm của người đó, thử thách này có thể coi như  một sự giải trí, một sự kiểm nghiệm về độ hấp dẫn của mình. Còn nếu bạn  đang cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân, bạn ngượng ngập thì nó sẽ là  một giải pháp tuyệt vời để bạn phá bỏ cảm giác ấy. Chỉ cần một chút tính  toán và sự thông minh, bạn hoàn toàn có thể biến mình trở nên hấp dẫn  hơn rất nhiều. Não bộ của chúng ta ảnh hưởng rất lớn tới tình yêu, tình  dục và mối quan hệ vì vậy hãy bắt đầu cho việc tạo dựng một tình yêu đầy  khoa học.

1. Hãy bỏ qua những tiêu chí đặt ra ban đầu về một người đàn ông bạn thích

Cũng giống như việc bạn đi siêu thị, bạn thường lên một danh sách  những thứ mình cần, trong tình yêu cũng vậy. Bạn cũng thường đề ra những  tiêu chí chuẩn mực mà bạn cần đối với đối tác. Những tiêu chí mà bạn đề  ra giống như một người dẫn đường, một bản chỉ tiêu để bạn soi dọi và  tìm ra cho mình một người đàn ông hoàn hảo. Điều này ảnh hưởng tới bạn  từ ngày này sang ngày khác và nó sẽ tác động tới thái độ, hành vi của  bạn khi bạn đi chơi, tiếp xúc với đối tác. Nhưng bạn cần hiểu rằng,  người đàn ông lí tưởng mà bạn đặt ra chỉ là tưởng tượng. Thực tế có thể  hoàn toàn khác xa với tiêu chí mà bạn vẫn có thể chấp nhận.

Bỏ qua những tiêu chí ban đầu để ra để tìm hiểu về người mà bạn đang hẹn hò (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu khoa học về sinh học thần  kinh chỉ ra rằng, những người thu hút và tương thích nhất lại chính là  những người hoàn

toàn không giống như sự đề ra trong tưởng tượng ban đầu của  bạn. Kết luận này không có nghĩa là bạn sẽ chấp nhận người đàn ông khác  biệt với suy nghĩ ban đầu của mình ngay lập tức. Nó chỉ có nghĩa là bạn  phải tìm hiểu mọi vấn đề chứ đừng tuyệt đối hóa quy chuẩn ban đầu đề ra  của mình. Hãy tìm hiểu về người đó trong buổi hẹn hò, nó sẽ tạo ra sự  thấu hiểu lẫn nhau. Khi ấy bạn sẽ hiểu rằng, một số ứng cử viên không  giống như những gì bạn thích lại là những người có thể phù hợp với bạn.

2. Giữ cho hương thơm tự nhiên trên cơ thể

Oxytocin là một chất  khiến cho việc thu hút giới tính ở nam giới được thúc đẩy, sự tin  tưởng, thu hút và liên kết giữa các đối tác được tăng cường. Một điều về  hương thơm mà bạn cần phải biết là không nên lạm dụng quá mùi thơm.  Trước khi xịt nước hoa lên cơ thể để biến mình tuyệt vời hơn, khiến bạn  trở nên cuốn hút đối phương khó cưỡng lại bạn cần hiểu rằng  hương thơm tự nhiên trên cơ thể bạn đóng một vai trò quan trọng trong  việc thu hút người khác. Quá nhiều nước hoa tổng hợp vô tình có thể  khiến cơ thể bạn khó chịu và khiến đối tác không còn cảm xúc.

3. Hãy tự nhiên

Với hi vọng thu hút  được người đàn ông mà bạn thích, bạn đôi khi có thể phá cách bằng việc  thoát khỏi những bộ quần áo cầu kì, diêm dúa lịch sự mà bạn hay mặc để  trở thành một con người khác. Khi bạn trút bỏ bộ quần áo như một con  công ra khỏi người để khoác lên mình bộ quần áo bình thường có nghĩa là  bạn đang tới với việc làm cho mình trở nên đáng yêu, mọi người xung  quanh cảm thấy thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Hãy để cho sự tự nhiên được  phát huy.

Bạn có thể cởi bỏ đôi giày cao gót khiến cho chân bạn đau nhức, bỏ qua việc trang điểmcầu  kì để giữ một khuôn mặt mộc tự nhiên và cởi bỏ những bộ quần áo bó sát  làm cho bạn lúng túng, khó khăn khi di chuyển bằng những bồ đồ thoải mái  và đơn giản hơn. Sự phát triển mạnh mẽ, thoải mái và tự nhiên chiếm ưu  thế trong việc gây ấn tượng với anh chàng.

Không cần phải mặc và trang điểm quá cầu kì khi hẹn hò, sự tự nhiên khiến cả hai thoải mái hơn (Ảnh minh họa)

4. Loại bỏ việc dùng thuốc tránh thai để làm đẹp cho da

Bạn có thể đã rất  chú trọng vào việc dùng thuốc hormone để giảm việc mệt mỏi trong giai  đoạn kinh nguyệt và hoặc sử dụng thuốc tránh thai để có một làn da hoàn  hảo. Tuy nhiên thuốc tránh thai cũng gây ra những tàn tích đáng tiếc cho  cơ thể và một phần nào đó sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh sản sau này  của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông cảm thấy ít hấp dẫn với

chị em lạm dụng thuốc tránh thai trong khi đó nhưng người phụ nữđang  dùng nó lại ít quan tâm tới vấn đề này ở nam giới. Vì vậy bạn cần quan  tâm tới việc loại bỏ những viên thuốc tránh thai với hi vọng làm mình  đẹp hơn đẻ thu hút đối phương.

5. Hãy từ bỏ việc làm theo sự sắp đặt

Tin vào sự sắp đặt để rồi bị ràng buộc  sẽ tạo ra sự thất vọng. Khi bạn bè của bạn có thể rất vui mừng khi bạn  hẹn hò với một người đàn ông mà theo họ nghĩ là hoàn hảo và phù hợp với  bạn, bạn hoàn toàn có thể thấy quan điểm của số đông đó đúng là cũng bị  cuốn theo. Nhưng thực tế là không ai biết bạn thực sự bị cuốn hút thực  sự thật hay không ngoài chính bản thân bạn. Thay vì tin vào sự sắp đặt,  cố gắng tìm lấy cho mình một người mà bạn cảm thấy phù hợp với chính  mình. Đó là cách thoái mái và tốt nhất cho bạn cũng như cho tất cả mọi  người.

6. Không đóng băng đối phương trong cách suy nghĩ của bạn

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian để thiết  lập tầm ảnh hưởng của bạn với đối phương, bạn cố gắng biến anh ấy quay  theo quỹ đạo cuộc sống của bạn anh ấy có thể chỉ quanh quẩn và không làm  được điều gì khác hơn là hỗ trợ tinh thần cho bạn. Điều này sẽ thực sự  tạo ra một sự hạn chế. Nếu bạn thay đổi tư duy, bạn có thể khiến cho  anh ấy làm được nhiều điều hơn và có ý nghĩa hơn cho bạn.

Không nên vội vã làm theo ý kiến sắp đặt của người xung quanh, chỉ có bạn mới biết ai thực sự phù hợp với mình (Ảnh minh họa)

7. Đi ra ngoài và gặp gỡ những người mới

Nếu bạn cứ quẩn quanh ở nơi gần gũi với  mình, bạn có thể bế tắc trong việc tìm cho mình một người bạn đời phù  hợp. Thay vào đó bạn có thể làm những việc hấp dẫn khác để có lợi thêm  cho tình cảm của bạn như: đi tới một địa điểm mới, sống chan hòa, thân  thiện hơn, đi ra ngoài uống cà phê với những bạn bè trên mạng, tham gia  các lớp học ngoại khóa, đi du lịch một mìnhTóm lại, chỉ cần bạn ra  ngoài và gặp gỡ những người mới, điều này chắc chắn sẽ tạo ta một tỉ lệ  cao cho việc bạn tìm kiếm được một người bạn đời phù hợp với mình.

8. Không suy nghĩ, tính toán quá kĩ lưỡng về tất cả mọi điều

Phụ nữ thường có xu hướng suy nghĩ về quá nhiều điều và giải thích tất cả mọi dấu hiệu trong khi mới bắt đầu hẹn hò.  Khi bạn kết nối với người khác, bạn bắt đầu mở ra một cơ hội cho người  đó, bộ não của bạn cũng bắt đầu giải mã mọi điều xung quanh anh ta. Sẽ  tốt hơn cho cả hai nếu bạn chỉ suy nghĩ về việc cùng nhau ra ngoài và  tận hưởng cuộc sống. Hãy chỉ quan tâm tới cảm xúc mà hai người tạo ra  cho nhau. Bạn hãy cười khi ai đó làm cho mình hạnh phúc, reo lên khi anh  ấy làm bạn thấy thú vị, cười hoặc khóc theo cảm xúc mà trái tim bạn  mách bảo, khi ấy mọi chuyện sẽ chân thật và thực tế hơn.
Lần đầu tiên hẹn hò với bạn trai chọn trang phục
Bí quyết của nụ hôn đầu tiên
Nghệ thuật cư xử trong tình yêu
Sai lầm của nam giới khi mới yêu
Làm sao để anh ấy không đòi hỏi chuyện ấy khi yêu
Làm sao để chinh phục trái tim anh ấy ngay từ phút đầu tiên
(ST)