Cách từ chối tình cảm của 1 người con gái

Bỗng dưng một ngày nọ, bạn nhận được lời bày tỏ tình cảm của người ấy  nhưng thực sự bạn không thể đáp lại được vì trong trái tim bạn, người ấy  vốn dĩ chưa bao giờ được xem là một nửa.

CÁCH TỪ CHỐI TÌNH CẢM CỦA MỘT NGƯỜI KHÔNG LÀM HỌ TỔN THƯƠNG


Nếu bạn không thể đáp lại tình cảm của người ấy

Vậy làm thế nào để có thể từ chối một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn không làm cho người ấy cảm thấy đau khổ đây?

Đừng xem đó là một trò đùa

Nếu  như nhận được lời tỏ tình từ một đối tượng mà bạn không hề để mắt đến,  bạn cũng đừng xem đó là một trò đùa mà đi bêu rếu khắp nơi. Có thể đôi  khi bạn quá bất ngờ, sẽ không biết phải giải quyết ra sao theo một cách  hợp lí nhất.Vì tình cảm của bạn đáng trân trọng vậy nên những tình cảm  của người đó cũng cần được "đối xử" như thế bạn ạ.

Theo phản ứng  thông thường, bạn sẽ có thể cười to và trả lời thẳng thắn như chưa từng  có chuyện gì xảy ra, rồi có những người kể lại lại sự việc đó cho những  người bạn thân thiết của bạn. Chính vì vậy, chuyện tình cảm bỗng nhiên  thành tâm điểm cho những cuộc bàn tán xoi mói của nhiều đối tượng. Dĩ  nhiên là, người ấy sẽ cảm thấy bị tổn thương rất nhiều, hình ảnh đẹp về  bạn trong mắt họ cũng sẽ không còn và đôi lúc bạn sẽ phải trả giá về  việc đó đấy.Nếu bạn không thể đáp lại tình cảm của người ấy 1Xem như là một niềm vui và đón nhận niềm vui ấy  như những niềm vui khác

Hãy  trả lời bằng những lời giải thích thân mật nhất và xem đó là một niềm  vui nho nhỏ, kèm theo đó là câu cảm ơn về tình cảm mà người ấy đã dành  cho bạn. Bạn biết không? Việc để nói lời tỏ tình với ai đó không hề đơn  giản, khi người ta chưa biết ý tứ của bạn ra sao. Người ấy sẽ phải mất  thời gian suy nghĩ rất nhiều mới có thể đường đường chính chính thú  nhận tình cảm với một người lạ hoắc như bạn đấy!

Chính vì bạn  xem đó là một niềm vui và biết trân trọng, đôi khi có những người sẽ  tiếp tục thể hiện điều ấy với bạn vài lần nữa, nhưng cũng đừng cảm thấy  khó chịu mà vội vàng xua đuổi họ. Tiếp tục từ chối bằng những cách khéo  léo nhất nếu bạn không thích họ. Họ làm vậy cũng là điều dễ hiểu, bởi  tình yêu vốn dĩ không hề có lỗi bạn ạ.


Nếu bạn không thể đáp lại tình cảm của người ấy 2Từ chối nhẹ nhàng nhưng dứt khoát

Khi  không có tình cảm với người ấy bạn đừng quá mập mờ, lo sợ người đối  diện sẽ đau mà khiến người ấy hiểu lầm và cứ hi vọng vào những chuyện  không đâu. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng và khéo léo, điều đó sẽ giúp bạn  cũng như người ấy cảm thấy thoải mái và bớt ngại ngùng hơn. Khi tình cảm  còn chưa chín muồi thì sẽ dễ nói hơn khi tình cảm mà họ trót trao cho  bạn quá đỗi sâu sắc. Bởi đôi khi thẳng thắn quá sẽ không tốt, dễ gây  mất lòng và khiến đối phương bị shock trong một thời gian dài. Chính  vì vậy, lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau  bạn nhé!

Đối xử thật tốt với người ấy  như những người bạn khác

Khi  tỏ tình không thành người ấy sẽ cảm rất ngượng ngùng và không hề tự  nhiên chút nào như ngày xưa nữa, họ có thể còn tránh mặt bạn rất lâu nữa  cơ. Vì vậy bạn hãy cứ cư xử một cách tự nhiên, thoải mái như thường  ngày. Hỏi thăm, động viên cũng như quan tâm với họ nhưng trong một giới  hạn nhất định như những người bạn khác thôi nhé. Bởi nếu quá thân mật  thì bạn lại đang khiến cho người đó suy nghĩ nhiều và càng khó để bạn  dứt tình với người ấy đấy!


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Những cách trả lời từ chối người khác tỏ tình khi bạn không muốn


Vì rất có thể những lời nói đó của bạn sẽ khiến họ tổn thương, không  thèm nhìn lại mặt bạn nữa. Bạn sợ làm tổn thương họ và bạn đang có có  nguy cơ mắc kẹt trong một mối quan hệ không làm cho bạn hạnh phúc?! Hãy  thử những cách từ chối dưới đây để không làm họ tổn thương và bạn không  bị mất điểm.

1.Tôi ước tôi có thể đi cùng anh

Khi nói điều này có vẻ bạn hơi mềm mỏng nhưng chính bởi sự mềm mỏng này  bạn sẽ giải thích cho đối phương rằng bạn cần được thông cảm và bạn rất  tiếc vì không thể đáp lại tình cảm củađối phương. Nói với giọng điệu và  thái độ này bạn cũng làm cho đối phương cảm thấy không bị tổn thương.

2.Tôi nghĩ rằng có một ngườitốt hơn đang chờ đợi anh

Nếu bạn thực sự chắc chắn rằng bạn không tìm được tình yêu vớimột người  đó, thì tốt nhất là phải trung thực thể hiện cảm nghĩ của mình về mối  quan hệ đó. Bạn hãy cho họ biết họ có thể có sự lựa chọn một đối tượng  khác tuyệt vời hơn khi anh ấy/cô ấy, hãy tránh để họ sống trong hy vọng  được bạn đáp lại tình cảm đó.

3.Tôi nghĩ rằng tôi không thểcho bạn những gì bạn muốn

Một lần nữa, nếu bạn chắc chắn rằng bạn không thể cùng người ấy có thể  đi chung một con đường, hãy chia sẻ cảm xúc của mình, trung thực nói về  điều đó. Nếu bạn im lặng bạn sẽ làm cho người đó nhầm tưởng rằng bạn đã  ưng thuận với tình cảm của họ.Vì vậy cần thiết bạn phải nói thế nào để  họ sẽ cảm thấy nếu họ nói với bạn rằng họ yêu bạn nhưng không có nghĩa  là bạn phải đáp ứng lại tình cảm như họdành cho bạn.

4.Tôi không phải không quý mến bạn tuy nhiên tôi cảm thấy không ổn lắm

Đây là cách nói có thể khiến người đối diện với bạn hiểu rằngbạn đã chắc  chắn từ chối họ, bạnđang cố gắng nói với họ rằng bạn không chắc chắn về  mối quan hệ bền vững giữa hai người. Có thể điều này khiến chongười đó  nếu có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và lấy lòng bạn, họ sẽtiếp tục theo đuổi.  Tuy nhiên họ sẽ nhanh chóng tìm lại được cảmxúc của họ khi bạn đã chắc  chắn tình cảm của bạn dành cho họ chỉlà sự quý mến.

5.Đây không phải là mối quanhệ tôi đang tìm kiếm với bạn

Đôi khi cách nói này sẽ khiến chongười nói yêu bạn cảm thấy sững sờ và  hụt hẫng Nhưng nếu đó là mối quan hệ bạn thực sự không mong muốn hãy làm  cho người đó hiểu. Mặt khác nếu mốiquan hệ đó với một người thể hiện  tình cảm của họ quá nhanh, bạn có thể giúp cho họ và mình giữ được  khoảng cách tốt hơn.

6.Cơ hội cho mối quan hệ này không có

Nếu bạn thậm chí không muốn hẹn hò với người có tình ý với bạn, bạn hãy  làm cho nó thực sự trở nên rất rõ ràng rằng sẽ không có chuyện gì sẽ xảy  ra trong mối quan hệ của hai người.Đây là cách nói không tạo cho người  ấy bất cứ cơ hội nào và chắc chắn bạn sẽ làm cho họ hiểurằng bạn không  muốn dính vào nó.

7.Tôi quan tâm đến bạn nhưng tôi không yêu bạn

Đây là một phản ứng tốt nếu một người nào đó thể hiện cho bạn biết rằng  họ quá yêu bạn trong khi bạn không thể đáp ứng lại tình yêu đó. Đây chắc  chắn không phải là câu trả lời mà họ muốn nghe và có thể nó làm cho sốc  nhưng tốt nhất bạn nên nói thẳng trong những trường hợp như thế này.

8.Tôi muốn chờ đến khi tôi thực sự tìm thấy ý nghĩa cho mối quan hệ này

Nếu bạn nghĩ rằng bạn chưa chắc chắn về tình cảm của mình dành cho họ,  bạn có thể nói với họ điều này. Nói như vậy bạn sẽ làm cho họ hiểu bạn  cần có thời gian để kiểm chứng lại tình cảm của mình. Nếu họ thực sự yêu  bạn, họ sẽ chờ đợi cho đến khi bạn sẵn sàng.

Bacách... từ chối một mối tình

Nếu một ngày đẹp trời bạn nhận được lời "tỉnh tò" của người ta....

Bacách... từ chối một mối tình

Nhưng  sau nhiều đêm trăn trở, bạn biết mình chẳng có tí tình cảm đặc biệt gì  với người đó cả. Bạn sẽ trả lời "không" ngay lập tức? Rất dứt khoát,  nhưng sao bạn không dùng cách nào khác tế nhị hơn mà vẫn giữ được tình  bạn ban đầu sau khi từ chối?

1. Đi đường vòng

Đừng  trả lời ngay lập tức rằng "Tớ chả thích ấy tí nào đâu!" vì sẽ làm người  ta buồn lắm đấy. Hãy hẹn người ấy đến một quán nước nào đấy, trò chuyện  vui vẻ như hai người bạn, sau đó vào thẳng vấn đề rằng, đối với bạn,  người ta không có gì đặc biệt hơn những người bạn bình thường khác. Bạn  có thể nói đường vòng rằng "Tớ thích làm bạn với ấy hơn là người yêu, vì  ấy là một người bạn tốt. Khi nào ấy có bồ thì giới thiệu với tớ nhé, tớ  cũng sẽ giới thiệu với ấy nửa kia của tớ..."

Một  người thông minh sẽ hiểu ra điều bạn muốn nói, và biết rằng dù đã thất  bại 99,9% nhưng trong trái tim đối phương mình vẫn là một người bạn tốt  thì cũng đủ bù đắp nỗi đau... thất tình phần nào rồi.

2. Tôn trọng đối phương

Dù  người nói thích bạn là một người xấu xí, thô lỗ hay một người bạn cực  ghét chăng nữa thì tình cảm của người ta dành cho bạn vẫn là chân thành  và bạn phải tôn trọng tình cảm đó. Đừng chửi mắng hay quát tháo người ta  trước mặt người khác để chứng tỏ bạn "cao giá".

Nếu  bạn tôn trọng người khác thì người khác cũng sẽ làm thế đối với bạn nên  dù không được đáp lại tình cảm thì người ta vẫn có ấn tượng tốt với  bạn.

3. Không thương hại

Khó  xử trước những gì người ta đã vì bạn quá nhiều, cảm giác mang ơn thúc  đẩy bạn muốn đền đáp ơn đó bằng cách... chấp nhận quen người mình không  yêu? Hay khi bạn không còn cách nào để từ chối tình cảm của người ta nữa  nên đành... cắn răng chịu "yêu trong miễn cưỡng"?

Đừng  lầm lẫn giữa tình yêu và lòng thương hại nếu bạn không muốn người ta bị  tổn thương nghiêm trọng khi nhận ra bạn chỉ muốn trả lại những gì người  ta đã cho bạn.
Cách từ chối bạn gái tránh làm tổn thương tình cảm
Làm sao để anh ấy không đòi hỏi chuyện ấy khi yêu
Cách trả lời khi được tỏ tình khôn ngoan nhất
Cách từ chối chuyện ấy khéo léo, tế nhị
Cách giữ lửa trong tình yêu
Làm sao để hết buồn khi yêu đơn phương
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương thêm nồng
(ST)