Cách từ chối trả nợ

Trong cuộc sống, đôi lúc bạn sẽ bị người khác mượn tiền. Có thể là người thân, bạn bè, cũng có thể là từ một người không thân. Vậy để từ chối cho họ mượn tiền thì bạn hãy làm theo cách này.

Sau đây là 5 cách từ chối khéo khi bị mượn tiền mà các bạn có thể áp dụng:1. Có thể giúp nhưng không phải là cho mượn tiềnChẳng hạn có ai đó vay tiền, bạn có thể thay bằng những thứ sau:- Kiếm cho họ 1 công việc (nếu có thể).


- Bao ăn uống và cho ngủ nghỉ nhờ vài hôm.


- Cùng tính toán lại nợ nần và cách thức thoát nợ cho bạn..


- Cho mượn thứ gì đó ngoài tiền. Chẳng hạn như cho mượn điện thoại cũ hoặc xe máy cũ.Bạn có thể giúp đỡ bạn bè hoặc người thân của mình bằng cách đó. Phương pháp từ chối này ít mang lại cảm giác thất vọng cho người đối diện.2. Nói rằng bạn sắp phải mua thứ gì đó có giá trị lớnBất kể thứ gì, chẳng hạn như máy tính bảng cho bố, bộ quần áo cho mẹ, lo tiền học phí cho con, bất cứ thứ gì.Cần phải nhớ nhấn mạnh vào tầm quan trọng của đồ vật đó hoặc người mà mình sắp mua đó. Chẳng hạn như Sắp tới đứa con lớn nhà mình phải đi học xa, thế nên vợ chồng dự định sẽ mua xe máy cho cháu nó thuận tiện đi học.Với lý do này thì sẽ không ai mượn tiền bạn nữa đâu.3. Nói rằng mình đang dồn tiền trả nợCũng không hay ho gì nhưng nói bạn đang dồn tiền trả nợ sẽ là một cách từ chối khéo khi bị mượn tiền khiến nhiều người bỏ ý định. Cách này rất phù hợp để áp dụng với những người phiền phức, bạn cũng cần có vài ba câu chuyện bịa đặt để đề phòng. Hãy nói rằng mình đang dồn tiền trả nợ từ sau khoảng thời gian XYZ nào đó. Rằng để tiết kiệm số tiền này bạn đã phải sống khổ sở như thế nào, chật vật như thế nào để gom góp đủ.Phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng với những người bạn hờ thôi nhé. Đây là những người không đáng để bạn phải bận tâm chứ đừng nói là móc hầu bao của mình ra để giúp đỡ họ. Có câu tiền trong túi mình thì vẫn là của mình, nhưng ra khỏi túi rồi thì lại là chuyện hoàn toàn khác.4. Hỏi ngược lại "vay khi nào trả?"Một trong những phương pháp hữu hiệu tiếp theo đó là hỏi người vay xem khi nào họ sẽ hoàn trả. Sau khi họ trả lời ngay lập tức hãy tỏ thái độ đáng tiếc khi không thể giúp được họ bởi bạn sẽ cần số tiền đó trong thời gian ít hết.Xem thêm: (Bật mí bí quyết tiết kiệm 2 triệu mỗi tháng từ mức lương 7 triệu)5. Chỉ cần từ chối, thế thôiVới những người không can hệ nhiều đến cuộc sống của bạn, hay những người thường xuyên tìm tới bạn để vay mượn, hãy cứng rắn nói KHÔNG với những người này. Chỉ đơn giản là KHÔNG, vậy thôi Bạn không muốn cuộc sống của mình trục trặc sau khi cho những người không cứng đáng này vay tiền chứ?Còn đối với những người thân thuộc, những người giúp đỡ bạn, hay những người có ý nghĩa với cuộc sống của bạn, hãy dẹp bỏ bài viết này ra một bên. Hãy chìa tay giúp đỡ họ khi hoạn nạn, và cùng chia sẻ với họ để cùng vượt qua khó khăn này. Tiền bạc rất quan trọng, nhưng nếu giúp đỡ được những người mà bạn yêu quý thì điều đó còn quan trọng hơn.Đó là 5 cách từ chối khéo khi bị mượn tiền mà không làm mất lòng người đi mượn. Nếu có gặp trường hợp như thế thì các bạn hãy áp dụng ngay nhé.Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!!!

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách từ chối trả nợ