Cách unfriend discord

Chặn, báo cáo hoặc bỏ qua người nào đó

Những người không biết bạn nếu muốn gửi tin nhắn cho bạn thì cần phải gửi lời mời. Để bảo vệ bạn, Hangouts phiên bản cũ sẽ lọc những lời mời không mong muốn khỏi chế độ xem thông thường của bạn. Nếu Hangouts không lọc một lời mời không mong muốn hoặc nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện trong Hangouts với ai đó, bạn có thể chặn người đó. Khi bạn chặn một người, họ có thể biết được bạn có đang trên mạng hay không nhưng không thể gửi tin nhắn cho bạn trên Hangouts phiên bản cũ.

Mẹo: Nếu có người lạ hoặc người gửi tin nhắn rác liên hệ với bạn, bạn có thể chọn xem ai có thể liên hệ trực tiếp với bạn.

Chặn và báo cáo người nào đó

Khi bạn chặn một người, họ có thể nhìn thấy bạn trực tuyến nhưng không thể gửi tin nhắn cho bạn trên Hangouts phiên bản cũ.

Khi chặn hoặc bỏ qua người nào đó, bạn cũng có thể báo cáo hành vi sử dụng sai mục đích.

  1. Truy cập vào Hangouts phiên bản cũ tại hangouts.google.com hoặc trong Gmail.
  2. Để mở cuộc trò chuyện, hãy chọn người từ danh sách Hangouts.
  3. Ở phía trên cùng cuộc trò chuyện, nhấp vào biểu tượng Cài đặt
Cài đặt
sau đó

Chặn và báo cáo

Chặn

.

  • Để báo cáo hành vi sử dụng sai mục đích: Chọn hộp đánh dấu Và báo vi phạm.
  • Để chặn người đó mà không báo cáo: Bỏ chọn hộp đánh dấu Và báo vi phạm.
  1. Nhấp vào Xác nhận.

Khi bạn báo cáo hành vi sử dụng sai mục đích của người nào đó, bản sao 50 tin nhắn gần đây nhất trong cuộc trò chuyện của bạn sẽ được gửi cho Google xem xét.

Quan trọng: Tính năng này chỉ có trên phiên bản web.

Những điều cần lưu ý

Các cuộc trò chuyện cá nhân:

  • Bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trên Hangouts phiên bản cũ với người mà bạn đã chặn. Hangout của bạn với người bị chặn sẽ được lưu trữ. Tìm hiểu cách lưu trữ Hangout.
  • Các cuộc gọi được gửi trực tiếp tới điện thoại của bạn sẽ không bị chặn.

Các cuộc trò chuyện nhóm trên Hangouts:

  • Người mà bạn chặn vẫn sẽ ở trong cuộc trò chuyện.
  • Bạn sẽ nhận được thông báo rằng người mà bạn chặn cũng ở trong Hangout đó. Nếu chọn mở Hangout đó, bạn có thể truy cập vào tin nhắn của người bị chặn.
  • Những người khác trong nhóm sẽ không được thông báo về việc bạn đã chặn người đó.
  • Bạn sẽ không được thông báo khi người đó gửi tin nhắn mới, nhưng họ sẽ được thông báo khi bạn gửi tin nhắn mới.
  • Mọi người trong nhóm có thể xem tất cả tin nhắn đã gửi và nhận được.
  • Người bạn chặn vẫn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm khác mà bạn tham gia.

Cuộc gọi video:

  • Để tham gia cuộc gọi video với người mà bạn đã chặn, trước tiên, bạn phải bỏ chặn người đó.
  • Nếu người bạn chặn tìm cách tham gia cuộc gọi video có bạn tham gia, họ sẽ được thông báo rằng có một người trong Hangout đó đã chặn họ nên họ không thể tham gia.Quan trọng: Khi bạn chặn người nào đó trên Hangouts phiên bản cũ, họ không thể nhắn tin cho bạn trên Hangouts nhưng vẫn có thể tham gia vào cuộc gọi trên Google Meet mà bạn tổ chức hoặc tham gia bằng ứng dụng Hangouts. Người dùng bị chặn trên Hangouts phiên bản cũ sẽ không bị chặn trên Google Meet.

Ẩn người nào đó khỏi danh sách cuộc trò chuyện

Nếu bạn muốn xóa người nào đó khỏi danh sách của bạnnhưng không muốn chặn họ:

  1. Nhấp vào biểu tượng Danh bạ
Danh bạ

.

  1. Tìm người mà bạn muốn ẩn.
  2. Bên cạnh tên của người đó, nhấp vào biểu tượng Tùy chọn khác
Xem thêm
sau đó

Ẩn [tên liên hệ].

Bỏ chặn người nào đó

  1. Truy cập vào Hangouts phiên bản cũ tại hangouts.google.com hoặc trongGmail.
  2. Mở phần cài đặt:
  • Trên hangouts.google.com: Nhấp vào biểu tượng Trình đơn
Trình đơn
sau đó

Cài đặt.

  • Trên Gmail: Ở trên cùng bên phải danh sách Hangouts, nhấp vào biểu tượng Mũi tên xuống
Mũi tên xuống

.

  1. Chọn Người bị chặn.
  2. Bên cạnh tên của người đó, nhấp vào Bỏ chặn.                  Máy tính AndroidiPhone và iPad   Thêm